Trong gan gà chứa các thành phần tốt cho mắt gấp 2 lần gan lợn, nó rất giàu vitamin A, protein, canxi, sắt...Việc tiêu thụ thường xuyên có thể cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể, tăng cường thị lực và làm sáng mắt.
Nguyên liệu:
- 400gr gan gà
- 1/2 củ hành tây
- 1 quả ớt chuông
- Gia vị cơ bản
Cách thực hiện:
Gan gà tươi ngâm trong nước, loại bỏ máu, chất bẩn. Cho gan gà vào một chiếc nồi, thêm nước, gừng cắt lát mỏng, đun lửa vừa đến khi chín thì vớt ra rửa lại với nước sạch, cắt thành từng miếng nhỏ để riêng.
Hành tây, ớt chuông cắt thành miếng nhỏ.
Chuẩn bị nước gia vị: 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương, một chút muối, 1 chút đường, 1 thìa cà phê tiêu...
Phi thơm hành tỏi, cho gan gà vào xào trước, thêm hành tây, ớt chuông rồi xào chín, cho gia vị vào, nêm lại một lần nữa, thêm hành ngò sau cùng.
Món ăn ngon-bổ-rẻ chính là đây.