loader

Cách Làm Mực Hấp Nước Dừa Đơn Giản Mà Lạ Miệng

Trong tất cả các loại hải sản, mực được xem là một món quà vô giá của đại dương dành tặng cho chúng ta. Rất nhiều món ngon được chế biến từ mực thu hút vị giác của chúng ta. Bên cạnh sự thơm ngon, mực biển còn cung cấp một lượng protein và canxi rất lớn trong khẩu phần ăn. Nếu các món mực xào, mực nướng, mực chiên đã quá quen thuộc với bạn hằng ngày thì hãy thử làm ngay món mực hấp nước dừa thơm ngon lạ miệng để thay đổi khẩu vị nhé. Mực và nước dừa hai thứ nguyên liệu dường như chẳng liên quan gì với nhau, thế mà khi kết hợp thì lại tạo ra một món ngon tuyệt vời. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để bổ sung cách làm mực hấp nước dừa trong thực đơn cho cả nhà nhé.

1. Các bước thực hiện  món mực hấp nước dừa

Nguyên liệu  (Cho 4 người ăn):

  • Mực ống/mực nang: 500 gram.
  • Dừa xiêm: 1 quả (hoặc 300 – 400ml nước dừa).
  • Sả: 4 nhánh.
  • Gừng: 1 củ nhỏ.
  • Hành tím khô: 1 củ.
  • Chanh: 1 quả.
  • Ớt sừng: 1 quả.
  • Rượu trắng.
  • Gia vị thông thường.

Sơ chế nguyên liệu:

  • Gừng, hành tím khô bỏ vỏ, băm nhỏ.
  • Xả bỏ phần bẹ cứng bên ngoài, 2 cây sả đập dập, băm nhỏ. 2 cây còn lại thái khúc, đập dập.
  • Ớt sừng rửa sạch, thái lát
  • Dừa tươi đục lỗ, đổ phần nước dừa vào bát to, để riêng.
  • Sơ chế mực:

cach-lam-muc-hap-nuoc-dua-don-gian-ma-la-mieng

  • Mực khi mua về làm sạch, lấy hết túi mực và nội tạng bỏ đi, lột bỏ phần màng ngoài thân mực và phần nan cứng bên trong.
  • Dùng dao xẻ đầu mực rồi tách bỏ phần mắt và rửa sạch.
  • Đem mực rửa với rượu có pha gừng để khử mùi tanh của mực, rửa lại bằng nước lọc cho sạch.
  • Cắt mực thành từng miếng bản to, dùng dao khía trên miếng mực để tạo hình.

2. Chế biến:

  • Cho mực đã cắt sẵn vào 1 tô lớn ướp với 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê rượu trắng, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn, gừng giã nhỏ, hành tím khô. Đảo tất cả nguyên liệu lên thật đều, sau đó để khoảng 30 phút cho mực ngấm gia vị.
  • Sau khi mực đã ngấm, cho mực, sả thái khúc vào một cái bát lớn hoặc đĩa sâu lòng rồi đổ nước dừa ngập mặt mực.
  • Chuẩn bị nồi hấp, cho bát mực vào nồi, thêm vài lát ớt tươi nếu thích ăn cay. Chỉnh lửa nhỏ, hấp cho tới khi mực chín tới thì tắt bếp.
  • Pha nước chấm:

cach-lam-muc-hap-nuoc-dua-don-gian-ma-la-mieng

  • Cho hai thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, một vài lát ớt vào bát, vắt thêm chanh và khuấy đều. Nếu không thích muối tiêu, bạn có thể pha nước chấm tỏi ớt để ăn kèm cũng khá ngon.
  • Bày mực hấp ra đĩa, trang trí bằng dừa nạo, khi ăn chấm với muối tiêu và ăn kèm rau sống.

3. Yêu cầu thành phẩm cho món mực hấp nước dừa:

cach-lam-muc-hap-nuoc-dua-don-gian-ma-la-mieng

  • Mực luôn phải tươi ngon, miếng mực giòn và ngọt.
  • Lúc ướp mực không cho các gia vị mặn bởi vì món ăn chú trọng vào sự giòn ngọt tự nhiên của mực tươi.
  • Có thể ăn kèm với những loại rau như chuối xanh, khế chua và các loại rau thơm để món mực thêm phần hấp dẫn.

Hy vọng qua cách làm mực hấp nước dừa đơn giản mà ngon miệng, các bạn có thể tự tay xuống bếp thực hiện một món ăn vừa đủ sắc vừa đủ vị. Món mực hấp nước dừa sẽ đem đến cho các bạn một trải nghiệm mới về hương vị với sự kết hợp tuyệt vời giữa mực biển tươi rói và nước dừa ngọt thanh khiết.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Cách chọn thịt gà, heo ngon và an toàn

Từ lâu con người đã biết cách làm rượu vang. Rượu vang có thể được làm từ bất kỳ loại hoa quả nào nhưng nho vẫn là lựa chọn phổ biến nhất. Sau khi trộn các nguyên liệu, bạn để cho rượu lên men rồi ủ kĩ trước khi cho vào chai. Quy trình này tuy cũ và đơn giản nhưng sẽ làm bạn tự hào với chai rượu ngon được làm từ chính bạn.

Với tình trạng bé bị táo bón không đi ngoài được sẽ khiến bé luôn cảm thấy đầy bụng, trướng hơi và có những cơn đau quặn bụng. Nếu tình trạng táo bón kéo dài, không kịp thời ngăn chặn sẽ dẫn tới tình trạng ăn uống sinh hoạt cũng có phần sa sút khiến sức khỏe bị ảnh hưởng rất nhiều.

Bóng đá Việt Nam - Đối với các cầu thủ bóng đá ngoài việc tập luyện vất vả trên sân cỏ thì vấn đề bổ sung dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng. Thực đơn của các cầu thủ bóng đá mỗi ngày không chỉ đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng,

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh được ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè cần lựa chọn, mua và sử dụng những thực phẩm còn tươi, thực phẩm có nhãn mác ở những cửa hàng cố định, đặc biệt lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm; bảo đảm vệ sinh tay, vệ sinh dụng cụ ăn uống, dụng cụ chế biến thực phẩm; sử dụng nguồn nước sạch; bảo quản thực phẩm đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt, nên thực hiện “ăn chín, uống sôi”.

Trót yêu Đà Lạt, yêu luôn món ốc bươu nhồi thịt trứ danh nơi đây là có thật. Một lần thử ốc bươu nhồi thịt, mãi mãi đắm say. Giờ đây không chỉ khi đặt chân đến thành phố mộng mơ, bạn mới được thưởng thức món ốc bươu nhồi thịt huyền thoại này đâu nhé! Nếu thích thì đưa ngay hương vị của ốc bươu nhồi thịt chuẩn Đà Lạt vào gian bếp nhà bạn ngay thôi nào! Chỉ với hướng dẫn cực đơn giản ngay sau đây.