Hướng dẫn nấu các món ăn ngon dễ làm thường ngày

  • 01/08/2019
  • 1536 đã xem
  • Bình luận

Cuộc sống ngày càng bận rộn hơn khiến những bữa ăn gia đình càng thưa thớt và rất ít thời gian để chuẩn bị. Vậy có giải pháp nào cho những bữa ăn gia đình vẫn ngon nhưng đơn giản? Câu trả lời là hoàn toàn có nhé. Mỗi món ăn chỉ mất ít phút để chuẩn bị nhưng hương vị vẫn không thua gì nhà hàng khách sạn ạ. Mời các bà nội trợ cùng tham khảo danh sách các món ăn ngon dễ làm thường ngày dưới đây nhé!

1. Cơm bò xào hành tây

huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-de-lam-thuong-ngay

Chuẩn bị: thịt bò, hành tây, hành lá, cần, ngò, dưa leo, cà chua, ớt xanh, gia vị nêm nếm

Thực hiện:

  • Thịt bò rửa sạch và cắt lát mỏng, đem ướp gia vị (tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm) trong 15-20 phút
  • Hành tây, ớt, dưa leo, cà chua, cần ngò rửa sạch và cắt lát nhỏ
  • Đổ dầu vào chảo đợi nóng khoảng 2p thì cho thịt bò đã ướp sẵn vào, cho cùng với hành lá, hành tây. Sau đó tiếp tục cho cà chua, dưa leo, ớt xanh vào.
  • Nêm nếm gia vị cho đến khi vừa ăn
  • Cho cần và ngò vào cuối cùng sau khi thịt đã chín

Bạn có thể dùng cơm trắng hoặc trộn cơm vào chung với thịt bò xào ( khi xào món sẽ tự có nước món ăn do từ thịt, cà chua làm ngọt nước, trộn cơm vào sẽ ngon hơn).

2. Sườn non ram

huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-de-lam-thuong-ngay

Chuẩn bị: thịt sườn heo (nên lựa sườn non sẽ ngon hơn) chặt nhỏ, gia vị ướp, gia vị nêm nếm

Thực hiện:

  • Ướp thịt sườn với gia vị: nước mắm, tiêu, hành lá (nên băm nhuyễn bằng cối, hành sẽ thơm hơn), bột ngọt, đường, để ướp khoảng 15 phút.
  • Ram thịt bằng chảo đã nóng dầu, vặn lửa nhỏ đều để thịt sườn chín đều
  • Đợi đến khi sườn chuyển sang màu sẫm đen là có thể tắt bếp
  • Ăn chung với cơm hoặc trộn cơm với gia vị ram cũng sẽ rất ngon nhé.

3. Mì xào thịt băm

huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-de-lam-thuong-ngay

Chuẩn bị: thịt heo băm, ớt xanh, cần tây, hành tây, gia vị ướp, gia vị nêm nếm

Thực hiện:

  • Cắt nhỏ ớt, hành tây, cần tây
  • Nấu nước trộn mì rồi vớt ra để ráo
  • Cho thịt băm vào xào khi chảo dầu nóng, sau đó bỏ tiếp hành tây, ớt xanh vào
  • Khi thịt đổi màu thì cho nước tương (xì dầu) vào xào chung, thêm ớt, cần tây và hành tây vào sau đó
  • Cuối cùng là trộn mì đã vớt ráo vào trộn đều
  • Nêm nếm lại gia vị để vừa ăn

Xem thêm: Cách Chế Biến Cua Rang Me Đơn Giản Mà Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà

4. Thịt bò xào trứng

 

huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-de-lam-thuong-ngay

Chuẩn bị: thịt bò cắt lát mỏng, hành tây, gia vị ướp, gia vị nêm nếm, trứng gà

Thực hiện:

  • Ướp thịt bò đã cắt lát với xì dầu (nước tương),tiêu, gừng, rượu, dầu lạc, đường, bột ngọt ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra, thêm muối và trộn đều.
  • Đánh trứng gà thật đều, sau đó cho thịt bò đã ướp sẵn vào trứng, trộn đều
  • Bắt chảo nóng lên, cho dầu vào đợi khoảng 2-3 phút để chảo nóng lên rồi cho hỗn hợp vào, xào đều cho đến khi trứng đông lại hết, cắt thêm hành tây mỏng trộn vào khi trứng sắp chín
  • Dọn ra dĩa và thưởng thức

Đón xem các bài viết khác  của nongsanngon.com.vn để biết thêm các món ngon dễ làm thường ngày khác nhé!

Cùng thể loại

Deal

  • bạn chưa có deal khuyến mãi