Trồng rau sạch bằng chai ly nhựa

  • 09/01/2020
  • 1631 đã xem
  • Bình luận

Bạn muốn trồng rau sạch tại nhà nhưng ngại vì không gian của gia đình quá nhỏ hay không đủ điều kiện để có thể thực hiện các mô hình trồng rau sạch với quy mô lớn? Đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào việc trồng rau sạch chỉ bằng các dụng cụ cực kỳ đơn giản, đó là những chai nhựa đã qua sử dụng. Vừa tiện lợi vừa tiết kiệm, tại sao lại không thử nhỉ?

Để có thể trồng rau sạch tại nhà bằng mô hình này, bạn cần chuẩn bị một số chai nhựa, có thể là chai dầu ăn, nước mắm, nước khoáng đã qua sử dụng,…Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị thêm đất dinh dưỡng, hạt giống rau, nước tưới cây, dụng cụ xới đất, phân bón cho rau sạch. Ngoài trồng rau bạn còn thể trồng hoa bằng chai nhưa nữa đấy!

Cách trồng rau bằng chai nhựa

Bước 1: Vệ sinh sạch các chai cần sử dụng và tháo nắp.Bước 2: Sử dụng kéo cắt một phần dưới đáy chai đồng thời dùng kéo hoặc dao nhọn dùi 3 đến 4 lỗ thủng với đường kính khoảng 5mm giúp thoát nước trong chai.


 

Bước 3: Đổ đầy đất dinh dưỡng đã chuẩn bị sẵn vào chai, lưu ý nhớ đậy nắp ở chai dưới cùng. 

Bước 4: Cố định chai vào hàng rào hoặc trang trí theo ý muốn như sử dụng dây treo,… và cho hạt giống hoặc cây con vào trồng và tiến hành trồng và chăm sóc cây như thườngĐến đây bạn hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo bằng cách trang trí trồng cây theo sở thích của mình.

Gợi ý một số mô hình trồng rau bằng chai nhựa độc đáo

Chai nhựa treo thẳng đứng


Kiểu thiết kế này khá tinh tế, vừa trồng các loại cây kiểng làm xanh thêm cho ngôi nhà bạn, vừa sẽ có cảm giác thoang thoáng mát.

Hệ thống tưới nước tự động trên giàn treo chai nhựa


 

Đây là hệ thống tưới tự động, nước tự động bơm lên trên đầu ống rồi từ từ chảy xuống chai nhựa cuối cùng, chảy về thùng đựng nước, rồi lại bơm lên, nước chảy tuần hoàn. Nếu bạn thích làm handmade thì đây là kiểu thiết kế thích hợp nhất.

Chai nhựa lớn trồng rau

 

Đối với các chai nhựa lớn bạn có thể trồng rau ăn lá nhiều hơn, mỗi chai như một thùng trồng rau, tha hồ trồng các loại rau yêu thích. Các loại rau trồng tại nhà có thể kể đến là xà lách, rau cải, rau muống, hẹ, hành…
Nguồn: sưu tầm

Thông báo

Đăng nhập


Đăng nhập