Sầu riêng chuồng bò vỏ màu xanh, gai nhọn, cơm trắng hoặc vàng nhạt, hạt lép, vị ngọt, béo và thơm.
Quả nhỏ từ 1 đến 2,5 kg, vỏ mỏng, tỷ lệ cơm/quả cao trên 30%.
7h30 - 20h (T2 - T7)
38 cây keo, Tam phú, Thủ đức, Hồ chí minh
Tư vấn: 093 6666 809 (ZALO)
Thanh toán khi nhận hàng (COD)
Chuyển khoản ATM/internet banking
Sầu riêng chuồng bò là một thương hiệu trái cây nổi tiếng của nam bộ. Sầu riêng chuồng bò vỏ mỏng, cơm vàng nhạt, vị ngọt béo, hạt lép, thơm.
Đặc điểm nổi bậc sầu riêng chuồng bò: Vỏ mỏng, giòn, dễ tách, cơm béo và ngậy hơn hẳn các loại sầu riêng khác, cơm màu vàng sữa. Vị ngọt tương đối.
Nguồn gốc sầu riêng chuồng bò:
Tại sao gọi là sầu riêng chuồng bò ?. Đây là loại trái cây có tên rất lạ, bởi giống cây này đã được một bác nông dân phát hiện lần đầu tiên khi nó phát triển gần chuồng nuôi bò, nên đã đặt tên giống cây này là sầu riêng chuồng bò.
Theo đánh giá của người sành ăn sầu riêng tại Sài Gòn thì đa số đều thích sầu riêng chuồng bò nhất.
Giống sầu riêng chuồng bò
Sầu riêng hạt lép chuồng bò giống nội địa, cũ. Trên thị trường hiện nay có một ít cho thu hoạch vào hạ từ tháng 5 trở ra. Sầu riêng chuồng bò có dạng trái hình trụ, vai trái và đuôi trái đầy, rốn trái nhỏ nhưng rõ và thụt vào 2 - 2,5 cm, các hộc nổi rõ.
Gai sầu riêng chuồng bò trung bình, nhọn ở ngọn. Khi chín sầu riêng chuồng bò có màu vỏ vàng xám và xanh xám. Giống sầu riêng chuồng bò là giống cũ có chất lượng khá; cơm vàng, thịt ráo, thơm.
Sầu riêng chuồng bò có hạt nhỏ. Phần thịt trái ăn được đối với trái căng đều của sầu riêng chuồng bò là 25 - 40%.
Độ chín của sầu riêng đóng vai trò quyết định chất lượng thịt trái khi khui. Để trái sầu riêng rụng tự nhiên (có dây treo trái trên cành) hoặc chờ đủ độ già và cắt xuống 1 - 2 ngày sau bổ ăn rất ngon.
Sầu riêng chuồng bò ở đâu
Sầu riêng chuồng bò hiện nay tập trung nhiều ở khu vực chuyên canh trồng sầu riêng như Cai Lậy - Tiền Giang, Chợ Lách - Bến Tre, và rải rác một số tỉnh miền Tây.
Đặc điểm sầu riêng chuồng bò
Sầu riêng chuồng bò có đặc điểm gì mà sao những người sành ăn lại thích thế ?. Vì sao? Có lẽ do tập quán ăn uống của người Việt Nam ta là phải đầy đủ mùi vị từ đắng, cay, ngọt, bùi, và thơm, nên sầu riêng chuồng bò đáp ứng được những yếu tố trên. Khi ăn múi sầu riêng thương hiệu chuồng bò thì không có vị ngọt đậm như sầu riêng Thái, mà nó có vị ngọt không gắt kèm theo có hậu hơi nhẫn nhẫn và vị béo béo, do múi sầu riêng thông thường là hơi nhão không bị sượng, nên khi ăn vào ta cảm nhận được múi sầu riêng mềm có vị béo, ngọt kèm theo hậu hơi đắng.
Do những yếu tố mùi thơm và hòa quyện các vị lại với nhau, nên đã làm cho sầu riêng chuồng bò mang một mùi vị đặc trưng “rất Việt Nam” mà khó lòng kiếm được ở những giống sầu riêng khác.
Sầu riêng chuồng bò thuộc loại giá cao trên thị trường, chỉ sau giá sầu riêng sáu hữu, cao hơn ri6, thái monthong và các loại khác
Hotline: 0936666809