loader

Bò sốt kem nấm ngon tuyệt

Cùng làm và thưởng thức một món ăn từ ẩm thực châu Âu.

Nguyên liệu (cho 2 người):

  •  300g phi lê bò
  •  100g cà chua
  •  100g hành tây
  •  100g măng tây
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê tiêu
  •  2 thìa súp rượu vang trắng
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 thìa cà phê súp dầu ăn
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • Xốt kem nấm: 200ml sữa tươi, 200g nấm bào ngư, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường

Cách làm:

1. Phi lê bò rửa sạch với rượu vang trắng, ướp muối, tiêu, để thấm 10 phút. Cho thịt bò vào lò vi sóng Panasonic, chọn chế độ nướng, chỉnh nhiệt độ 180oC, nướng trong 15 phút

2. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Hành tây bào sợi. Măng tây xắt bỏ gốc già, rửa sạch, xắt khúc. Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi băm, cho hành tây, măng tây vào xào chín, sau đó cho cà chua bi vào đảo nhanh tay trên lửa lớn khoảng 1 phút, nêm hạt nêm vừa ăn

3. Xốt kem nấm: Nấm bào ngư xắt bỏ gốc, rửa sạch. Nấu sôi sữa tươi, cho nấm vào nấu chín, nêm muối, đường vừa ăn, để nguội, xay nhuyễn. Cho thịt bò đã nướng ra đĩa, ăn kèm với rau xào và xốt kem nấm.

 

Bò sốt kem nấm ngon tuyệt

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Tìm hiểu thêm: Thịt ba chỉ cuộn cà chua bi nướng.

Bóng đá Việt Nam - Đối với các cầu thủ bóng đá ngoài việc tập luyện vất vả trên sân cỏ thì vấn đề bổ sung dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng. Thực đơn của các cầu thủ bóng đá mỗi ngày không chỉ đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng, mà còn phải tuân thủ phương pháp ăn uống sao cho hợp lý để có một sức khỏe bền vững trên sân cỏ tốt nhất. Ngoài ra thực đơn của các cầu thủ bóng đá đúng phương pháp sẽ giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh, có sức bền dẻo dai, tăng cường hiệu suất và khả năng phục hồi nhanh chóng.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh được ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè cần lựa chọn, mua và sử dụng những thực phẩm còn tươi, thực phẩm có nhãn mác ở những cửa hàng cố định, đặc biệt lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm; bảo đảm vệ sinh tay, vệ sinh dụng cụ ăn uống, dụng cụ chế biến thực phẩm; sử dụng nguồn nước sạch; bảo quản thực phẩm đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt, nên thực hiện “ăn chín, uống sôi”.

Trót yêu Đà Lạt, yêu luôn món ốc bươu nhồi thịt trứ danh nơi đây là có thật. Một lần thử ốc bươu nhồi thịt, mãi mãi đắm say. Giờ đây không chỉ khi đặt chân đến thành phố mộng mơ, bạn mới được thưởng thức món ốc bươu nhồi thịt huyền thoại này đâu nhé! Nếu thích thì đưa ngay hương vị của ốc bươu nhồi thịt chuẩn Đà Lạt vào gian bếp nhà bạn ngay thôi nào! Chỉ với hướng dẫn cực đơn giản ngay sau đây. 

Mách bạn những món ngon từ ghẹ chỉ ăn một lần là nhớ mãi - Có thể nói Ghẹ là một trong số những hải sản có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.