loader

Giải nhiệt ngày nắng với canh chua tôm nấu dứa thanh mát

Nguyên liệu canh chua tôm nấu dứa: (cho 4-6 người ăn)

Giải nhiệt ngày nắng với canh chua tôm nấu dứa thanh mát - 1

- 10 con tôm to

- 3 muỗng cà phê muối

- 2 muỗng canh dầu thực vật

- 8 tép tỏi (thái thành lát)

- 1l nước dùng gà

- 50 gram bột me

- 3 muỗng cà phê nước mắm

- 6 muỗng canh đường cát

- Đậu bắp 200g

- Dứa 1/2 quả

- 2 quả cà chua (khoảng 2 quả)

- Vài cây ngổ hương

- 1 quả ớt (không bắt buộc)

Cách làm canh chua:

Giải nhiệt ngày nắng với canh chua tôm nấu dứa thanh mát - 2

Bước 1: Làm sạch, loại bỏ chỉ tôm ở sống lưng rồi rửa với muối để ráo nước

Bước 2: Cho dầu vào chảo phi tỏi cho thơm, chỉnh mức nhiệt trung bình. Khi tỏi chuyển màu vàng nâu cho nước dùng gà vào, tăng mức nhiệt cao hơn.

Bước 3: Cho bột me vào nồi, khuấy đều rồi nêm nếm muối, nước mắm cho vừa miệng.

Giải nhiệt ngày nắng với canh chua tôm nấu dứa thanh mát - 3

Bước 4: Cho tôm vào nồi, khi tôm chín cho đậu bắp và dứa vào. Nấu thêm 1-2 phút rồi thêm cà chua, đường vào khuấy đều. Cuối cùng cho ngổ hương xắt khúc và tỏi, ớt vào rồi tắt bếp.

Múc canh ra bát và thưởng thức nào!

Thực đơn với những món ăn ngon là một trong những yếu tố cần thiết được rất nhiều cặp đôi uyên ương quan tâm khi tìm đến nhà hàng tiệc cưới

Thay vì sử dụng thịt lợn làm nhân bánh chưng như kiểu truyền thống, một nhà hàng trên phố Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tung ra sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi khi dịp Tết Canh Tý 2020 đã cận kề.

Vị thanh mát, thơm bùi của ổi, của tôm khô kết hợp cùng chút chua của xoài sẽ khiến bạn nhớ mãi về món ăn dễ làm này. Ngày Tết, hãy thử thay đổi bằng một đĩa gỏi chống ngán và lạ miệng này.

Tết này thay vì bánh kẹo nhà nào cũng có, mẹ khéo tay hãy chuẩn bị sẵn hũ me ngâm chua ngọt này để mời khách, đảm bảo ai cũng thích mê.

Thịt đông là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình, nhiều người nghĩ làm thịt đông rất khó, nhưng sự thật là dù có vụng mấy cũng có thể làm thành công nếu áp dụng đúng cách làm sau đây.