loader

Chân gà hầm rượu, rất thơm lại lạ miệng, lai rai xem bóng đá cực chuẩn

Nguyên liệu

- 400gr chân gà

- 2 củ khoai tây

- Dầu ăn, rượu nấu ăn, nước tương, đường, hành lá, hoa hồi...

Cách thực hiện

Chân gà hầm rượu, rất thơm lại lạ miệng, lai rai xem bóng đá cực chuẩn - 1

Tháo móng chân gà, cho vào nồi nước sôi luộc trong khoảng 2-3 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Chân gà hầm rượu, rất thơm lại lạ miệng, lai rai xem bóng đá cực chuẩn - 2

Làm nóng chảo dầu, cho hành lá cắt khúc, gừng cắt mỏng hoặc đập dập, hoa hồi cùng với chân gà rồi xào đều.

Chân gà hầm rượu, rất thơm lại lạ miệng, lai rai xem bóng đá cực chuẩn - 3

Thêm vài thìa nước tương, một lượng nước lọc vừa đủ xâm xấp chân gà.

Chân gà hầm rượu, rất thơm lại lạ miệng, lai rai xem bóng đá cực chuẩn - 4

Đun sôi và giữ lửa vừa trong khoảng 15 phút. Khi thấy nước cạn bớt, cho thêm khoai tây, gia vị, rượu nấu ăn vào hầm tiếp cho đến khi khoai tây chín thì chân gà cũng mềm hẳn.

Chân gà hầm rượu, rất thơm lại lạ miệng, lai rai xem bóng đá cực chuẩn - 5

Không nên hầm quá lâu, nên để lại một ít nước bên dưới để khoai tây được ngâm trong nước hầm này.

Chân gà hầm rượu, rất thơm lại lạ miệng, lai rai xem bóng đá cực chuẩn - 6

Chân gà hầm rượu, rất thơm lại lạ miệng, lai rai xem bóng đá cực chuẩn - 7

Vớt ra đĩa, ăn ngay khi còn nóng.

Thực đơn với những món ăn ngon là một trong những yếu tố cần thiết được rất nhiều cặp đôi uyên ương quan tâm khi tìm đến nhà hàng tiệc cưới

Thay vì sử dụng thịt lợn làm nhân bánh chưng như kiểu truyền thống, một nhà hàng trên phố Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tung ra sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi khi dịp Tết Canh Tý 2020 đã cận kề.

Vị thanh mát, thơm bùi của ổi, của tôm khô kết hợp cùng chút chua của xoài sẽ khiến bạn nhớ mãi về món ăn dễ làm này. Ngày Tết, hãy thử thay đổi bằng một đĩa gỏi chống ngán và lạ miệng này.

Tết này thay vì bánh kẹo nhà nào cũng có, mẹ khéo tay hãy chuẩn bị sẵn hũ me ngâm chua ngọt này để mời khách, đảm bảo ai cũng thích mê.

Thịt đông là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình, nhiều người nghĩ làm thịt đông rất khó, nhưng sự thật là dù có vụng mấy cũng có thể làm thành công nếu áp dụng đúng cách làm sau đây.