Cách nấu cháo bào ngư đơn giản đảm bảo dinh dưỡng

  • 19/08/2019
  • 477 đã xem
  • Bình luận

Cháo bào ngư là một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Để nấu cháo bào ngư ngon và giữ được chất dinh dưỡng, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:

Nguyên liệu:

  • 200g bào ngư tươi hoặc đóng hộp
  • 200g gạo tẻ
  • 50g gạo nếp (tùy chọn, để tăng độ dẻo của cháo)
  • 1,5 lít nước dùng gà hoặc nước dùng xương
  • 1 củ hành tím băm nhỏ
  • 2 tép tỏi băm nhỏ
  • 2-3 lát gừng tươi
  • Hành lá, ngò rí (rau mùi) thái nhỏ
  • Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn

Cách nấu:

Chuẩn bị bào ngư:
- Nếu dùng bào ngư tươi, bạn cần rửa sạch bào ngư bằng nước muối loãng, sau đó tách vỏ, lấy phần thịt và cắt thành từng lát mỏng.
- Nếu dùng bào ngư đông lạnh, bạn chỉ cần rửa sơ qua với nước lạnh và cắt lát.

Nấu cháo:

Vo sạch gạo tẻ và gạo nếp, sau đó ngâm trong nước khoảng 30 phút rồi để ráo.
Đun sôi nước dùng gà hoặc nước dùng xương, sau đó cho gạo vào nấu.
Khi nước sôi trở lại, hạ lửa nhỏ và ninh khoảng 30-40 phút cho đến khi gạo nở mềm và cháo sánh lại.

Xào bào ngư:

Làm nóng một chút dầu ăn trong chảo, cho hành tím, tỏi băm và gừng vào phi thơm.
Cho bào ngư vào xào nhanh trên lửa lớn khoảng 2-3 phút, sau đó nêm một chút muối và nước mắm.
Lưu ý không xào bào ngư quá lâu để tránh làm mất chất dinh dưỡng.

Kết hợp và hoàn thiện:

Khi cháo đã chín nhừ, cho bào ngư xào vào nồi cháo, khuấy đều và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Tiếp tục ninh thêm khoảng 5-10 phút để bào ngư thấm đều vào cháo.

Thưởng thức:

Múc cháo ra bát, rắc hành lá, ngò rí và một ít tiêu lên trên.
Có thể thêm một chút dầu mè hoặc nước mắm tùy theo khẩu vị.

Mẹo nhỏ:

Để cháo ngon hơn, bạn có thể thêm một ít nấm hương hoặc nấm đông cô vào nồi cháo.
Khi nấu cháo, nên khuấy đều để gạo không bị dính đáy nồi.
Nếu thích, bạn có thể thêm một chút bột ngọt hoặc hạt nêm để tăng hương vị.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cháo bào ngư bổ dưỡng!

Cùng thể loại

Deal

  • bạn chưa có deal khuyến mãi