loader

Thịt heo nướng – món ăn cực ngon ngày lạnh

Thịt heo – món ăn phổ biến của Việt Nam

Thịt heo là món ăn rất phố biến trên thế giới. Ở Việt Nam cũng vậy, thịt lợn là 1 trong 3 món thịt phổ biến nhất mà người Việt Nam hay sử dụng hàng ngày. Ở Việt Nam các bà nội trợ có thể nhìn là phân biệt được đâu là thịt thủ (phần đầu), thịt vai, sườn, sườn non, thịt mông, thịt đùi, thịt ba rọi, thịt thăn, nạc thăn, chân giò. Còn ở các nước hiện đại nơi mà lợn được mổ trong lò sát sinh và đóng thành từng gói bán ở siêu thị thì các gói phải đề tên loại thịt để người tiêu thụ biết mà mua. Ở Việt Nam, món thịt heo nướng rất phổ biến tại các bữa ăn.

Thịt ngon nhất là phần giữa cổ và vai tức là ở gáy và phần chân giò vì nơi đó nạc và mỡ hòa vào nhau nên ăn không bị khô mà cũng không bị ngấy. Thịt bụng thì nhiều mỡ ăn ngấy. Thịt thăn là thịt nạc nên dễ khô nếu không nấu khéo. Ngoài ra thì thịt ba chỉ (còn được gọi là ba rọi) cũng khúc thịt được ưa chuộng.
Ngày cuối tuần mát trời bạn định làm món gì đãi cả nhà, hãy thử thịt lợn nướng xiên vừa ngon lại dễ làm. Nông Sản Ngon – thực phẩm sạch mỗi ngày sẽ hướng dẫn các bạn làm món thịt heo nướng

Thịt heo nướng – công thức tuyệt đỉnh

Chuẩn bị:
- 600g thịt lợn thăn
- 100g nước sốt thịt (có bán trong siêu thị)
- 50g mật ong
Thực hiện
Bước 1:
Thịt thăn rửa sạch, thấm khô bằng khăn giấy rồi dùng một cây tăm đầu nhọn xâm lên mặt thịt cho thịt mau ngấm vị khi tẩm ướp.
Cho thăn lợn vào một hộp kín, đổ nước sốt thịt vào, dùng tay bóp thấu cho thịt nhanh ngấm, trữ thịt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm cho thấm vị. Trước khi chế biến khoảng 30 phút, bạn nên mang thịt ra khỏi tủ lạnh để món thịt lợn nướng ngon nhất có thể.

Thịt heo nướng – món ăn cực ngon ngày lạnh

Bước 2:
Trộn đều nước sốt thịt và mật ong trong một bát nhỏ. Quết lên mặt thịt một lớp hỗn hợp vừa trộn.
Bật lò nướng lên 205 độ. Cho thịt vào nướng trong khoảng 50 phút. Trong quá trình nướng, cứ cách 10 phút, bạn lại lấy khay thịt ra, quết lên một lớp hỗn hợp sốt và mật ong cho đến khi thời gian nướng hoàn tất.

Món lợn nướng là thực phẩm phổ biến, bạn có thể chế biến nó theo nhiều kiểu. Vào những ngày mát trời, đồ nướng càng được yêu thích hơn. Thịt lợn nướng mật ong là món ăn dễ làm, nguyên liệu đơn giản nhưng lại rất thơm ngon và lạ miệng.

Thịt nướng chín có màu vàng đều và đẫm mật, miếng thịt mềm, không khô mà thấm vị. Nếu ưa chút béo ngậy, bạn có thể thay thịt lợn thăn bằng ba chỉ.
Nông Sản Ngon – thực phẩm sạch mỗi ngày khuyến khích bạn thưởng thức món lợn nướng với cơm nếp, nước tương hoặc xôi chiên phồng rất đậm đà, thơm ngon. Thêm vài lát dưa chuột, cà chua cùng ít đồ chua và rau sống nữa thì quá tuyệt, không chỉ giảm ngán mà lại ngon miệng hơn đấy!

Thịt heo nướng – món ăn cực ngon ngày lạnh

Ở Hà Nội hiện nay đang có rất nhiều đơn vị cung cấp thịt lợn không sạch và không đảm bảo. Hãy đến ngay với Nông Sản Ngon – thực phẩm sạch mỗi ngày, chúng tôi cam kết cung cấp thịt lợn sạch và đảm bảo chất lượng nhất Hà Nội. Còn chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi để có món thịt heo nướng đảm bảo vệ sinh nhất cho gia đình bạn. Ngoài ra bạn có thể xem them rất nhiều sản phẩm khác của Nông Sản Ngon – thực phẩm sạch mỗi ngày.
Nông sản ngon chúc bạn ngon miệng với món thịt lợn nướng này nhé! Đừng quên share nếu bạn thấy hữu ích.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem tiếp: Cam Sành, Cam Xoàn – Loại Hoa Quả Cực Kỳ Tốt Cho Sức Khỏe

Bài viết bạn có thể quan tâm

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Thịt bò là một nguồn cung cấp nhiều protein chất lượng cao và các vitamin, khoáng chất khác nhau, nó có thể là một phần tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Không cần ra nhà hàng hay quá xá chi đông đảo cuối tuần vào bếp làm món cua rang me thơm ngon mà hương vị không khác gì đầu bếp chuyên nghiệp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ chính bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Thông thường bệnh được chia làm 3 cấp độ.