loader

Bò sốt kem nấm ngon tuyệt

Cùng làm và thưởng thức một món ăn từ ẩm thực châu Âu.

Nguyên liệu (cho 2 người):

  •  300g phi lê bò
  •  100g cà chua
  •  100g hành tây
  •  100g măng tây
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê tiêu
  •  2 thìa súp rượu vang trắng
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 thìa cà phê súp dầu ăn
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • Xốt kem nấm: 200ml sữa tươi, 200g nấm bào ngư, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường

Cách làm:

1. Phi lê bò rửa sạch với rượu vang trắng, ướp muối, tiêu, để thấm 10 phút. Cho thịt bò vào lò vi sóng Panasonic, chọn chế độ nướng, chỉnh nhiệt độ 180oC, nướng trong 15 phút

2. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Hành tây bào sợi. Măng tây xắt bỏ gốc già, rửa sạch, xắt khúc. Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi băm, cho hành tây, măng tây vào xào chín, sau đó cho cà chua bi vào đảo nhanh tay trên lửa lớn khoảng 1 phút, nêm hạt nêm vừa ăn

3. Xốt kem nấm: Nấm bào ngư xắt bỏ gốc, rửa sạch. Nấu sôi sữa tươi, cho nấm vào nấu chín, nêm muối, đường vừa ăn, để nguội, xay nhuyễn. Cho thịt bò đã nướng ra đĩa, ăn kèm với rau xào và xốt kem nấm.

 

Bò sốt kem nấm ngon tuyệt

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Tìm hiểu thêm: Thịt ba chỉ cuộn cà chua bi nướng.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Không cần ra nhà hàng hay quá xá chi đông đảo cuối tuần vào bếp làm món cua rang me thơm ngon mà hương vị không khác gì đầu bếp chuyên nghiệp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ chính bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Thông thường bệnh được chia làm 3 cấp độ.

Không phải thực phẩm nào cũng có thể lưu trữ trong tủ lạnh, bởi nhiệt độ thấp có thể thúc đẩy nhanh quá trình nấm mốc, hư hỏng của thực phẩm.

Bật mí cách làm cua rang me chua chua ngọt ngọt đậm đà ngay tại căn bếp gia đình bạn. Cuối tuần hay dịp nghỉ lễ sắp tới gần, thay vì ra ngoài hàng để ăn uống tại sao không tự làm món cua rang me để nhâm nhi tại nhà nhỉ?

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò lớn trong việc cải thiện chất lượng "tinh binh".