loader

Mê mẩn 6 món ăn ngẫu hứng của đầu bếp nổi tiếng Luke Nguyễn

Mê mẩn 6 món ăn ngẫu hứng của đầu bếp nổi tiếng Luke Nguyễn - 1

Luke Nguyễn là đầu bếp người Úc, gốc Việt. Ông được mệnh danh là “phù thủy ẩm thực”, tác giả của nhiều cuốn sách ẩm thực nổi tiếng. Mới đây, giám khảo MasterChef Vietnam mùa 1 trở lại Việt Nam tham gia 1 chương trình ẩm thực mới.

Mê mẩn 6 món ăn ngẫu hứng của đầu bếp nổi tiếng Luke Nguyễn - 2

Theo đó, Luke Nguyễn sẽ đem đến một thực đơn ngẫu hứng và táo bạo trong đêm tiệc phục vụ 50 khách. Để làm điều này, trước đó, anh có chuyến du lịch ẩm thực xuyên Việt, và góp nhặt các nguyên liệu. Sau đó, Luke Nguyễn sẽ kết hợp tinh hoa ẩm thực Việt Nam, Úc, và Ý để tạo ra 6 món ăn ngẫu hứng.

Mê mẩn 6 món ăn ngẫu hứng của đầu bếp nổi tiếng Luke Nguyễn - 3

Điều thú vị là các thực khách sẽ không biết trước được tên các món ăn. Luke Nguyễn sẽ đích thân giới thiệu từng món khi được mang ra. 

Mê mẩn 6 món ăn ngẫu hứng của đầu bếp nổi tiếng Luke Nguyễn - 4

Món đầu tiên là Cá mú kiểu “Mantecato”, dùng với nước mắm Mũi Né, và trứng cá tầm. Luke Nguyễn cho hay món ăn này anh lấy cảm hứng từ món Mantecato ở Ý, với những nguyên liệu Việt Nam. “Tôi dành 4 tiếng đánh cá ở Đầm Chuồn, Huế, trong cảnh hoàng hôn tuyệt mỹ”, anh nói.

Mê mẩn 6 món ăn ngẫu hứng của đầu bếp nổi tiếng Luke Nguyễn - 6

Món thứ 2 là Hoành thánh nhân thịt cừu Úc. Phần nước súp ăn kèm có chiết suất nhụy nghệ tây. Phần bánh được làm từ phô mai Parmigiano Reggiano, ủ trên 15 tháng. Đây là sự tương đồng giữa món Ý và món Việt: mỳ Ravioli của Ý và hoành thánh của Việt Nam. 

Mê mẩn 6 món ăn ngẫu hứng của đầu bếp nổi tiếng Luke Nguyễn - 7

Món tiếp theo là Heo quay xót chua ngọt. Nếu nước Úc có đặt sản là thịt bò, thì Việt Nam sẽ có món thịt heo sữa quay sốt chua ngọt đặc trưng.

Mê mẩn 6 món ăn ngẫu hứng của đầu bếp nổi tiếng Luke Nguyễn - 8

Phần thịt heo được ướp rượu mùi Sambuca, ăn kèm với rau húng thơm Việt Nam. Món ăn sẽ có phần da bên ngoài giòn tan, phần thịt bên trong mềm, thơm ngon.

Mê mẩn 6 món ăn ngẫu hứng của đầu bếp nổi tiếng Luke Nguyễn - 9

Món thứ 5 là Ức bò Wagyu. Thịt sẽ được hầm với gia vị các loại và nấm truffle.

Mê mẩn 6 món ăn ngẫu hứng của đầu bếp nổi tiếng Luke Nguyễn - 10

Theo Luke Nguyễn, Ức bò Wagyu được lấy cảm hứng từ những gian bán gia vị trong khu nhà cũ của gia đình ở Cầu Ông Lãnh, TP.HCM. Anh đã đưa những "gia vị Sài Gòn" vào nước sốt của món ăn như một sự pha trộn kí ức đẹp đẽ xưa cũ và ẩm thực hiện đại. 

Mê mẩn 6 món ăn ngẫu hứng của đầu bếp nổi tiếng Luke Nguyễn - 11

Cuối cùng, thực khách sẽ dùng tráng miệng với món Tiramisu - là sự kết hợp của phô mai mascarpone, bánh quy và cà phê Việt Nam.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Còn gì tuyệt vời hơn khi vào những ngày cuối tuần, tất cả gia đình cùng nhau ăn lẩu thái chay, kể cho nhau nghe về những câu chuyện thú vị trong cuộc sống.

Nghiên cứu của Đại học Dankook (Hàn Quốc) cho thấy món ăn truyền thống của đất nước họ có tác dụng thú vị lên chứng hói đầu, vấn đề làm rất nhiều quý ông khổ sở.

Thịt xào là món rất phổ biến với nhiều gia đình, thông thường trong 1 tuần, chị em sẽ nấu món này khoảng 1,2 lần.

Với những người sành rượu vang, việc sở hữu những chai rượu vang hảo hạng không thôi là chưa đủ. Sưu tầm những phụ kiện rượu vang đẳng cấp và sang trọng luôn là một trong những thú vui hấp dẫn nhất.

Thịt bò là thức ăn ngon miệng, bổ dưỡng, thế nhưng với một số người mắc bệnh, ăn thịt bò lại có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí gặp nguy hiểm.