Dưới đây là những món ăn bạn nhất định phải thử khi đến xứ sở chùa Vàng
Tom Yum
Tom Yum là một món súp Thái cay với tôm, và nó là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất của Thái Lan. Món ăn bao gồm tôm, nấm, cà chua, tỏi, nước mắm, ngò, hành tây, riềng, lá chanh kaffir và sả cùng với rất nhiều nước cốt chanh. Do thành phần của các nguyên liệu, món súp có vị chua và cay nhưng rất dễ chịu. Ngoài các nguyên liệu truyền thống trên tom yum có thể thêm các loại thịt như cá, thịt bò, thịt lợn hoặc thịt gà.
Laap
Laap có nguồn gốc từ phía đông bắc Thái Lan, và đây là một món ăn dân dã được nhiều du khách ưa thích. Món ăn chủ yếu được làm từ thịt băm nhỏ với các loại thảo mộc tươi, nước mắm, nước cốt chanh và bột gạo rang. Cách tốt nhất để thưởng thức món ngon này là đi kèm với cơm nếp béo ngậy và ăn bằng tay.
Kaphrao
Đây là một món ăn đường phố truyền thống ở Thái Lan, và nó có sự kết hợp giữa thịt xào với rau húng quế. Ở hầu hết các nơi, bạn sẽ thấy món ăn ngập trong một lượng lớn ớt và tỏi.
Khao Soi
Khao soi là một món mì truyền thống nổi tiếng khác có nguồn gốc từ các vùng phía bắc của đất nước. Món ăn gồm mì trứng chiên giòn, nước dùng với các thành phần phong phú như cà ri và nước cốt dừa và các loại thịt như thịt bò hoặc thịt gà.
Pad Thai
Pad Thai là món ăn truyền thống của Thái Lan được biết đến trên toàn cầu. Đó là một món phở được xào trong chảo dầu nóng với ớt, tỏi, đậu phụ và trứng cùng với một số loại thịt phổ biến như tôm hoặc thịt gà. Trước khi ăn người ta sẽ cho thêm nước cốt chanh, đậu phộng, hành lá và rau mầm.
Gaeng Keow Wan Gai
Cà ri xanh kiểu Thái là một món ăn cực kỳ phổ biến ở Thái Lan. Món cà ri này bao gồm nước cốt dừa, bột cà ri xanh và thịt gà là nguyên liệu chính, mặc dù người ta có thay thế thịt gà bằng bất kỳ loại thịt nào tùy thích. Bột cà ri xanh có từ sự pha trộn của hẹ, tỏi và ớt xanh cùng các thành phần khác. Nước cốt dừa mang lại cho món ăn hương vị thơm, ngậy và đặc.
Pad Grapao
Thịt lợn băm với húng quế giống như một món ăn chính ở Thái Lan, và nó là món ăn thực khách sẽ gặp ở tất cả các quán ăn Thái. Món ăn được chế biến bằng cách nấu thịt lợn băm trong chảo nóng cùng với lá húng quế, nước tương, dầu hào, tỏi và ớt. Thức ăn thường được ăn kèm với cơm và trứng chiên lòng đào.
Homok Talay
Đây là một trong những món ngon của Thái Lan được phục vụ theo cách truyền thống trên lá chuối. Món ăn bao gồm một loại cá, gia vị cà ri ngon và rau sau đó được nấu chín và ép vào lá chuối thành một món ăn nhẹ, đơn giản và hơi cay.
Cà ri Massaman
Đây là một món ăn đặc trưng ở miền Nam Thái Lan. Món ăn là hỗn hợp nước cốt dừa, bột cà ri, đậu phộng, thịt gà và khoai tây. Hạt nhục đậu khấu và quế cũng được sử dụng, nhưng rất ít.
Gang Jued
Gang Jued là một loại súp rau và là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất bạn sẽ tìm thấy ở Thái Lan. Súp thường được nấu với mì, đậu phụ, thịt lợn băm, hành tây, bắp cải, cà rốt, và rau mùi tây. Món ăn tươi, ngon và mát thường ăn kèm với các món béo để bù đắp thêm rau xanh.