loader

Canh cua đồng xay thanh mát những ngày hè

Vào những ngày hè nóng bức thì việc thưởng thức một bát canh cua đồng xay trong mỗi bữa cơm hẳn là là điều vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên thì không phải ai trong chúng ta cũng có thể tự chế biến được một bát canh cua đồng xay ngon đúng chuẩn. Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn trẻ thực hành món canh ngon cho gia đình mình.

Giá trị dinh dưỡng từ cu đồng xay

Cua đồng tốt đối với hầu hết các lứa tuổi. Trong cua có chứa nhiều canxi nên tốt cho sự phát triển của xương. Bà bầu ăn cua đồng xay sẽ tăng cường việc bổ sung canxi cho con và canxi cho mẹ trong thời gian mang thai. Người già, trẻ nhỏ ăn cua sẽ giúp chắc xương. Chỉ có những người mắc các bệnh cần kiêng tránh các đồ hải sản, những đồ có thể gây ngứa thì mới không nên ăn cua mà thôi.

Mỗi bát canh cua mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào

 

Cách nấu canh cua đồng xay.

Để có thể nấu được một bát canh cua ngon bạn cần có thời gian chuẩn bị cũng khá lâu. Bạn có thể tham khảo cách dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cua đồng 300g

Rau 1 mớ (rau đay mùng tơi là ngon nhất)

Hành khô

Mì chính, muối

Dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu.

Cua đồng mua về bạn làm sạch, bỏ phần vỏ bụng dưới, tách mai cua riêng để lấy phần gạch cua ra. Phần thân cua còn lại bạn cho vào cối giã hoặc cho vào máy xay để được thành phẩm cua đồng xay.

Việc chọn lựa và sơ chế cua rất quan trọng

Sau khi xay xong bạn cho nước vào phần cua xay sao cho lượng nước vừa đủ để bạn nấu canh rồi lọc bỏ bã cua bằng khăn lọc hoặc dụng cụ lọc sao cho cua chỉ còn lại nước mà không có phần bã.

Rau nhặt rửa sạch rồi thái vừa ăn to nhỏ tùy ý, hành khô bóc bỏ vỏ bên ngoài băm nhỏ.

Canh cua đồng xay thanh mát những ngày hè

Cách chế biến.

Bạn bắc chảo lên bếp phi thơm hành cùng với dầu ăn sau đó cho phần gạch cua được để riêng vào phi cùng để gạch có mùi thơm, mất đi mùi tanh và tạo thịt.

Phần nước cua khi nãy được lọc bạn bắc lên bếp đun sôi, sau khi nước sôi thì cho phần rau vào, nêm thêm muối cho vừa miệng. Rau chuẩn bị chín tới thì bạn bỏ phần gạch cua mới được phi thơm khi nãy vào cho thêm mì chính và tắt bếp.

Khi này bạn đã có được một nồi canh cua đồng xay hoàn chỉnh. Để tăng thêm hương vị cho bữa ăn và kích thích việc ăn cơm thì bạn có thể dùng thêm cà muối để ăn cùng sẽ rất hợp.

Chúc các bạn sẽ thành công với món canh cua đồng xay giải nhiệt trong mùa hè này. 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Ăn hải sản tuyệt đối không thể bỏ qua 16 món này

 

https://www.youtube.com/watch?v=RK7fcjHoxLw

Cua biển có giá trị dinh dưỡng rất cao, tốt cho cả người lớn và trẻ em. Không ngoa khi nói rằng cua biển là một loại “sơn hào hải vị”, bởi đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng, không phải ai cũng thuộc dạng “sành ăn” để có thể biết hết những món ngon làm từ cua biển.

Sau những ngày dư thừa đạm, thì những món nộm, gỏi thanh mát sẽ rất phù hợp để ăn kèm trong những bữa cơm gia đình sau Tết.

Không chỉ dễ thực hiện, canh cá nấu theo cách này còn có hương vị đặc biệt khiến ai ăn cũng hỏi cách làm.

Salad đậu bắp khoai tây là một món ăn cực kỳ dễ làm, rất thích hợp cho những ai muốn giảm cân sau Tết.

Xôi là một trong những món ăn quen mặt trong những ngày Tết và cả những ngày sau Tết bởi đó là món không thể thiếu trong cả những ngày giỗ chạp, lễ hội. Để không quá ngán, hãy thử các cách biến tấu với món xôi vừa ngon miệng vừa đẹp mắt sau đây: