Sự Khác Biệt Giữa Trứng Chim Trĩ và Trứng Gà: Kích Thước, Dinh Dưỡng và Hương Vị

  • 19/08/2019
  • 1 đã xem
  • Bình luận

Kích Thước và Hình Dáng

Trứng chim trĩ thường nhỏ hơn và có hình dáng tròn hoặc hơi dẹp, trong khi trứng gà thường lớn hơn và có hình dạng oval.

Màu Sắc của Vỏ Trứng

Vỏ trứng chim trĩ thường có màu xanh hoặc màu kem, có thể có các đốm nhỏ màu nâu hoặc đen. Trái lại, trứng gà thường có vỏ màu trắng hoặc nâu, tùy thuộc vào loài gà và điều kiện môi trường.

Cấu Trúc Vỏ Trứng

Vỏ trứng chim trĩ thường dày hơn so với vỏ trứng gà. Điều này tạo ra một lớp bảo vệ dày dặn cho nội dung bên trong. Ngược lại, vỏ trứng gà có thể mỏng hơn và dễ vỡ hơn.

Thành Phần Dinh Dưỡng

Trứng chim trĩ thường có lượng cholesterol thấp hơn và chứa nhiều protein hơn so với trứng gà. Chúng cũng chứa một lượng chất béo có lợi cho tim mạch và nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng.

Hương Vị

Một số người cho rằng trứng chim trĩ có hương vị đặc biệt hơn so với trứng gà, nhưng điều này có thể phụ thuộc vào khẩu vị cá nhân.

Hàm Lượng Calo và Dinh Dưỡng

Một quả trứng chim trĩ thông thường có khoảng 70-80 calo và cung cấp khoảng 6g protein. Chúng cũng chứa chất béo có lợi và một lượng lớn vitamin và khoáng chất.

Có giá bán trên thị trường từ 15.000 – 20.000 đồng/quả và 150.000 – 200.000 đồng/chục quả, trứng chim trĩ đang là loại trứng được nhiều bà nội trợ đặt mua để tẩm bổ cho cả gia đình.

 

Cùng thể loại

Deal

  • bạn chưa có deal khuyến mãi