Giá chôm chôm mùa cao điểm

  • 01/08/2019
  • 451 đã xem
  • Bình luận

Vào mùa hè, từ tháng 4 đến tháng 6 dương lịch, chôm chôm là một trong các thức trái cây được mọi người ưa chuộng. Một phần là do tươi ngon cùng với vị ngọt ngọt chua chua vốn có, phần khác do thời điểm này là mùa rộ của chôm chôm trong năm nên giá chôm chôm mùa này khá thấp. Chôm chôm có nhiều loại khác nhau; nước ta có các loại như chôm chôm nhãn, chôm chôm Thái, chôm chôm đường,… Chôm chôm nhãn là loại được ưa chuộng nhất vì hương vị hơn hẳn các loại còn lại.

Giá chôm chôm mùa cao điểm

Ngoài hương vị ngọt chua tươi mát, chôm chôm còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chôm chôm giúp cho hệ xương chắc khỏe, kích thích sự phát triển của tế bào máu, ngăn ngừa ung thư và bổ sung năng lượng. Mặc khác, chôm chôm cũng là một trong các công cụ làm đẹp tự nhiên mà bạn nên sử dụng. Trong chôm chôm chứa nhiều nước, các vi chất chống oxy hóa, protein giúp da dẻ mềm mịn và khỏe đẹp. Chôm chôm có rất ít calo nhưng lại có hàm lượng chất xơ cao, kết hợp với vitamin C khiến chôm chôm trở thành công cụ đắc lực cho chị em trong quá trình giảm cân.

Tìm hiểu thêm: Giá chôm chôm nhãn trên thị trường hiện nay

Hãy cùng điểm qua giá của chôm chôm trên thị trường hiện nay (Giá được khảo sát tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh, tháng 6/2018)

Giá chôm chôm mùa cao điểm

Chôm chôm chủ yếu được trồng ở các tỉnh phía Nam do điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp, nên giá chôm chôm ở miền Nam thường rẻ hơn so với các khu vực khác. Chủ yếu chênh lệch giá xuất phát từ chi phí vận chuyển, bảo quản và đội giá khi thương lái mua đi bán lại để kiếm lời. Giá chôm chôm mùa này tại khu vực miền Bắc thường có giá cao gấp 2 – 3 lần so với miền Nam và cao hơn rất nhiều khi mua tại vườn. Đơn cử như chôm chôm nhãn – loại được ưa chuộng nhất, thường được thương lái mua tại vườn với giá dao động từ 10.000 đồng/kg đến 15.000 đồng/kg, những năm được mùa mất giá thì chỉ còn khoảng vài ngàn đồng một kg. Trong khi, giá bán trên thị trường tại Thành phố Hồ Chí Minh dao động từ 20.000 đồng/kg đến 30.000 đồng/kg và tại miền Bắc thường có mức giá 80.000 đồng/kg đến 120.000 đồng/kg.

Cùng với các loại nông sản khác như vải thiều, dâu xanh,… chôm chôm là một thức quả không thể thiếu trong mùa hè với các giá trị sức khỏe cho cả gia đình bạn. Mong rằng bài viết giúp bạn tổng hợp được những thông tin hữu ích về giá chôm chôm mùa hè này.

Xem thêm tại: nongsanngon.com.vn

Loading

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập


Đăng nhập