loader

Bếp hồng ngoại và những lợi ích bạn chớ nên bỏ qua

Bếp hồng ngoại được thiết kế với nguyên lý hoạt động sử dụng dòng điện và tạo ra nhiệt truyền đến bề mặt của bếp giúp làm chín thức ăn. Mọi người thường sử dụng bếp hồng ngoại với vai trò nướng các loại đồ ăn như tôm, cua, cá, thịt, rau, củ, quả v.v…Ngoài ra, loại bếp này còn có một số tính năng tiện ích khác khi sử dụng không phải ai cũng có thể nhận ra được. Đó là  các tính năng:


Giúp tiết kiệm điện và thời gian

Bếp hồng ngoại và những tính năng tiện ích trong nhà bếp
Bếp hồng ngoại và những tính năng tiện ích trong nhà bếp

 

Loại bếp này được thiết kế với nhiệt lượng tỏa ra giúp trực tiếp dẫn ngay đến dụng cụ nấu nướng như nồi, niêu, xoong, chảo v.v…Không chỉ vây, bếp hồng ngoại còn luôn đảm bảo nhiệt lượng sẽ được tập trung tại một nơi cố định trên bếp, đó là chính giữa. Cho nên, khi sử dụng loại bếp này, sẽ giúp hạn chế tối đa phần nhiệt lượng bị thất thoát ra ngoài. Vì thế, người đầu bếp luôn đạt tỷ lệ năng xuất nấu ăn của mình lên khá cao khi sử dụng bếp hồng ngoại trong việc nấu nướng.

Ngoài ra, thời gian nấu ăn của bếp hồng ngoại cũng khá nhanh, giúp tiết kiệm 50% so với các loại bếp thông thường. Vì vậy, khi sử dụng bếp này, bạn sẽ không chỉ tiết kiệm thời gian, mà còn giảm được 75% năng lượng tiêu thụ điện trong nhà.

Dùng cho tất cả các loại nồi:

 

Bếp hồng ngoại có thể sử dụng bất kỳ một loại nồi nào có độ dày của đáy trên 10cm
Bếp hồng ngoại có thể sử dụng bất kỳ một loại nồi nào có độ dày của đáy trên 10cm

Với các loại bếp khác, không phải nồi nào cũng có thể đặt lên để đun được, vì khi đun xong có thể bị đen hoặc có mùi khét ở đáy nồi. Nhưng đối với bếp hồng ngoại được sử dụng trong nhà bếp lại khác.

Loại bếp này không hề kén bất kỳ một loại nồi nào cho dù đó là: thủy tinh, nhôm, đồng, đất, sắt v.v…Nhưng các loại nồi đó phải có độ dày của đáy trên 10cm, bếp hồng ngoại mới nhận nồi và nấu ăn được bạn nhé. Bởi khi thiết kế, tính năng này đã được đặt sẵn trên bếp. Nên nếu bạn muốn sử dụng loại bếp này, hãy sắm luôn cho mình những chiếc nồi với đế dày để có thể phù hợp với bếp.

Có thể nấu, nướng đa dạng
 

Như đã nói ban đầu, bếp hồng ngoại được thiết kế dùng với đa dạng nấu, chiên, xào, lẩu, chưng, hầm v.v…Điều đặc biệt mà không loại bếp nào có tính năng tiện ích này, đó là nướng thực phẩm trực tiếp trên mặt bếp.

Khi sử dụng bếp hồng ngoại, nếu bạn hạn chế thời gian. Bạn chỉ cần đặt nồi có thức ăn rồi bật bếp ở chế độ nấu và hẹn giờ tắt bếp. khi ấy bếp hồng ngoại sẽ có nhiệm vụ giúp bạn nấu món ăn đó thật ngon đến khi chín sẽ tự động ngưng hoạt động.

Đun nấu an toàn
 

Bếp hồng ngoại được thiết kế với các chế độ an toàn như:

  • Khóa an toàn
  • Bảo vệ điện áp khi quá cao hoặc thấp
  • Tự đông ngắt, chống trào,
  • Cảnh báo quá nhiệt
  • Báo khi nồi không phù hợp

Nhờ có các chế độ cảnh báo này, không chỉ  giữ cho bếp được sử dụng bền lâu mà còn khá an toàn  cho người sử dụng.

Vệ sinh đơn giản, tiện lợi

Vệ sinh bếp hồng ngoại đơn giản và tiện lợi
Vệ sinh bếp hồng ngoại đơn giản và tiện lợi

 

Bề mặt của bếp hồng ngoại được làm từ kính cường lực và ceramic, vì thế có sức chịu nhiệt rất tốt và dễ vệ sinh. Mỗi lần khi đun nấu hoặc nướng đồ ăn xong, bạn chỉ cần dùng một miếng khăn mềm có ngâm một chút nước ấm rồi lau nhẹ nhàng trên bề mặt bếp. Chỉ với 2 đường cơ bản, bạn có thể dễ dàng lau chùi những vết bám bẩn ngay trên mặt bếp một cách sạch bong sáng bóng. Nếu không có khăn mềm, bạn có thể sử dụng miếng rửa bát bằng mút, để thay thế nhé.

Vậy là sau bài viết này của chúng tôi, chắc hẳn bạn cũng đã phần nào hiểu được những tính năng tiện ích của bếp từ và bếp hồng ngoại đã mang đến trong không gian nhà bếp rồi nhé. Chúc bạn luôn có thật nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn và bỏ dưỡng được dùng trong chính những dụng cụ nấu ăn tiện ích trong bếp của mình.

bạn đang cần tìm đâu ra hoặc mua hải sản vui lòng liên hệ nông sản ngon qua:
fanpage: nongsanngon.com.vn
Mobile: 0968888546
Email: thanhtungnguyenphp@gmail.com

Cách sử dụng Bếp Từ 

Nước mắm là thứ nước chấm truyền thống nhất của người Việt. Hầu hết các món ăn Việt Nam đều có nước mắm, mang đến hương vị đậm đà, tạo nên bản sắc riêng của ẩm thực Việt, bất kỳ một ai khi đã mang trong mình dòng máu Việt mỗi khi đi xa đều phải nhớ về.

Đã ăn hồng nhiều nhưng chưa ai biết được những lợi ích sức khoẻ của hồng giòn mang lại. Đây là một trong những loại quả giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, Vitamin A, C… tuyệt vời. Trong bài viết này, nongsanngon sẽ chỉ ra những lợi ích về sức khỏe của quả hồng giòn mang lại nhé!

Cứ vào mỗi dịp Tết đến là nhà nhà và người người lại nô nức sắm sửa chuẩn bị, trong đó có trái cây cúng Tết. Nhưng nếu không phải là người thường xuyên sắm Tết, chưa chắc bạn đã biết những loại trái cây nên và không nên cúng ngày Tết là gì?

Cách làm mứt hồng sấy dẻo cao cấp và khó làm vì đòi hỏi kỹ thuật và sự tinh tế trong nghề. Không giống với hồng tươi, hồng sấy khô có hương vị khác biệt, có vị đậm của mật hồng khiến miếng hồng dẻo thơm, ai đã ăn 1 lần là nhớ mãi.

Nếu bạn muốn chọn được những con Cua biển tươi ngon và có thể đảm bảo dinh dưỡng cho việc chế biến cũng như trong quá trình bảo quản được tốt. Bạn cần lưu ý những chi tiết sau để biết cách phân biệt Cua ngon và tươi khi mua nhé.