loader

Dâu tây Đà Lạt

Dâu tây là một thứ quả đặc biệt có lợi cho sức khỏe con người. Loại quả này chứa nhiều chất bổ hơn cả cà chua, quả kiwi, hay hoa lơ xanh, những loại thực phẩm nổi tiếng có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người ưa dùng. Giá trị lớn nhất của quả dâu tây là tác dụng chữa bệnh mà người ta không tìm thấy trong bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Trong quả dâu tây có chứa các chất bảo vệ, chống ôxy hóa nhiều gấp 10 lần quả cà chua. Khả năng cung cấp năng lượng của dâu tây không cao, nhưng cung cấp nhiều loại sinh tố cần thiết cho cơ thể con người. Trong quả dâu tây có các loại sinh tố A, B1, B2 và đặc biệt là lượng sinh tố C khá cao, hơn cả cam, dưa hấu. Đây là tính ưu việt của quả dâu tây giúp tăng sức đề kháng chống nhiễm trùng, nhiễm độc, cảm cúm và chống stress, lão hóa (oxy hóa).

Dâu tây Đà Lạt

Nhờ khí hậu ôn đới quanh năm mát mẻ, thổ nhưỡng Đà Lạt rất phù hợp với loại quả này. Và chính bởi vậy mà  dâu tây được xem là đặc sản của thành phố hoa Đà Lạt . Quả dâu tây có màu sắc bắt mắt, hình dạng nhỏ nhắn xinh xinh, vị chua chua ngọt ngọt cùng mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt thanh pha lẫn vị chua.

Dâu tây Đà Lạt chín nhiều vào mùa xuân, trái to bằng ngón chân cái. Dâu tây là loại trái cây rất ngon và làm được nhiều món ăn, nước uống bổ dưỡng như: rượu dâu, mứt dâu, mật dâu, cocktail, sinh tố, confiture dâu… Nếu ăn tươi chấm muối thì mới thưởng thức được 50% hương vị, muốn ngon phải chế biến thêm được nhiều món, ví dụ như dâu dầm xoài, dâu trộn kem, sinh tố dâu tây.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Cách Làm Bánh Phục Linh

Cam sành Hà Giang là thương hiệu rất quen thuộc với người dân Việt Nam được người tiêu dùng cả nước biết đến. Để cam sành trở thành cây kinh tế mũi nhọn,