Bơ là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Đây là một trong số ít những loại quả vừa có vị ngon vừa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và các loại vitamin E, D, A có lợi trong việc chăm sóc sắc đẹp. Xét đến hương vị tự nhiên của bơ chúng ta sẽ thấy hương vị đặc trưng của loại trái cây này là sự dẻo thơm và vị nhàn nhạt. Nếu kết hợp bơ với chút đường, chút sữa thì hương vị lại hoàn toàn khác biệt. Vị thơm béo, đặc dẻo của bơ hòa quyện với vị ngọt đậm đà của đường, vị thơm của sữa và vị mát lạnh của đá sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. Sự kết hợp đặc biệt giữa bơ với các loại nguyên liệu trên chính là cách thức làm sinh tố bơ, một món đồ uống thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp với tất cả mọi người. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay món ngon từ bơ này qua bài viết hướng dẫn cách làm sinh tố bơ thơm ngon giàu dưỡng chất dưới đây nhé.
Cách làm sinh tố bơ truyền thống rất đơn giản. Tuy nhiên, nhiều người thực hiện món đồ uống này vẫn không thành công mà không biết nguyên nhân do đâu. Tham khảo cách làm sinh tố bơ thơm ngon sau đây, bạn chắc chắn sẽ có được món đồ uống ngon tuyệt cho chính mình. Trước tiên, để có món sinh tố bơ thơm ngon béo ngậy thật đúng vị chúng ta cần phải biết cách để lựa chọn những quả bơ thật ngon làm nguyên liệu.
Cách chọn bơ tươi ngon không bị đắng
Nên chọn những trái bơ chín tự nhiên, cuống của quả bơ đã teo lại, ấn nhẹ vào thấy mềm, khi lắc trên tay thấy hạt kêu lúc lắc. Không nên chọn bơ quá xanh vì nhựa bơ sẽ làm món sinh tố bị đắng, khi xay ra sinh tố không mịn. Cũng không nên chọn những trái bơ chín nhũn vì lúc đó bơ không còn thơm và vị béo ngậy.
Khi mua bơ về nên sử dụng ngay hoặc bảo quản nơi thoáng mát, nếu để lâu trong tủ lạnh sẽ làm bơ mất hương vị và bị thâm đen.
Cách làm sinh tố bơ thơm ngon
- Nguyên liệu: (Dành cho 2 ly)
- Bơ sáp: 2 quả.
- Sữa đặc: 50ml.
- Sữa tươi không đường: 100ml.
- Đá vụn.
- Tiến hành thực hiện sinh tố bơ
Bước 1: Sơ chế trái bơ
- Cắt đôi trái bơ, dùng dao sắc khía nhẹ từng đường dài trên vỏ trái, sau đó lột vỏ bơ ra, lấy phần thịt cắt nhỏ.
Bước 2: Xay sinh tố bơ
- Cho phần thịt bơ vào máy xay cùng với 100ml sữa tươi, 50ml sữa đặc và lượng đá bào vừa đủ.
- Bấm máy xay ở chế độ cao nhất, sau đó chuyển qua chế đệ xay mịn trong vòng 3 – 5 phút.
Bước 3: Trang trí và thưởng thức
- Cho sinh tố bơ vừa làm xong ra ly thủy tinh và tưởng thức. Bạn có thể trang trí thêm trên bề mặt ly sinh tố một 1 – 2 lá bạc hà hoặc bổ đôi quả dâu tây đặt trên miệng ly cho bắt mắt hơn. Đây là cách thức mà các cửa hàng bán đồ uống chuyên nghiệp vẫn thường thực hiện.
Xem thêm: Dâu tây Đà Lạt
Yêu cầu thành phẩm của món sinh tố bơ
- Món sinh tố bơ sau khi hoàn thành có màu xanh nhạt hoặc xanh hơi vàng (do màu sắc của từng trái bơ). Sinh tố dạng kem đặc, vị thơm ngậy, nổi vị bơ và hương thơm của sữa.
- Sinh tố bơ sau khi hoàn thành có thể dùng ống hút để uống hoặc dùng muỗng để ăn.
Ngoài thực hiện sinh tố bơ theo cách truyền thống trên bạn còn có thể sáng tạo thêm bằng cách trộn bơ cùng các loại quả khác để tạo nên một loại đồ uống có mùi vị ngon lạ và dinh dưỡng. Bạn có thể kết hợp bơ với xoài, chuối, mãng cầu hoặc sầu riêng. Hy vọng qua bài viết hướng dẫn cách làm sinh tố bơ thơm ngon giàu dưỡng chất, thực đơn các món sinh tố hè của các bạn đọc sẽ có thêm một món mới cực đơn giản mà lại cực thơm ngon. Chúc các bạn thành công!
Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi!