Bảo hiểm cho nông dân: Nhu cầu và lợi thế

  • 01/08/2019
  • 360 đã xem
  • Bình luận

Bảo hiểm cho nông dân – bảo hiểm nông nghiệp đã có sự thay đổi đáng kể. Các trang trại ngày nay lớn hơn, phức tạp hơn và hiệu quả hơn bao giờ hết, giá trị tài sản nông nghiệp cũng tăng nhanh. Nông dân, giống như hầu hết mọi người, không muốn chi tiêu quá nhiều vào bảo hiểm và đôi khi họ xem bảo hiểm là thứ mà họ không muốn chi tiền. Nhưng bảo hiểm, theo bản chất của nó, là một công cụ quản lý rủi ro. Nó có để bảo vệ bạn trong trường hợp những điều xấu xảy ra và để đảm bảo rằng vị trí tài chính của bạn được bảo vệ.

Nhu cầu bảo vệ nông dân khỏi các mối nguy hiểm tự nhiên phát sinh vì những lý do

(1) Hậu quả do thời tiết gây ra là không thể lường trước, thời tiết là yếu tố có thể tạo nên sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Người nông dân mất mùa hay được mùa phụ thuộc một phần rất lớn vào thời tiết. Một đợt lũ lụt hoặc một đợt hạn hán kéo dài ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh trưởng của cây trồng, vật nuôi và khi sự tồi tệ nhất diễn ra – cây trồng, vật nuôi chết hàng loạt, “bát cơm” của người nông dân có thể bị đá đổ bởi các yếu tố tự nhiên này, điều đó cũng khiến cho tình hình nông sản trở nên thiếu thốn, gây ra những vấn đề thách thức cho an ninh lương thực.

(2) Nuôi trồng nguy hiểm hơn bất kỳ loại hình đầu tư nào khác. Do đó, nhiều nông dân, đặc biệt là những người nông dân canh tác nhỏ lẻ, cảm thấy ngại ngần khi áp dụng các kỹ thuật mới.

Ngay cả khi được hỗ trợ để áp dụng khoa học và công nghệ mới vào canh tác để đạt được những tiêu chí sản lượng tốt hơn, nông dân vẫn có xu hướng tuân theo cách nuôi trồng truyền thống với năng suất thấp. Bởi điều họ lo lắng đó chính là yếu tố tự nhiên sẽ không giúp đỡ họ, làm cho việc áp dụng kỹ thuật mới sẽ bị lỗ nhiều hơn.

(3) Bên cạnh hạn hán và lũ lụt, sinh vật gây hại, dịch bệnh, bệnh thực vật luôn là một kẻ thù nghiêm trọng đối với nông nghiệp, chúng phá hủy cây trồng, làm chết vật nuôi khiến cho thu nhập của người nông dân cũng bị giảm sút trầm trọng.

Bảo hiểm cho nông dân: Nhu cầu và lợi thế

Ưu điểm của Bảo hiểm cho nông dân

  1. Nó cung cấp một sự bảo vệ cho nông dân chống lại thiệt hại do mất mùa và do đó đảm bảo sự ổn định trong thu nhập nông nghiệp
  2. Nó cũng tăng cường vị thế của các hợp tác xã và các tổ chức tài chính, nông nghiệp khác trong phạm vi cho phép các thành viên nông dân trả nợ trong những năm thất bại do mất mùa, dịch bệnh,...
  3. Bằng cách bảo vệ lợi ích kinh tế cho nông dân chống lại rủi ro hoặc mất mát có thể xảy ra trong quá trình canh tác, bảo hiểm cho nông dân thúc đẩy họ áp dụng các kỹ thuật mới cho nông nghiệp
  4. Bảo hiểm cho nông dân cũng là giải pháp để giảm thiểu vấn đề nợ nần ở nông thôn, có thể theo dõi sự thay đổi thu nhập của nông dân liên tục trong thu của cây trồng,
  5. Nó cũng giảm, ở một mức độ nào đó, chi tiêu của chính phủ phát sinh cho các biện pháp cứu trợ nông dân bởi sự tàn phá do thiên tai gây ra.

Có thể nói rằng một trong những mục tiêu cơ bản của quy hoạch kinh tế đó là đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp. Điều này có thể đạt được bằng cách áp dụng các chương trình bảo hiểm cho nông dân. Các chương trình bảo hiểm cho nông dân sẽ đảm bảo cho nhà nông được bồi thường thiệt hại chống thiên tai.

Cảm ơn bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi!

Xem thêm: Bảo hiểm cây trồng, giải pháp giảm thiểu rủi ro do thiên tai cho nhà nông

Loading

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập


Đăng nhập