Cách để Làm Rượu vang đơn giản

 • 13/12/2019
 • 404 đã xem
 • Bình luận
Nguyên liệu làm rượu vang

16 cốc hoa quả
2 cốc mật ong
1 gói men
Nước lọc

Tìm dụng cụ cần thiết.
Bên cạnh nguyên liệu để làm rượu, bạn cũng cần một số dụng cụ cơ bản để đảm bảo rượu không bị côn trùng hoặc vi khuẩn xâm nhập trong quá trình ủ. Vì đây là rượu làm ở nhà nên bạn không cần tốn quá nhiều tiền để mua dụng cụ chuyên dụng. Bạn sẽ chỉ cần những dụng cụ sau:
 • Vại sành hoặc vại thủy tinh khoảng 7,6 lít. Bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng đồ cũ nhưng thường những chiếc bình cũ có thể vẫn còn dính mùi dưa muối hoặc cải chua nên sẽ làm hư rượu.)
 • Bình thủy tinh cổ nhỏ khoảng 3,8 lít
 • Nút chặn không khí
 • Ống nhựa nhỏ để chiết rượu
 • Chai rượu sạch có nút bần hoặc nút xoáy
 • Thuốc viên Campden (không bắt buộc)
 
Lựa chọn hoa quả.
Rượu vang có thể được làm từ bất kỳ loại hoa quả nào nhưng người ta vẫn thường dùng nho và các loại quả mọng. Bạn nên chọn hoa quả tươi, không bị dập để rượu được thơm ngon. Tốt nhất là bạn nên chọn hoa quả hữu cơ không có hóa chất vì chẳng ai muốn uống rượu bị nhiễm hóa chất cả. Nếu có thể, bạn hãy tự hái hoặc mua ngay tại vườn. Có một số cửa hàng còn bán loại nho chuyên dùng để làm rượu tại nhà cho những người sống xa vườn nho.
 
Rửa sạch hoa quả.
Cắt bỏ cuống và lá, làm sạch bùn đất còn dính trên hoa quả. Rửa thật sạch hoa quả rồi bỏ vào vại. Bạn có thể gọt vỏ hoa quả trước khi nghiền. Tuy nhiên, thường thì vị ngon của rượu là nhờ vào vỏ nên nếu gọt sạch vỏ thì rượu sẽ bị nhạt đi.
 • Một số người sẽ không rửa sạch hoa quả trước khi nghiền. Do trên vỏ hoa quả có các loại men tự nhiên nên bạn có thể làm rượu bằng men tự trên vỏ hoa quả cùng với không khí. Tuy nhiên, việc rửa hoa quả và kiểm soát lượng men sẽ giúp bạn có được mẻ rượu với mùi vị đúng sở thích. Còn ủ men tự nhiên có thể làm cho rượu dễ bị ôi. Nếu muốn thử, bạn có thể làm hai mẻ rượu, một mẻ dùng men tự nhiên, mẻ kia dùng men thông thường để xem bạn thích loại nào hơn.
Nghiền hoa quả.
Sử dùng dụng cụ nghiền khoai tây hoặc dùng tay để nghiền và bóp hoa quả. Nghiền và bóp liên tục đến khi lượng nước trong vại cao khoảng 4cm. Nếu không đủ hoa quả và nước ép để làm đầy vại thì bạn có thể cho thêm nước lọc. Sau đó, cho một viên thuốc Campden để tạo ra lưu huỳnh dioxit làm chết men tự nhiên và vi khuẩn. Nếu bạn chọn ủ rượu bằng men tự nhiên thì không cần làm bước này.
 • Bạn có thể đổ 2 cốc nước nóng vào vại thay vì dùng thuốc viên Campden.
 • Dùng nước vòi có thể làm ảnh hưởng đến hương vị của rượu vì nó có chứa tạp chất. Tốt nhất là bạn nên sử dụng nước lọc hoặc nước suối.
Thêm mật ong.

Mật ong tốt cho men và làm cho rượu có vị ngọt. Lượng mật ong mà bạn dùng sẽ ảnh hưởng đến vị ngọt của rượu. Nếu bạn muốn rượu ngọt hơn thì cứ thêm nhiều mật ong. Còn không muốn nó ngọt thì cho 2 cốc mật ong là được. Bên cạnh đó, bạn cũng nên điều chỉnh lượng mật ong tùy theo loại hoa quả mà bạn dùng để làm rượu. Chẳng hạn như nho có lượng đường cao thì bạn không cần cho nhiều mật ong. Các loại quả mọng hoặc hoa quả khác có lượng đường thấp thì sẽ cần nhiều mật ong hơn.

 • Bạn có thể thêm đường hoặc đường nâu thay vì mật ong nếu muốn.
 • Ngoài ra, bạn có thể thêm mật ong sau khi nếm thử và thấy rượu chưa đủ ngọt.
Thêm men.

Nếu bạn dùng men đóng gói sẵn thì chỉ cần đổ vào vại và dùng thìa cán dài khuấy đều. Hỗn hợp đường, mật ong và hoa quả ép này được gọi là "Must".

 • Nhưng nếu bạn chọn dùng men tự nhiên thì có thể bỏ qua bước này.

 
Phần 2:  Cách lên men rượu vang.

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
Tạo tài khoản