Mua mực khô ngon ở TpHCM

  • 01/08/2019
  • 715 đã xem
  • Bình luận

Mực khô hay khô mực là một món ăn quen thuộc trên bàn nhậu của đấng mày râu hay trong các cuộc tám chuyện của chị em. Mọi người thường mua mực khô khi có dịp đi các thành phố biển cũng như mang về làm quà cho bạn bè, người thân. Bạn hoàn toàn có thể mua mực khô ngon ở TpHCM, chứ không nhất thiết phải ra biển.  Tuy nhiên, để mua được mực khô ngon, bạn cần có những hiểu biết nhất định về cách chọn mực, giá cả thị trường,... Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết phần nào.

Mua mực khô ngon ở TpHCM

Cách chọn mua mực khô ngon ở TpHCM không có khác so với cách chọn mực ở các khu vực khác. Để chọn mực tốt nhất, bạn nên quan sát màu sắc, mùi vị, hình dáng. Đầu tiên, khi chọn mực, bạn cần để ý đến lớp phấn trắng phủ trên thân mực. Lớp phấn trắng này càng dày thì mực càng tươi, còn lớp phấn càng mỏng thì mực đã để rất lâu rồi. Mực khô được phơi khi còn tươi thì sẽ có màu hồng nhạt, không có mùi tanh và ẩm dính, nếu là màu trắng bệch thì nhiều khả năng đó là mực ương được đem phơi. Khi nướng lên mực vẫn sẽ có màu hồng nhạt, sợi mực dẻo và dai, không có vụn nát khi xé. Nhiều người cố gắng chọn những con mực to nhất, tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm. Bạn nên chọn những con mực có thân thẳng, mình dày và còn nguyên vẹn (thân và đầu dính nhau), những con mực loại này sẽ nở ra theo từng thớ và có vị ngọt đặc trưng. Tóm lại, khi chọn mua mực khô ngon bạn nên chọn những con có mình dày, thẳng, có nhiều phấn trắng phủ trên thân, mực có màu hồng nhạt, không ẩm dính và đặc biệt là không tanh. Bạn nên đề nghị người bán nướng mực ăn thử trước khi mua.

Giá mua mực khô ngon ở TpHCM chênh lệch khá lớn so với tại các tỉnh ven biển, do chi phí vận chuyển, bảo quản và  lợi nhuận mua đi bán lại của các người buôn.

Mua mực khô ngon ở TpHCM

Hiện nay, tình trạng hàng giả tràn lan, mực khô cũng không là một ngoại lệ trên thị trường, bạn nên tìm các cửa hàng bán uy tín tại thị trường TpHCM để tham khảo và mua dùng, tránh tình trạng “Tiền mất, tật mang”.

Khi mua mực khô về, nếu chưa cần dùng ngay thì bạn chỉ cần bảo quản đơn giản bằng cách bọc mực bằng giấy, sau đó cho vào túi nilong buộc chặt miệng rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Chú ý để xa khu vực của các sản phẩm tươi sống khác. Để đảm bảo chất lượng của mực, bạn nên dùng hết trong vòng  4 tháng sau khi mua về và cứ sau 4 tuần bạn nên đem chúng ra phơi nắng. Tốt nhất, là bạn nên mua số lượng ít và dùng trong vòng 1-2 tháng để đảm bảo độ ngon và ngọt của mực.

Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn mua mực khô ngon ở TpHCM mà không cần phải di chuyển quá xa.

Xem thêm tại: nongsanngon.com.vn

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
Tạo tài khoản