Hướng dẫn cách làm món lưỡi heo xào sa tế

Trong những ngày đông hay những hôm thời tiết mát mẻ thì việc thưởng thức những món ăn có vị cay nồng sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn và bữa ăn nhà bạn sẽ đưa cơm hơn. Một trong những món đơn giản, dễ làm mà lại hấp dẫn người ăn là món lưỡi heo xào sa tế. Nếu bạn chưa biết cách chế biến món ăn này ra sao thì có thể tham khảo công thức dưới đây.

Nguyên liệu cho món lưỡi heo xào sa tế

Để thực hiện món ăn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

–  Lưỡi heo 1 cái (khoảng chừng 500g)

– Sa tế: 2 muỗng

– Hạt nêm: 2 muỗng

– Tỏi băm

-Bột ngọt: 1 muỗng

lưỡi heo xào sa tế

Khâu chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng

Còn tùy khẩu vị mỗi gia đình mà các bạn có thể thêm bớt phần sa tế hay hạt nêm để co món lưỡi heo xào sa tế vừa miệng hơn nhé. Nếu bạn không ăn được quá cay thì nên giảm phần sa tế lại và ngược lại.

Cách làm món lưỡi heo xào sa tế

Sau khi xong khâu chuẩn bị nguyên liệu bạn sẽ tiến hành sơ chế nguyên liệu theo cách sau:

Để cho lưỡi được sạch sẽ, không có mùi hôi thì bạn cần phải rửa lưỡi với nước sôi hoặc có thể cho lưỡi lên bếp luộc sơ qua sau đó lấy dao cạo sạch phần trắng bám quanh lưỡi bỏ đi. Làm sạch lớp bên ngoài đó sẽ giúp cho lưỡi khi nấu lên không có mùi lạ, thơm ngon hơn.

Sau khi đã làm sạch lưỡi thì bạn đem thái lát thành miếng vừa ăn rồi đem ướp với các gia vị đã được chuẩn bị bên trên.

Sau khi lưỡi được ướp với gia vị khoảng chừng 30 phút thì bạn bắc lên bếp bật lửa to và xào đều tay. Xào lưỡi khoảng chừng 10 đến 15 phút là lưỡi chín.

Lưỡi heo xào sa tế rất đưa cơm vào những ngày lạnh

Lưỡi heo không nên xào nấu quá lâu bởi như vậy món ăn sẽ cứng hơn, khô và làm mất đi những dưỡng chất có trong lưỡi. Chỉ nên xào chín vừa để khi ăn có thể cảm nhận được vị ngọt của lưỡi, vị cay nồng của sa tế và độ mềm vừa phải của lưỡi tươi.

lưỡi heo xào sa tế

Giá trị dinh dưỡng từ món lười heo xào sa tế

Mỗi một món ăn luôn mang những giá trị riêng cho chính bản thân nó, đối với món lưỡi heo xào sa tế cũng vậy, không chỉ là món ăn đưa cơm những ngày lạnh mà trong lưỡi heo còn chứa giá trị dinh dưỡng cao về đạm, chất béo, phốt pho, vitamin B1 và năng lượng dồi dào.

Là món ăn bổ dưỡng tuy nhiên thì một tuần bạn chỉ nên ăn một đến 2 bữa không nên ăn quá nhiều bởi món ăn tích trữ nhiều năng lượng và cay khi ăn thường xuyên sẽ hại dạ dày.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Canh ngon hơn mỗi ngày nhờ hạt nêm từ thịt Knor

0/5 (0 Reviews)

Related Posts