loader

Món ăn chỉ dành cho hội "con nhà giàu"

Món ăn không phải là một con tôm hùm duy nhất, nó chính xác là một con tôm hùm nằm trên “núi” và có lẽ bạn cũng sẽ giống đa số các thực khách ưa thích món ăn này ngay từ cái nhìn đầu tiên. Món ăn được nấu theo kiểu Hồng Kông, tôm hùm to được phủ với đầy tỏi chiên, cá cơm giòn với rau diếp trang trí bên trên. Nhìn ngọn núi này với con tôm hùm lớn trông rất thách thức, mời gọi và bạn chỉ ước dạ dày của mình đủ lớn để ăn hết chúng.

Món ăn chỉ dành cho hội "con nhà giàu" - 1

Thịt tôm hùm có hương vị thơm ngon kết hợp với tỏi chiên thơm, hương vị đậm đà của cá cơm, không gì có thể tuyệt vời hơn. Khi ăn thực khách nhúng từng miếng tôm hùm được xắt nhỏ vào một loại nước sốt đặc biệt.

Món ăn chỉ dành cho hội "con nhà giàu" - 2

Ước tính phải 3 - 4 người mới thưởng thức hết “núi” thức ăn này.Tổng chi phí cho bữa tiệc tôm hùm lớn này khá lớn.

Tôm hùm được coi là một món ăn xa xỉ của người Do Thái, vì vậy “núi” tôm hùm này có giá rất cao lên tới 500 USD và rất được các thực khách tuổi teen ưa chuộng.

Món ăn chỉ dành cho hội "con nhà giàu" - 3

 

Cua biển có giá trị dinh dưỡng rất cao, tốt cho cả người lớn và trẻ em. Không ngoa khi nói rằng cua biển là một loại “sơn hào hải vị”, bởi đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng, không phải ai cũng thuộc dạng “sành ăn” để có thể biết hết những món ngon làm từ cua biển.

Sau những ngày dư thừa đạm, thì những món nộm, gỏi thanh mát sẽ rất phù hợp để ăn kèm trong những bữa cơm gia đình sau Tết.

Không chỉ dễ thực hiện, canh cá nấu theo cách này còn có hương vị đặc biệt khiến ai ăn cũng hỏi cách làm.

Salad đậu bắp khoai tây là một món ăn cực kỳ dễ làm, rất thích hợp cho những ai muốn giảm cân sau Tết.

Xôi là một trong những món ăn quen mặt trong những ngày Tết và cả những ngày sau Tết bởi đó là món không thể thiếu trong cả những ngày giỗ chạp, lễ hội. Để không quá ngán, hãy thử các cách biến tấu với món xôi vừa ngon miệng vừa đẹp mắt sau đây: