loader

Chân gà hầm rượu, rất thơm lại lạ miệng, lai rai xem bóng đá cực chuẩn

Nguyên liệu

- 400gr chân gà

- 2 củ khoai tây

- Dầu ăn, rượu nấu ăn, nước tương, đường, hành lá, hoa hồi...

Cách thực hiện

Chân gà hầm rượu, rất thơm lại lạ miệng, lai rai xem bóng đá cực chuẩn - 1

Tháo móng chân gà, cho vào nồi nước sôi luộc trong khoảng 2-3 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Chân gà hầm rượu, rất thơm lại lạ miệng, lai rai xem bóng đá cực chuẩn - 2

Làm nóng chảo dầu, cho hành lá cắt khúc, gừng cắt mỏng hoặc đập dập, hoa hồi cùng với chân gà rồi xào đều.

Chân gà hầm rượu, rất thơm lại lạ miệng, lai rai xem bóng đá cực chuẩn - 3

Thêm vài thìa nước tương, một lượng nước lọc vừa đủ xâm xấp chân gà.

Chân gà hầm rượu, rất thơm lại lạ miệng, lai rai xem bóng đá cực chuẩn - 4

Đun sôi và giữ lửa vừa trong khoảng 15 phút. Khi thấy nước cạn bớt, cho thêm khoai tây, gia vị, rượu nấu ăn vào hầm tiếp cho đến khi khoai tây chín thì chân gà cũng mềm hẳn.

Chân gà hầm rượu, rất thơm lại lạ miệng, lai rai xem bóng đá cực chuẩn - 5

Không nên hầm quá lâu, nên để lại một ít nước bên dưới để khoai tây được ngâm trong nước hầm này.

Chân gà hầm rượu, rất thơm lại lạ miệng, lai rai xem bóng đá cực chuẩn - 6

Chân gà hầm rượu, rất thơm lại lạ miệng, lai rai xem bóng đá cực chuẩn - 7

Vớt ra đĩa, ăn ngay khi còn nóng.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Thịt bò là một nguồn cung cấp nhiều protein chất lượng cao và các vitamin, khoáng chất khác nhau, nó có thể là một phần tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Không cần ra nhà hàng hay quá xá chi đông đảo cuối tuần vào bếp làm món cua rang me thơm ngon mà hương vị không khác gì đầu bếp chuyên nghiệp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ chính bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Thông thường bệnh được chia làm 3 cấp độ.