loader

6 món thịt xào ngon bổ rẻ chị em nên biết để nấu thay đổi

1. Ức gà xào hành lá

6 món thịt xào ngon bổ rẻ chị em nên biết để nấu thay đổi - 1

Hành lá rửa sạch, cắt khúc, cà rốt gọt vỏ, thái lát monđể sẵn, ức gà thái thành miếng nhỏ. Làm nóng chảo dầu, cho gừng và tỏi băm nhỏ vào, cho ức gà vào xào trước đến khi chín hẳn thì đổ một chút giấm, rượu nấu ăn, đảo đều. Tiếp tục cho cà rốt, hành lá vào, thêm gia vị vừa miệng, đảo lại lần cuối rồi dọn ra đĩa.

2. Thịt heo xào rau ngải cứu

Ngải cứu bỏ lá, chỉ lấy thân, cắt thành từng khúc nhỏ. Thịt heo cắt vụn nhỏ, cho một ít gia vị vào ướp trong 15 phút. Làm nóng chảo, cho một ít gừng băm nhỏ hoặc hành tím vào xào cho thơm, cho thịt heo vào xào chín, thêm rượu nấu ăn, đường, nước tương vào trộn đều. Cuối cùng, cho ngải cứu vào, có thể thêm một ít cà rốt bào sợi mỏng để làm tăng màu sắc của món ăn, nêm lại gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

3. Thịt heo xào rau củ

Rau củ tùy chọn, bào thành sợi nhỏ, thịt heo cắt miếng nhỏ, ướp gia vị để sẵn. Phi thơm hành tỏi, cho thịt heo vào xào chín trước, cho rau củ vào xào sau, nêm lại gia vị, rắc thêm chút hành lá và dọn ra đĩa.

4. Thịt heo xào đậu cô ve

Thịt heo cắt nhỏ, đậu cô ve bẻ 2 đầu, tước chỉ 2 bên hông đậu. Làm nóng chảo dầu, cho gừng băm nhỏ vào xào cho thơm, sau đó cho thịt heo vào xào chín, thêm đậu cô ve vào xào nhanh, không nên để lâu đậu sẽ chín quá. Cuối cùng, nêm lại gia vị và tắt bếp, dọn ra đĩa.

5. Thịt heo xào giá đỗ, tỏi tây

Thịt heo cắt nhỏ, lăn qua bột mì thô để nguyên trong 30 phút. Tỏi tây, giá đỗ rửa sạch để ráo nước. Phi thơm tỏi, gừng, cho thịt vào xào đến khi thấy có chút cháy xém là được. Tiếp theo, cho giá đỗ, tỏi tây vào đảo cùng, thêm rượu nấu ăn, gia vị vào là xong.

6. Thịt xông khói xào bắp cải

Thịt xông khói ngâm nước nóng để làm mềm rồi cắt thành từng miếng nhỏ, bắp cải thái mỏng. Phi thơm hành tím, cho thịt vào xào trước, cho bắp cải xào sau, nêm gia vị luôn lúc này, không nên xào quá lâu bắp cải sẽ chín nhừ, mất ngon.

 

Thực đơn với những món ăn ngon là một trong những yếu tố cần thiết được rất nhiều cặp đôi uyên ương quan tâm khi tìm đến nhà hàng tiệc cưới

Thay vì sử dụng thịt lợn làm nhân bánh chưng như kiểu truyền thống, một nhà hàng trên phố Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tung ra sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi khi dịp Tết Canh Tý 2020 đã cận kề.

Vị thanh mát, thơm bùi của ổi, của tôm khô kết hợp cùng chút chua của xoài sẽ khiến bạn nhớ mãi về món ăn dễ làm này. Ngày Tết, hãy thử thay đổi bằng một đĩa gỏi chống ngán và lạ miệng này.

Tết này thay vì bánh kẹo nhà nào cũng có, mẹ khéo tay hãy chuẩn bị sẵn hũ me ngâm chua ngọt này để mời khách, đảm bảo ai cũng thích mê.

Thịt đông là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình, nhiều người nghĩ làm thịt đông rất khó, nhưng sự thật là dù có vụng mấy cũng có thể làm thành công nếu áp dụng đúng cách làm sau đây.