loader

Cách chọn thịt gà, heo ngon và an toàn

Thịt gà và thịt heo là 2 loại thịt chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, ngoài ra còn có thể bồi bổ cơ thể khi bị bệnh hay giúp cơ thể khoẻ mạnh, phát triển tốt. Cung cấp những dưỡng chất cần thiết để nuôi cơ thể. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều loại thịt lậu, xuất xứ không rõ nguồn gốc gây hoang mang tiêu dùng. Vì vậy, khi mua thịt hãy mua bằng kinh nghiệm mình có để chọn được thịt tốt. Những cách chọn thịt gà, heo ngon an toàn dưới đây có thể giúp bạn phân biệt để lựa chọn thực phẩm sạch cho cả nhà.

     1. Cách chọn thịt heo ngon và an toàn

-      Thịt heo sạch, ngon thường có lớp bì dày, lớp mỡ dày hơn bình thường, lớp mỡ càng dày chứng tỏ heo càng được nuôi lâu năm, không bị nuôi tăng trọng, nên tránh những thịt có lớp mỡ mỏng dưới 1cm, liên kết giữa thịt và mỡ lỏng lẻo vì đó có thể là thịt heo nuôi nạc, nuôi tăng trọng nhanh.

cach-chon-thit-ga-heo-ngon-va-an-toan

-      Thịt ngon thường có màu đỏ nhạt hay màu hồng tươi, mùi không tanh như những loại thịt tăng trọng khác.

-      Thịt heo ngon và sạch khi ấn tay vào thịt thì tính đàn hồi của thịt cao, khi thái thịt không thấy gỉ nước, rửa thịt không bị chuyển màu.

Khi mua thịt heo hãy chú ý những đặc điểm trên để có thể lựa được thịt ngon và sạch cho cả nhà. Để có một bữa cơm ngon và an toàn.

     2. Cách chọn thịt gà ngon và an toàn

-      Để ngon và an toàn nhất bạn nên chọn gà sống. Nếu không làm được gà thì có thể mang đến những cửa hàng làm thịt gà. Như vậy sẽ chắc chắn hơn là gà bạn mua không bị tẩm hoá chất hay xuất xứ không rõ ràng. Nên chọn những con gà khoẻ mạnh, mào hồng, hai cánh ép sát mình, mắt có thần. Nếu gà nhìn lờ đờ, mào thâm đen, cánh rũ xuống, quanh hậu môn có tích phân màu lục, lông xù thì đó có thể là gà bệnh. Bạn nên tránh những con như vậy.

cach-chon-thit-ga-heo-ngon-va-an-toan

-      Nếu bạn mua gà đã làm sạch thì nên chú ý những đặc điểm sau để phân biệt gà bệnh. Hậu môn gà ướt, điều phồng cứng no tròn, chảy nước dãi thì đó là những con gà bệnh. Lật cánh gà lên kiểm tra kỹ xem có vết đỏ nào không, xung quanh phần đó có nước phồng lên màu đen. Vết đen này càng để lâu sẽ càng lan rộng, đó là gà bị bơm nước. Cách khác để nhận biết gà bị bơm nước là vỗ vào thân gà, nó có tiếng bình bịch, hoặc ấn tay vào bụng, ức gà để kiểm tra xem nó có bị bơm nước không.

Với những cách chọn thịt gà, heo ngon và an toàn trên đây mong rằng bạn có thể lựa chọn được những miếng thịt ưng ý cho cả gia đình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách bảo quản thịt bò, heo, gà sống

Công ty cổ phần Sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp Đông Dương (Thadi) vừa ký hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Hùng Vương (HVG) vào tối 9/1

Chuyên gia văn hóa Nguyễn Đức Hiển, nhiều gia đình đã sắp xếp mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp rất cẩn thận với hi vọng tai qua nạn khỏi, hết tai bay vạ gió.

Để bảo quản thực phẩm được lâu hơn, nhiều người thường bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Nhưng với một số loại thực phẩm, việc bảo quản trong ngăn đông lạnh có thể làm hỏng hoặc giảm chất lượng

Ai đã trót mê bánh pía thì ắt hẳn sẽ không thể nào quên được cái cảm giác ngây ngất khi thưởng thức loại bánh này.

Nho là một loại trái cây chín theo mùa và chín rộ, thời gian lưu trữ lại nhanh hư nên từ hàng ngàn năm trước, con người đã nghiên cứu ra cách lưu trữ với hình thức khác và chế biến thành một loại nước uống vô cùng bổ dưỡng và sang trọng.