Món ngon mỗi ngày: Hướng dẫn cách nấu lẩu tôm ngon

Hải sản luôn là thực phẩm được nhiều người ưa thích, đặc biệt là tôm. Vì tôm là loại hàng có quanh năm và có thể được nấu với đa dạng các món ăn từ món khô cho đến món nước. Tôm cũng là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, giá cả trên thị trường cũng không đắt (tuỳ loại, trừ các loại tôm cao cấp như tôm hùm) nên tôm rất thích hợp được nấu trong các bữa cơm gia đình hay tiệc tùng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách nấu lẩu tôm ngon nhé!

Muốn có lẩu ngon thì trước hết nguyên liệu nấu lẩu phải tươi trước đã!

Các bạn nên chọn cho mình những con tôm còn sống thì mới đảm bảo được hương vị ngon ngọt của tôm nhất.

Xem thêm: Cách Chế Biến Cua Rang Me Đơn Giản Mà Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà

Món ngon mỗi ngày: Hướng dẫn cách nấu lẩu tôm ngon

Tìm hiểu cách nấu lẩu tôm ngon theo các bước bên dưới:

Cách chọn tôm tươi: Để biết được tôm tươi, một là bạn nhìn thấy nó còn sống, còn ve vẩy hay búng nhảy ngay tại lúc mua. Hoặc kiểm tra bằng cách kéo thẳng phần đuôi tôm để xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt, nếu khớp càng hẹp thì tôm càng tươi và ngược lại. Những con tôm có phần chân bị rụng ra hay chuyển sang màu tối thì không nên chọn vì chúng không còn tươi nữa. Và tôm có mùi hay bị nhớt thì hoàn toàn là đã bị chết quá lâu, không còn nhiều chất dinh dưỡng nữa, hay còn gọi là bị ương.

Bước tiếp theo là chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu. Bạn cần mua đủ nguyên liệu để nấu lẩu như là: cà chua, ớt, hành, gia vị nấu lẩu, thơm (dứa), bạc hà, bắp chuối, đậu bắp, rau các loại như rau muống, cải trắng, cải xanh, rau đắng… tuỳ theo số lượng người ăn mà chuẩn bị khẩu phần cho phù hợp nhé!

Ngoài ra, bạn có thể nấu lẩu tôm cùng với sườn heo, hay mực, nghêu.

Sơ chế nguyên liệu:

Thường khi nấu lẩu, tôm sẽ được để nguyên vỏ, tuy nhiên bạn cũng cần sơ chế bằng cách cắt bỏ bớt phần đầu và đuôi ( cắt bỏ bớt râu tôm và phần đầu mũi nhọn để tránh bị xước và dễ gắp hơn trong lúc ăn ), sau đó rửa sạch sẽ.

Các nguyên liệu còn lại thì rửa sạch và cắt nhỏ ra.

Tiến hành nấu lẩu tôm:

  • Đun nước nóng để làm nước lẩu ( khoảng 1 lít nước cho 2-3 người ăn, điều chỉnh theo số lượng người).
  • Bỏ cà chua, hành ớt (đã băm nhuyễn), sườn (nếu có, hầm cho ngọt nước hơn) vào nồi, nêm nếm gia vị cho đến khi vừa ăn: nước mắm, đường, bột ngọt (bột nêm), nếu nhạt quá có thể dùng gói gia vị nấu lẩu có bán sẵn ở các cửa hàng tiện lợi và siêu thị.
  • Đợi nước sôi rồi bắt đầu cho các loại rau vào, tôm rất dễ chín nên bỏ vào nước đang sôi khoảng 1-2p là có thể ăn được.
  • Ăn kèm với mì trứng, mì tôm hay bún đều tuyệt vời.

Vậy là bạn đã có cách nấu lẩu tôm ngon mà lại cực kỳ đơn giản đúng không nào! Còn chờ gì nữa, bắt tay vào bếp nè!

Theo dõi nongsanngon.com.vn để biết thêm nhiều món ngon nhé!

0/5 (0 Reviews)

Related Posts