loader

Cách chế biến tôm hùm nướng bơ tỏi tại nhà

Tôm hùm là một trong các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng đến từ biển cả. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về giá trị của tôm hùm và hướng dẫn cách chế biến tôm hùm nướng bơ tỏi tại nhà.

Tôm hùm luôn được mệnh danh là vua của các loại hải sản đến từ biển cả. Với thân hình cơ bắp kết hợp với đôi càng cứng cáp càng khiến tôm hùm nức tiếng lành đồn xa đến các thực khách đa tình. Tôm hùm thường sống ở những khu vực biển ấm, nước trong và bình lặng; vì điều kiện sống khắt khe của mình, tôm hùm không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà giá trị kinh tế của chúng cũng cực kỳ cao. Tôm hùm có rất nhiều protein, ít chất béo, carbonhydrate, và lượng cholesterol thấp hơn nhiều so với các loại thịt khác. Lượng Omega trong tôm hùm dù không được dồi dào bằng cá hồi nhưng cũng đủ để đáp ứng nhu cầu của chúng ta, giúp làm giảm các nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Lượng đạm, vitamin, các nguyên tố vi lượng có trong thịt tôm hùm còn giúp cải thiện hoạt động của các cơ quan chức năng trong cơ thể và săn chắc hệ cơ xương.

Thịt tôm hùm thường ngọt, chắc thịt, khi ăn còn có thể nghe tiếng giòn sựt sựt của gân tôm hùm xem lẫn trong phần thịt tôm. Nhờ đó, tôm hùm được các thực khách biến tấu thành rất nhiều thực đơn đa dạng theo sở thích của từng người như nướng, hấp, gỏi, luộc,… Bài viết sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cách chế biến tôm hùm nướng bơ tỏi chuẩn vị.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:
-    500 gr tôm hùm: Tôm hùm rửa sạch, sau đó dùng dao cắt đôi theo chiều dọc của tôm và lấy bỏ đường chỉ đen dọc lưng tôm.
-    100 gr bơ
-    40gr tỏi bằm hoặc tỏi xay nhuyễn
-    3 quả chanh vàng: Rửa sạch và vắt lấy nước cốt.
-    10 gr ngò tây: Ngò tây rửa sạch và băm nhuyễn.
-    Các gia vị khác như muối, tiêu,…

Bước 2: Ướp gia vị
Đun chảy bơ đã chuẩn bị và cho tỏi vào phi thơm lên. Khi tỏi vừa thơm cho thêm 2/3 lượng nước cốt chanh đã chuẩn bị rồi nêm thêm muối tiêu và một ít ngò tây. Nếm vị sốt vừa ăn rồi tắt bếp. Sau đó, cho tôm hùm vào đồ đựng và rưới phần sốt vừa thực hiện lên tôm. Dùng thìa miết nhẹ sốt bơ tỏi lên thịt tôm và rưới phần nước cốt chanh còn lại vào. Để thịt tôm nghỉ khoảng 5 đến 10 phút cho thấm gia vị, nên để trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Nướng tôm

Mở lò nướng và để lò ở nhiệt độ khoảng 200 độ C. Lấy phần tôm hùm đã ướp gia vị cho vào nướng khoảng 15 phút rồi lấy ra.

Bước 4: Thưởng thức
Mùi thơm từ tôm hùm nướng quyện với nước sốt bơ tỏi, ăn kèm với rau xà lách hoặc rau cải mầm sẽ khiến bạn mê mẩn không rời.Hy vọng bạn sẽ có một bữa ăn thịnh soạn cùng cách chế biến tôm hùm nướng bơ tỏi tại nhà.

Xêm thêm món ngon khác: Cách Làm Mực Hấp Nước Dừa Đơn Giản Mà Lạ Miệng

Bài viết bạn có thể quan tâm

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Thịt bò là một nguồn cung cấp nhiều protein chất lượng cao và các vitamin, khoáng chất khác nhau, nó có thể là một phần tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Không cần ra nhà hàng hay quá xá chi đông đảo cuối tuần vào bếp làm món cua rang me thơm ngon mà hương vị không khác gì đầu bếp chuyên nghiệp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ chính bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Thông thường bệnh được chia làm 3 cấp độ.