Lạ miệng với đặc sản hà giang mùa tam giác mạch

  • 01/08/2019
  • 272 đã xem
  • Bình luận

Mảnh đất Hà Giang không chỉ đẹp bởi phong cảnh núi non hùng vĩ, những con đường uốn lượn quanh co dài bất tận, mà còn đẹp bởi sắc hoa và tình người. Hà Giang hấp dẫn du khách bằng sắc hồng của những cánh đồng tam giác mạch, màu xanh của núi rừng, và lôi cuốn hơn bởi hương vị đặc sắc của những món ăn ngon, những thứ quà lạ. Và một trong những món đặc sản Hà Giang mà bất cứ ai dừng chân ghé lại nơi đây đều được giới thiệu thưởng thức, như một nét đặc trưng của vùng đất này vào mùa hoa tam giác mạch – bánh tam giác mạch Hà Giang.

Tìm hiểu thêm: Gạo Già Dui Xín Mần – Đặc sản Hà Giang luôn “cháy hàng”

Nhắc đến Hà Giang là nhắc đến những cánh đồng hoa tam giác mạch trải dài bất tận, màu hoa như nhuộm cả một góc trời. Hoa tam giác mạch trở thành một biểu tượng xinh đẹp của đất Hà Giang. Mùa hoa tam giác mạch vào độ tháng 10 tháng 11, khác với nhiều loài hoa, thời điểm đẹp nhất của tam giác mạch là khi đến độ sắp tàn, lúc đó hoa chuyển từ màu trắng sang màu hồng rồi đỏ thẳm. Ngắm nhìn một biển hoa trắng từ từ chuyển sang sắc hồng rồi đỏ thẳm quả là một trải nghiệm tuyệt vời.

Lạ miệng với đặc sản hà giang mùa tam giác mạch

Những cánh đồng hoa tam giác mạch ở đất Hà Giang không chỉ giúp người dân nơi đây thu hút khách du lịch mà đây còn là một nguồn cung cấp nguyên liệu để tạo ra bánh tam giác mạch - thức quà đặc sản Hà Giang mà bất cứ du khách nào cũng muốn thử một lần.

Lạ miệng với đặc sản hà giang mùa tam giác mạch

Bánh tam giác mạch được chế biến từ hạt của những cây hoa tam giác mạch được người dân nơi đây vung trồng. Loại hạt này rất nhỏ chỉ bằng một nửa hạt đỗ đen. Tam giác mạch mọc tự nhiên trên đất Hà Giang nên bánh được làm từ hạt tam giác mạch vừa ngon vừa không có hóa chất độc hại. Đưa một miếng bánh tam giác mạch nóng hổi lên miệng, nhấm nháp từng chút, bạn sẽ thấy vị hăng nhẹ và bùi bùi đặc trưng của loại bánh chỉ có ở đất Hà Giang này.

Lạ miệng với đặc sản hà giang mùa tam giác mạch

Để tạo ra được loại bánh đặc sản Hà Giang thơm ngon như vậy, người dân phải thực hiện qua nhiều công đoạn. Đầu tiên, hạt tam giác mạch được phơi khô đủ độ rồi đem đi xay bằng tay để hạt thành bột mịn. Sau đó, bột được nhào với nước rồi đóng thành khuôn hình tròn bằng cỡ bàn tay người lớn rồi đem đi nướng trên lửa. Có thể nướng dẻo vừa ăn hoặc nướng đến khi bánh giòn tùy vào sở thích. Bánh sau khi nướng có màu xam xám, vừa mềm vừa dẻo vừa xốp vừa thơm, có vị ngọt thanh vừa phải, ngon mà không ngấy, ăn ngay lúc nóng là ngon nhất. Đứng giữa cánh đồng hoa tam giác mạch, nhấm nháp vị bánh lan tràn trong khoang miệng bạn sẽ thấy như có hương hoa lan tỏa từ vị giác đến xúc giác và ra cả xung quanh.

Hoa tam giác mạch là cảnh đẹp đặc sắc của Hà Giang còn bánh tam giác mạch lại là thứ quà đặc sản Hà Giang mà những du khách đến nơi đây ngắm hoa nên một lần thưởng thức. Gói gọn hết những vị ngon tự nhiên thấm đẫm hương vị vùng đất đá vôi Hà Giang, bánh tam giác mạch vừa là một thứ quà đặc sản vừa là một biểu tượng thân thương của vùng đất cằn cỗi này.

Xem thêm tại: nongsanngon.com.vn

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
Tạo tài khoản