1. Ốc sên
Ốc sên là món nhiều du khách đến Pháp muốn thử. Những con ốc tốt nhất trong cả nước đến từ Burgundy và việc chuẩn bị thực sự phức tạp hơn nhiều so với bạn tưởng tượng. Bạn nghĩ đơn giản là bứt những con ốc sên ra khỏi tường vườn và nhét nó vào miệng thì nhầm to. Thay vào đó là một quá trình hết sức công phu. Những con ốc sên được cho ăn các loại thảo mộc làm sạch và rửa kỹ trước khi đun sôi. Sau đó chúng được nấu với rất nhiều bơ, tỏi và rau mùi tây. Quá trình này mất 3 ngày, đó là lý do món ăn này khá đắt đỏ.
2. Chân giò lợn
Món chân giò lợn dù không được đón chào ở nhiều nước châu Âu, nhưng món này đặc biệt được ngưỡng mộ ở Pháp. Chúng được hầm nhừ trên bếp với nhiều gia vị đặc biệt để cuổi cùng trở thành một món ăn mềm, nóng hổi và chứa nhiều gelatin tuyệt vời. Thực khách sẽ được cảnh báo, có nhiều cách ăn tinh tế tuy nhiên rất có thể bạn sẽ phải dùng tay để sử lý món ăn thơm ngon này.
3. Dạ dày
Nhiều thực khách sẽ bỏ chảy khi được mời thử món ăn làm từ mớ hỗn độn màu trắng này, nếu họ sợ nội tạng. Người Pháp lại rất thích ăn dạ dày, họ nấu nó ở nhiệt độ thấp trong một thời gian dài và với nhiều loại thảo mộc và rượu vang trắng. Hàm lượng collagen cao của dạ dày sẽ khiến nó trở thành một thực phẩm tốt cho sức khỏe.
4.Lưỡi bò
Người Pháp cũng rất thích ăn lưỡi bò. Giống như nhiều loại thực phẩm kỳ lạ khác trong danh sách này, các đầu bếp đã nghĩ ra các kỹ thuật trong nhiều thế kỷ để ngụy trang bản chất thật họ đang phục vụ thực khách. Đối với với món “langue de boeuf” này, họ cắt lưỡi thành những dải nhỏ, không thể nhận ra. Nếu bạn có thể vượt qua rào cản tâm lý để nếm thử món ăn, bạn sẽ thấy chúng rất ngon, thịt gần như mềm và tan trong miệng.
5. Xúc xích ruột heo
Khi ai đó gọi món Andouillette, bạn có thể ngạc nhiên bởi đó chính là món xúc xích ruột heo. Nhìn trực quan, nó không quá hấp dẫn, nhưng nếu bạn vượt được qua sự sợ hãi sẽ thấy món ăn thực sự ngon một cách đáng ngạc nhiên. Andouillette tốt nhất ở Pháp có thể được tìm thấy ở Lyon, nơi nó thường được phục vụ kèm hành tây xào.
6. Couilles de mouton
Đây chính là món tinh hoàn cừu. Vùng Périgord của Pháp có công thức đặc biệt của riêng mình, được gọi là frivolites beneventines. Tinh hoàn cừu được ngâm trong nước lạnh khoảng 3 giờ, cắt lát, và sau đó nướng với chanh, rau mùi tây và rượu vang trắng được cất tại địa phương. Món ăn trở nên ngọt ngào, dịu dàng. Món ăn được chế biến theo cách này, cực kỳ đắt tiền.
7. Nhím biển
Một món ngon của biển mà bạn không thường thấy trên thực đơn tiếng Anh là nhím. Loài giáp xác gai này không hề hấp dẫn nhưng người dân địa phương sẽ nói với bạn rằng chúng thực sự có nhiều kết cấu kem. Giống như hàu, chúng mang hương vị của biển vào miệng của bạn, thật tuyệt nếu bạn có thể thưởng thức được nó.