Cách Làm Gỏi Sứa Rau Thơm Giòn Ngon Lạ Miệng

  • 01/08/2019
  • 2063 đã xem
  • Bình luận

Sứa biển hay còn gọi là hải triết là một loài hải sản thân mềm với hình thù đẹp và có khả năng phát sáng trong đêm dưới lòng biển. Bên cạnh là một loại động vật đẹp, sứa biển còn được biết đến như một nguyên liệu nấu ăn đặc biệt, vừa ngon vừa có tác dụng chữa bệnh như một vị thuốc đông y. Sứa biển có thể được chế biến thành rất nhiều món, trong những ngày hè oi bức hiện nay thì món gỏi sứa giòn sần sật kết hợp với rau thơm tươi mát là lựa chọn tuyệt vời nhất. Chỉ với vài phút chế biến đơn giản, bài hướng dẫn cách làm gỏi sứa rau thơm dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự tay chế biến cho mình một đĩa gỏi sứa ngon lành trong ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu làm món gỏi sứa rau thơm:

  • Sứa 200 gram.
  • Tai heo chua ngọt 200 gram.
  • Cà rốt 1 củ.
  • Hành tây 1 củ.
  • Chuối chát 1 trái.
  • Giấm gạo.
  • Mè rang.
  • Các loại rau thơm.
  • Các gia vị thông thường.

Dưới đây là cách làm gỏi sứa với 3 bước đơn giản:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sứa: rửa thật sạch, chần qua nước sôi khoảng 5-7 phút để khử mùi tanh sau đó để ráo nước và cắt khúc chừng 4-5 cm.

Cách Làm Gỏi Sứa Rau Thơm Giòn Ngon Lạ Miệng

  • Hành tây: cắt mỏng, cho vào chén và trộn với 1 muỗng cà phê đường.
  • Cà rốt: bào sạch vỏ, cắt khúc khoảng chừng 4 -5 cm, tỉa hoa sau sau đó cắt thành lát mỏng. Cho 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh giấm gạo lên men vào cà rốt đã sơ chế trộn đều.
  • Khế và chuối chát cắt sợi theo chiều dọc, cho vào ngâm chung với cà rốt. Việc ngâm khế vào dung dịch giấm đường sẽ làm giảm đi vị chua của khế, ngâm chuối chát vào dung dịch sẽ giúp chuối chát không bị đen khi trộn gỏi.

Cách Làm Gỏi Sứa Rau Thơm Giòn Ngon Lạ Miệng

  • Các nguyên liệu trên sau khi ngâm từ 10 -15 phút, vớt ra và vắt thật ráo để khi trộn gỏi, món gỏi sẽ khô ráo và không bị ra nước.

Bước 2: Làm nước sốt

Nước trộn gỏi đóng vai trò khá quan trọng trong việc hình thành nên hương vị của món gỏi sứa. Cách pha nước sốt trộn gỏi: 2 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh đường, 1/5 muỗng cà phê muối, khuấy đều hỗn hợp giấm đường và muối. Cho thêm vào 1 muỗng canh tương ớt, tương ớt sẽ giúp cho nước sốt có độ sánh nhất định. Cuối cùng cho thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm. Trộn đều hỗn hợp là bạn đã hoàn thành phần chế biến nước chấm.

Cách Làm Gỏi Sứa Rau Thơm Giòn Ngon Lạ Miệng

Bước 3: Trộn gỏi sứa

  • Chọn 1 tô lớn để trộn đủ tất cả nguyên liệu.
  • Cho sứa và tai heo chua ngọt vào, sau đó cho 1 phần nước mắm trộn gỏi vào trộn đều với sứa và tai heo cho hai nguyên liệu này thật thấm gia vị.
  • Tiếp theo cho các nguyên liệu còn lại: cà rốt, hành tây, khế, chuối chát vào, cho hết phần sốt còn lại và trộn đều một lần nữa.
  • Cuối cùng cho rau thơm và mè rang vào, múc ra đĩa và bạn đã có món gỏi sứa trộn rau thơm hoàn tất.
  • Có thể dùng kèm với bánh tráng hoặc bánh phồng tôm để món gỏi sứa thêm phần hấp dẫn.

Cách Làm Gỏi Sứa Rau Thơm Giòn Ngon Lạ Miệng

Hy vọng với cách làm gỏi sứa rau thơm vừa đơn giản vừa dễ thực hiện thì các bạn có thể tự tay chế biến cho mình một món ăn thơm ngon. Thử tưởng tượng vào một buổi trưa hè nóng bức, thưởng thức từng miếng sứa biển trong vắt giòn sần sật, cảm nhận vị chua ngọt đặc trưng của món gỏi và cả hương vị gió biển ngập tràn trong vị giác thì tuyệt còn gì bằng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

https://www.youtube.com/watch?v=KnqSc9iRbLU

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm món lưỡi heo xào sa tế

Cùng thể loại

Deal

  • bạn chưa có deal khuyến mãi