Hướng dẫn cách bảo quản thịt bò, heo, gà sống

  • 01/08/2019
  • 1412 đã xem
  • Bình luận

Trong cuộc sống của chúng ta không thể nào phủ nhận được tầm quan trọng của thịt. Thịt bổ dưỡng, mang lại nhiều chất dinh dưỡng như thịt bò, thịt heo, thịt gà luôn là món được nhiều người ưa chuộng. Đây là những loại thịt ngon, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, có tác dụng bồi bổ đồng thời cung cấp protein, những loại vitamin, khoáng chất, những hợp chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, bảo quản chúng như thế nào khi không đủ thời gian để ngày nào cũng đi chợ mua về chế biến thì bảo quản sống luôn là lựa chọn tốt để không phải tốn nhiều thời gian. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản thịt bò, heo, gà sống lâu mà không bị ảnh hưởng nhiều đến chất dinh dưỡng.

huong-dan-cach-bao-quan-thit-bo-heo-ga-song

   1.  Bảo quản lạnh

Đối với loại thịt nào thì việc bảo quản lạnh đều có thể kéo dài thời gian sử dụng đồng thời ức chế sự hoạt động, sinh sôi của những vi khuẩn có hại. Thịt bò, heo, gà khi bảo quản sống nên để vào ngăn đá hoặc ngăn mát của tủ lạnh.

huong-dan-cach-bao-quan-thit-bo-heo-ga-song

-      Đối với thịt bò và thịt heo, khi bảo quản lạnh thì rửa sạch, để ráo nước, nên bôi thêm một ít dầu ăn lên bề mặt thịt để giữ và ổn định lượng ẩm đồng thời hạn chế sự khô cứng của thịt trong thời gian bảo quản trong tủ lạnh. Dùng màng bọc thực phẩm quấn kín thịt lại hay đặt thịt vào hộp nhựa đậy nắp. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản là -25 độ C đối với ngăn đá và 2 độ C ở ngăn mát. Nếu bảo quản thời gian dài khoảng từ 3 ngày trở lên thì nên cho vào ngăn đá. Nếu 1 – 2 ngày có thể ngăn mát là được rồi vì tránh tình trạng rã đông nhiều lần làm cho thịt mất đi vị ngon vốn có.

-      Đối với thịt gà: Nên rửa thịt sạch, để ráo. Dùng màng bọc thực phẩm hoặc hộp nhựa để bảo quản. Cách bảo quản khá tương tự như thịt bò và thịt heo.

     2. Cách bảo quản thịt bò, heo, gà sống bằng ướp thịt.

Nếu dùng thịt trong ngày, bạn có thể ướp trước thịt rồi cho vào tủ lạnh bảo quản.

Cách ướp của ba loại thịt này khá giống nhau. Cắt nhỏ thịt, ướp với muối, nước mắm, hành tím, tiêu, ớt, trộn đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

huong-dan-cach-bao-quan-thit-bo-heo-ga-song

Tuy nhiên cách này chỉ có thể bảo quản trong thời gian ngắn. Nếu sáng nay mua thịt nhưng tối có ý định ăn thì cách làm này có thể giữ được mùi vị của thịt đồng thời có thể làm cho thịt thấm gia vị hơn khi chế biến.

Trên đây là 2 cách bảo quản thịt bò, heo, gà, sống có thể giữ được chất dinh dưỡng và thời gian lâu. Hi vọng những mẹo này có thể giúp cho công việc bếp núc của bạn đơn giản hơn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Rau cải xanh – cách trồng và công dụng

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập


Đăng nhập