loader

Cách chọn thịt gà, heo ngon và an toàn

Thịt gà và thịt heo là 2 loại thịt chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, ngoài ra còn có thể bồi bổ cơ thể khi bị bệnh hay giúp cơ thể khoẻ mạnh, phát triển tốt. Cung cấp những dưỡng chất cần thiết để nuôi cơ thể. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều loại thịt lậu, xuất xứ không rõ nguồn gốc gây hoang mang tiêu dùng. Vì vậy, khi mua thịt hãy mua bằng kinh nghiệm mình có để chọn được thịt tốt. Những cách chọn thịt gà, heo ngon an toàn dưới đây có thể giúp bạn phân biệt để lựa chọn thực phẩm sạch cho cả nhà.

     1. Cách chọn thịt heo ngon và an toàn

-      Thịt heo sạch, ngon thường có lớp bì dày, lớp mỡ dày hơn bình thường, lớp mỡ càng dày chứng tỏ heo càng được nuôi lâu năm, không bị nuôi tăng trọng, nên tránh những thịt có lớp mỡ mỏng dưới 1cm, liên kết giữa thịt và mỡ lỏng lẻo vì đó có thể là thịt heo nuôi nạc, nuôi tăng trọng nhanh.

cach-chon-thit-ga-heo-ngon-va-an-toan

-      Thịt ngon thường có màu đỏ nhạt hay màu hồng tươi, mùi không tanh như những loại thịt tăng trọng khác.

-      Thịt heo ngon và sạch khi ấn tay vào thịt thì tính đàn hồi của thịt cao, khi thái thịt không thấy gỉ nước, rửa thịt không bị chuyển màu.

Khi mua thịt heo hãy chú ý những đặc điểm trên để có thể lựa được thịt ngon và sạch cho cả nhà. Để có một bữa cơm ngon và an toàn.

     2. Cách chọn thịt gà ngon và an toàn

-      Để ngon và an toàn nhất bạn nên chọn gà sống. Nếu không làm được gà thì có thể mang đến những cửa hàng làm thịt gà. Như vậy sẽ chắc chắn hơn là gà bạn mua không bị tẩm hoá chất hay xuất xứ không rõ ràng. Nên chọn những con gà khoẻ mạnh, mào hồng, hai cánh ép sát mình, mắt có thần. Nếu gà nhìn lờ đờ, mào thâm đen, cánh rũ xuống, quanh hậu môn có tích phân màu lục, lông xù thì đó có thể là gà bệnh. Bạn nên tránh những con như vậy.

cach-chon-thit-ga-heo-ngon-va-an-toan

-      Nếu bạn mua gà đã làm sạch thì nên chú ý những đặc điểm sau để phân biệt gà bệnh. Hậu môn gà ướt, điều phồng cứng no tròn, chảy nước dãi thì đó là những con gà bệnh. Lật cánh gà lên kiểm tra kỹ xem có vết đỏ nào không, xung quanh phần đó có nước phồng lên màu đen. Vết đen này càng để lâu sẽ càng lan rộng, đó là gà bị bơm nước. Cách khác để nhận biết gà bị bơm nước là vỗ vào thân gà, nó có tiếng bình bịch, hoặc ấn tay vào bụng, ức gà để kiểm tra xem nó có bị bơm nước không.

Với những cách chọn thịt gà, heo ngon và an toàn trên đây mong rằng bạn có thể lựa chọn được những miếng thịt ưng ý cho cả gia đình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách bảo quản thịt bò, heo, gà sống

Nước mắm là thứ nước chấm truyền thống nhất của người Việt. Hầu hết các món ăn Việt Nam đều có nước mắm, mang đến hương vị đậm đà, tạo nên bản sắc riêng của ẩm thực Việt, bất kỳ một ai khi đã mang trong mình dòng máu Việt mỗi khi đi xa đều phải nhớ về.

Đã ăn hồng nhiều nhưng chưa ai biết được những lợi ích sức khoẻ của hồng giòn mang lại. Đây là một trong những loại quả giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, Vitamin A, C… tuyệt vời. Trong bài viết này, nongsanngon sẽ chỉ ra những lợi ích về sức khỏe của quả hồng giòn mang lại nhé!

Cứ vào mỗi dịp Tết đến là nhà nhà và người người lại nô nức sắm sửa chuẩn bị, trong đó có trái cây cúng Tết. Nhưng nếu không phải là người thường xuyên sắm Tết, chưa chắc bạn đã biết những loại trái cây nên và không nên cúng ngày Tết là gì?

Cách làm mứt hồng sấy dẻo cao cấp và khó làm vì đòi hỏi kỹ thuật và sự tinh tế trong nghề. Không giống với hồng tươi, hồng sấy khô có hương vị khác biệt, có vị đậm của mật hồng khiến miếng hồng dẻo thơm, ai đã ăn 1 lần là nhớ mãi.

Bếp hồng ngoại được thiết kế với nguyên lý hoạt động sử dụng dòng điện và tạo ra nhiệt truyền đến bề mặt của bếp giúp làm chín thức ăn. Mọi người thường sử dụng bếp hồng ngoại với vai trò nướng các loại đồ ăn như tôm, cua, cá, thịt, rau, củ, quả v.v…