Cách Chế Biến Cua Rang Me Đơn Giản Mà Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà

  • 01/08/2019
  • 1522 đã xem
  • Bình luận

Cua rang me là món ăn đặc sắc được nhiều người yêu thích bởi sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị chua của me, vị cay nồng của tỏi ớt và vị ngọt tự nhiên của thịt cua bể. Đây là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng hấp dẫn rất nhiều tín đồ yêu hải sản. Thử tưởng tượng ngày cuối tuần cả gia đình quay quần bên bàn cơm với món cua rang me hấp dẫn bạn tự tay làm này thì bữa ăn sẽ trở nên ý nghĩa và thú vị hơn nhiều. Chỉ với vài bước làm đơn giản và một ít thời gian bạn có thể tự tay làm món cua rang me vô cùng thơm ngon này, còn chần chờ gì nữa cùng xem cách chế biến cua rang me ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu chế biến món cua rang me:

  • Cua bể thịt tươi: 2 con.
  • Me chua chín: ½ bát con.
  • Tỏi: 4 tép băm nhuyễn.
  • Ớt: 1 trái băm nhỏ.
  • Hành tây: 1 củ nhỏ thái mỏng.
  • Bột năng: 1 thìa canh.
  • Gia vị thông thường.

Cách chế biến cua rang me:

Bước 1: Sơ chế cua

cach-che-bien-cua-rang-me-don-gian-ma-hap-dan-ngay-tai-nha

Bước đầu tiên để thực hiện món cua rang me này cực kỳ quan trọng và là bước quyết định thành phẩm bạn làm ra có đạt tiêu chuẩn hay không. Chính vì thế, bạn cần kỹ lưỡng ở bước này nhé!

  • Cua sau khi mua về cần được sơ chế thật kỹ, bạn rửa sạch cua sau đó dùng một bàn chải sạch để cọ bên ngoài mai cua, tách bỏ phần mai cua và lấy gạch cua ra 1 bát con.
  • Nếu muốn gia vị thấm đều thịt cua hơn bạn nên cắt cua làm 2 hoặc làm 4, còn nếu bạn thích có thể để nguyên con mà không cắt cũng được.
  • Phần càng cua có vỏ cứng nên bạn cần đập dập để gia vị ngấm đều hơn và khi nấu không bị nổ.
  • Cho hết phần cua đã sơ chế vào 1 tô lớn và ướp hạt nêm, một chút hạt tiêu, trộn đều và để ngấm gia vị khoảng 30 phút.
  • Sau khi cua đã ngấm gia vị, bạn bắt chảo lên bếp và tiến hành chiên cua. Chiên đến khi cua vàng đều thì vớt ra để ráo mỡ. Bước chiên cua này sẽ giúp cho thịt cua săn và chắc hơn chuẩn bị cho bước rang với nước me tiếp theo.

Xem thêm: Cách chế biến tôm hùm nướng bơ tỏi tại nhà

Bước 2: Xào cua cùng nước sốt me

cach-che-bien-cua-rang-me-don-gian-ma-hap-dan-ngay-tai-nha

Nước sốt là linh hồn của món ăn, bước làm này quyết định hương vị cũng như sự thành bại của món cua rang me nên các bạn hãy chú ý thật kỹ nhé!

  • Đầu tiên bạn cho me vào trong nước nóng, lấy muỗng đánh cho nhuyễn, Bạn bỏ hạt ra ngoài, dùng dụng cụ lọc bạn lọc lấy khoảng  3/4 bát nước.
  • Bắt chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn cho 2 thìa dầu ăn, đổ tỏi và ớt băm nhuyễn vào phi thơm, sau đó cho nước me vào cùng với 4 đường và 2 muỗng hạt nêm, dùng muỗng khuấy đều. Tiếp tục đun hỗn hợp cho đến khi nước me sôi thì bạn cho thêm 2 muỗng nước mắm vào.
  • Cho bột năng cùng với nước khuấy đều, sau đó đổ từ từ phần bột vào trong nước sốt me để tạo được độ sánh, khuấy đều để cho bột không bị vón cục.
  • Nêm lại gia vị sao cho vừa ăn, sau đó bạn cho cua đã chiên vào xóc đều tay và đun nhỏ lửa trong vòng 5 – 7 phút.
  • Phần gạch cua: Bạn cho một chút dầu ăn vào phi thơm tỏi băm nhuyễn, sau đó  đổ gạch cua vào cho gia vị vào cho vừa ăn.

Bước 3: Trình bày món cua rang me

cach-che-bien-cua-rang-me-don-gian-ma-hap-dan-ngay-tai-nha

  • Sau khi hoàn tất công đoạn chế biến món cua rang me, bạn múc cua ra đĩa xếp những miếng cua lại thành hình con cua hoàn chỉnh, rưới nước sốt me lên trên và rưới thêm phần gạch cua đã chuẩn bị trước để món ăn thêm phần hấp dẫn.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể trang trí thêm một ít ngò hoặc cà chua tải hoa để món ăn thêm phần bắt mắt.

Món cua rang me sau khi chế biến xong dùng ngay với cơm nóng sẽ là mang đến một trải nghiệm tuyệt vời cho vị giác của bạn đấy! Hy vọng qua bài viết các bạn đã có thể bỏ túi cho mình thêm một cách chế biến cua rang me vừa đơn giản vừa hấp dẫn này nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi!

Cùng thể loại

Deal

  • bạn chưa có deal khuyến mãi