loader

6 món thịt xào ngon bổ rẻ chị em nên biết để nấu thay đổi

1. Ức gà xào hành lá

6 món thịt xào ngon bổ rẻ chị em nên biết để nấu thay đổi - 1

Hành lá rửa sạch, cắt khúc, cà rốt gọt vỏ, thái lát monđể sẵn, ức gà thái thành miếng nhỏ. Làm nóng chảo dầu, cho gừng và tỏi băm nhỏ vào, cho ức gà vào xào trước đến khi chín hẳn thì đổ một chút giấm, rượu nấu ăn, đảo đều. Tiếp tục cho cà rốt, hành lá vào, thêm gia vị vừa miệng, đảo lại lần cuối rồi dọn ra đĩa.

2. Thịt heo xào rau ngải cứu

Ngải cứu bỏ lá, chỉ lấy thân, cắt thành từng khúc nhỏ. Thịt heo cắt vụn nhỏ, cho một ít gia vị vào ướp trong 15 phút. Làm nóng chảo, cho một ít gừng băm nhỏ hoặc hành tím vào xào cho thơm, cho thịt heo vào xào chín, thêm rượu nấu ăn, đường, nước tương vào trộn đều. Cuối cùng, cho ngải cứu vào, có thể thêm một ít cà rốt bào sợi mỏng để làm tăng màu sắc của món ăn, nêm lại gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

3. Thịt heo xào rau củ

Rau củ tùy chọn, bào thành sợi nhỏ, thịt heo cắt miếng nhỏ, ướp gia vị để sẵn. Phi thơm hành tỏi, cho thịt heo vào xào chín trước, cho rau củ vào xào sau, nêm lại gia vị, rắc thêm chút hành lá và dọn ra đĩa.

4. Thịt heo xào đậu cô ve

Thịt heo cắt nhỏ, đậu cô ve bẻ 2 đầu, tước chỉ 2 bên hông đậu. Làm nóng chảo dầu, cho gừng băm nhỏ vào xào cho thơm, sau đó cho thịt heo vào xào chín, thêm đậu cô ve vào xào nhanh, không nên để lâu đậu sẽ chín quá. Cuối cùng, nêm lại gia vị và tắt bếp, dọn ra đĩa.

5. Thịt heo xào giá đỗ, tỏi tây

Thịt heo cắt nhỏ, lăn qua bột mì thô để nguyên trong 30 phút. Tỏi tây, giá đỗ rửa sạch để ráo nước. Phi thơm tỏi, gừng, cho thịt vào xào đến khi thấy có chút cháy xém là được. Tiếp theo, cho giá đỗ, tỏi tây vào đảo cùng, thêm rượu nấu ăn, gia vị vào là xong.

6. Thịt xông khói xào bắp cải

Thịt xông khói ngâm nước nóng để làm mềm rồi cắt thành từng miếng nhỏ, bắp cải thái mỏng. Phi thơm hành tím, cho thịt vào xào trước, cho bắp cải xào sau, nêm gia vị luôn lúc này, không nên xào quá lâu bắp cải sẽ chín nhừ, mất ngon.

 

Cua biển có giá trị dinh dưỡng rất cao, tốt cho cả người lớn và trẻ em. Không ngoa khi nói rằng cua biển là một loại “sơn hào hải vị”, bởi đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng, không phải ai cũng thuộc dạng “sành ăn” để có thể biết hết những món ngon làm từ cua biển.

Sau những ngày dư thừa đạm, thì những món nộm, gỏi thanh mát sẽ rất phù hợp để ăn kèm trong những bữa cơm gia đình sau Tết.

Không chỉ dễ thực hiện, canh cá nấu theo cách này còn có hương vị đặc biệt khiến ai ăn cũng hỏi cách làm.

Salad đậu bắp khoai tây là một món ăn cực kỳ dễ làm, rất thích hợp cho những ai muốn giảm cân sau Tết.

Xôi là một trong những món ăn quen mặt trong những ngày Tết và cả những ngày sau Tết bởi đó là món không thể thiếu trong cả những ngày giỗ chạp, lễ hội. Để không quá ngán, hãy thử các cách biến tấu với món xôi vừa ngon miệng vừa đẹp mắt sau đây: