loader

Sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam

Khi mà ngành nông nghiệp của Việt Nam đang đi lên thì đòi hỏi quá trình sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam thì phải ngày càng cải tiến nhiều hơn để đáp ứng với như cầu phát triển. Một nền nông nghiệp bền vững cho năng suất cao hơn và môi trường tốt hơn

Xem thêm: Nông sản Việt Nam thực trạng và giải pháp

Ở đó ta phải học hỏi và áp dụng các ứng dụng khoa học công nghệ của các nước tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam ta. Đặc biệt là các mẫu giống đến từ Hàn Quốc từ năm 2009 cho đến nay bao gồm 18 chủng loại rau và gần 700 loại giống.

Trước khi được sử dụng đại trà ra bên ngoài thì 16 giống ớt Hàn Quốc hiện đang được trồng tại viện nghiên cứu hoa quả với những giống được trồng đối chứng. Thì giống ớt của Hàn Quốc có vị cay đặc trưng và diệt trừ sâu bệnh tốt. Đây chính là một bước đi mới của ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung và viện nghiên cứu hoa quả nói riêng với đối tác Hàn Quốc để tìm ra loại giống thích hợp cho nông dân Việt Nam gieo trồng.

Theo như các nhà nghiên cứu ở viện hoa quả thì giống đến từ Hàn Quốc có nhiều ưu điểm hơn so với giống ở Việt Nam cả về năng xuất và chất lượng giống. Trong giống ớt của Hàn Quốc đó, có loại giúp cho những người ở Việt Nam kháng lại những bệnh hay bị mắc phải như bệnh sương mai, hay các loại bệnh héo xanh vi khuẩn…

Sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam

Sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam - Rừng cà phê bị khô hạn

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng tìm ra các loại giống phù hợp với vùng miền ở nước ta. Theo đó, thì củ cải, xà lách xoăn, bí ngồi… rất thích hợp với khí hậu ở miền Bắc.

Không chỉ dừng lại ở đó, mà ở ta còn học hỏi được ở nền nông nghiệp Hàn Quốc về các kỹ thuật bón phân, kỹ thuật làm máng che, kỹ thuật tưới, chăm sóc, bảo quản và hái quả.

Trong những đợt hạn hán kéo dài ở những năm vừa qua, những cây cà phê ở những vùng núi nước ta như Đắc Lak, phải chịu đợt khô hạn kéo dài làm ảnh hưởng rất lớn đến ngành sản xuất cà phê nước ta. Tuy nhiên, dân ta vốn thông minh đã biết cách chế tạo ra hệ thống tưới nước nhỏ giọt hiện đại giúp cho những cây cà phê đó vượt qua khỏi đợt khô kéo dài như thế.

Một phần như thế cũng là biết áp dụng từ những khoa học công nghệ tiên tiến bấy giờ vào hệ thống nông nghiệp nước ta mà ở đây là hệ thống cây cà phê…

Tìm hiểu thêm: Vai trò của hiệp hội nông sản Việt Nam

Trên đấy chính là một phần nhỏ những thông tin về Sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam khi ta áp dụng khoa học công nghệ và học theo từ hệ thống của nước ngoài vào nền nông nghiệp nước ta. Cảm ơn đã quan tâm bài của mình

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Giá nông sản trực tuyến

Bài viết bạn có thể quan tâm

Cua gạch không những ăn ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Cập nhật giá cua biển hiện nay tại các cửa hàng.

Giá trị xuất khẩu rau quả 8 tháng qua ước đạt 2,53 tỷ USD, giảm 5,8% so với cùng kỳ năm 2018.

Giá cà phê hôm nay ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên quay đầu tăng 100 - 200 đồng/kg dao động trong khoảng 32.200 - 33.400 đồng/kg.

Khoảng vài tháng nay, hàng trăm ha tôm nuôi đang trong thời kỳ thu hoạch ở phường Quảng Phúc, TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình bỗng nhiên chết như ngả rạ, chết hàng loạt, khiến người dân hoang mang, lo lắng, không ít người khóc cạn nước mắt.