loader

Vai trò của hiệp hội nông sản Việt Nam

Việt Nam là một đất nước có lực lượng lao động trong ngành nông nghiệp rất cao. Vì vậy, sản xuất nông sản là ngành sản xuất mang lại công ăn việc làm và giải quyết vấn đền lương thực của quốc gia. Nhưng, tình hình sản xuất nông nghiệp những năm qua còn nhỏ lẻ, manh mún và nhiều hiện trạng đáng lo. Hiệp hội nông sản Việt Nam sẽ là nơi dành cho các doanh nghiệp trong ngành sản xuất nông nghiệp tạo cho mình một lợi thế và đảm bảo cho quá trình hoạt động.

Xem thêm: Những điều cần biết về Công ty TNHH nông sản Việt Mỹ

Vai trò của hiệp hội nông sản Việt Nam

Hiệp hội nông sản Việt Nam là một tổ chức xã hội của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất chế biến, xuất khẩu, kinh doanh lương thực. Tổ chức tự lo liệu kinh phí và phương hướng hoạt động. Hiệp hội nông sản Việt Nam hoạt động đạt được nhiều thành tựu và giúp cho nhiều doanh nghiệp có cơ hội phát triển.

Thực trạng sản xuất nông nghiệp nước ta hiện nay vẫn còn nhiều hiện tượng đáng lo, như được mùa mất giá hay được giá mất mùa, những hiện tượng này thường xảy ra ở vùng nông thôn. Sản xuất không tập trung, thích gì trồng đấy, thích gì nuôi đấy, chưa áp dụng được những cải tiến kỹ thuật vào trong sản xuất để đảm bảo cho chất lượng và số lượng đầu ra đảm bảo. Có những năm, nông dân khổ sở vì được mùa mất giá, xảy ra nhiều vụ giải cứu nông sản. Vì vậy, có có một sự đảm bảo và những định hướng nhất định giúp cho nông dân vượt qua được những thực trạng này. Hiệp hội nông sản Việt Nam giúp đề ra những phương hướng và cách thức thực hiện, áp dụng những công nghệ tiên tiến trong quá trình sản xuất giúp cho chất lượng nông sản tốt hơn đồng thời giúp ổn định đầu ra, cân bằng cung cầu khiến giá cả ổn định hơn.

Vai trò của hiệp hội nông sản Việt Nam

Nông nghiệp và công nghiệp thiếu sự liên kết, đặc biệt là công nghiệp chế biến nông sản. Vì vậy, những nông sản được bán chủ yếu dưới dạng thô hoặc vừa qua sơ chế, những sản phẩm từ nông sản được “made in Viet Nam” vẫn còn hiếm khiến cho giá bán thấp hơn, và thời gian bảo quản nông sản ngắn làm hư hại và gây tổn thất về số lượng và chất lượng nông sản. Vì vậy, cần có sự liên kết giữa các doanh nghiệp với nhau tạo nên những sản phẩm được chế biến từ nông sản với nguồn cung có sẵn ngày từ đồng ruộng. Hiệp hội nông sản Việt Nam cần có những chính sách khuyến khích, thúc đẩy những hoạt động này.

Tìm hiểu thêm: Những thủ tục xuất khẩu nông sản mà bạn cần biết

Những doanh nghiệp nhỏ lẻ khi tham gia vào hiệp hội nông sản Việt Nam cần có những điều kiện cần thiết khiến cho doanh nghiệp cố gắng để đạt được những tiêu chuẩn đó, đồng thời với sự tham gia này, giúp cho doanh nghiệp có được sự liên kết hợp tác với những doanh nghiệp khác trong ngành. Giúp cho hoạt động được ổn định hơn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !!!

Xem thêm: Thực trạng sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam – Có đáng lo hay không?

Bài viết bạn có thể quan tâm

Giá cà phê hôm nay ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên quay đầu tăng 100 - 200 đồng/kg dao động trong khoảng 32.200 - 33.400 đồng/kg.

Khoảng vài tháng nay, hàng trăm ha tôm nuôi đang trong thời kỳ thu hoạch ở phường Quảng Phúc, TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình bỗng nhiên chết như ngả rạ, chết hàng loạt, khiến người dân hoang mang, lo lắng, không ít người khóc cạn nước mắt.

GAP (Good Agricultural Practices) có nghĩa là thực hành sản xuất nông nghiệp tốt. Tốt ở đây còn có nghĩa là ...

Trái cây là một loại thực phẩm rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, trái cây không thể để được ...

Bơ ngon là những trái có vỏ xanh điểm lấm tấm vàng (còn loại màu hơi nâu thì thường xơ hơn). ...