Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Bào Ngư Ngon Trọn Vị Cung Đình

  • 01/08/2019
  • 897 đã xem
  • Bình luận

Sấu là loại quả chỉ có ở miền Bắc, giống như tên gọi, quả sấu… không đẹp, hình tròn, chua, khi non có màu xanh, dần dần càng già, da quả sấu càng sần sùi, khi chín thì có màu vàng.

Mùa sấu thường bắt đầu từ tháng 5 đến hết tháng 9 Dương lịch. Những quả sấu non đầu mùa được gọi với tên sấu bao tử vì có thể ăn được cả hạt. Sấu bao tử chỉ bé bằng hòn bi ve, màu xanh nhạt, thường được làm ô mai sấu bao tử và sấu bao tử ngâm nước mắm ớt. Đây là món khoái khẩu của nhiều chị em.

Ngọt giòn sấu bao tử

Ô mai sấu bao tử chế biến khá đơn giản. Sấu làm sạch để nguyên cả quả, để ráo nước, cho vào bình, lọ… sạch, sau đó đổ đường khô, rắc 1 ít gừng giã nhỏ và ớt tươi lên trên (không được pha hay cho một chút nước nào vào bình sấu), cứ một lớp đường lại cho một lớp sấu, đóng nắp kín. 1kg – 1,5 kg sấu sử dụng với 1kg đường. Sau một tuần là ăn được, sấu này có thể để quanh năm, ăn bất cứ khi nào mình muốn, khi ăn nhớ sử dụng đồ múc một lần không được để nước hay thìa đang ăn vào bình sấu sẽ làm cho sấu bị váng, lên men. Đối với các chị em không có nhiều thời gian hoặc ngại cầu kì, có thể mua ô mai sấu làm sẵn tại Nông Sản Ngon, Hồng Lam hoặc Tiến Thịnh.

Món sấu ngâm nước mắm ớt thì chế biến rất đơn giản. Đầu tiên, đổ nước mắm nguyên chất vào sấu, sau đó, cho thêm ít ớt chỉ thiên. Chỉ 3 ngày sau là có thể ăn được. Sấu sẽ thôi vị chua làm nước mắm nhạt bớt, thứ nước này dùng để chấm rau muống hoặc cho vào nấu canh thì tuyệt vời, còn quả sấu thì có vị mặn, cay ăn kèm với mì hoặc cơm (thay cà) cực ngon.

Theo Internet

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Nông Sản Ngon Tham Gia Hội Chợ AgroViet 2011

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
Tạo tài khoản