loader

Những thủ tục xuất khẩu nông sản mà bạn cần biết

Trong ngành nông sản thì việc xuất khẩu nông sản sang các nước khác trên thế giới để được bạn bè trên thế giới biết đến và tiêu dùng sản phẩm của nước ta là điều thực sự cần thiết và nên làm. Tuy nhiên thì để có thể xuất khẩu được hàng hóa sang các nước khác cần phải qua các thủ tục xuất khẩu và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn về thủ tục xuất khẩu nông sản để bạn có thể áp dụng trên hàng hóa của mình.

Tìm hiểu thêm: Nông sản ngon tốt cho sức khỏe người dùng

Những mặt hàng nông sản nào có thể xuất khẩu.

Đã gọi là hàng nông sản thì chỉ cần sản phẩm đó nằm trong danh mục hàng nông sản được cho phép sử dụng, không nằm trong danh mục cấm là bạn có thể xuất khẩu đi rồi.

Những thủ tục xuất khẩu nông sản mà bạn cần biết

Việt Nam có khối lượng nông sản được xuất khẩu khá lớn

Thông thường ở Việt Nam những mặt hàng thường được xuất khẩu sang nước ngoài bao gồm có lương thực như lúa, gạo; các loại rau củ quả và các loại hạt như điều, cà phê, hạt tiêu, đậu, lạc, các loại hạt có dầu khác.

Những thủ tục xuất khẩu nông sản

Để có thể xuất khẩu nông sản sang các nước khác đầu tiên bạn phải có tư cách pháp nhân, phải có một tổ chức làm danh xưng như là công ty, là doanh nghiệp để có thể thực hiện các thủ tục, công việc tiếp theo của thủ tục xuất khẩu nông sản. Những tổ chức hay cá nhân hoạt động độc lập này phải có và được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, không vi phạm pháp luật và được nhà nước công nhận.

Những thủ tục xuất khẩu nông sản mà bạn cần biết

Bạn cần hoàn thành các thủ tục pháp lí trước khi xuất khẩu nông sản

Cần phải đọc rõ những thông tư, nghị định của chính phủ quy định về những điều kiện tham gia xuất nhập khẩu, những giấy tờ cần thiết có liên quan.

Trong những mặt hàng nông sản sẽ còn được quy định ra thành các mã hàng riêng cho mỗi loại hàng hóa, cần phải nắm được loại hàng mình muốn xuất khẩu thuộc nhóm hàng hóa nào, mã là bao nhiêu để có thể tính ra được thuế nhập khẩu, biết được mặt hàng mình xuất đi bị đánh thuế ra sao.

Kết luận

Bên trên là một số những gợi ý cơ bản cho những chuẩn bị về thủ tục xuất khẩu nông sản mà bạn đang cần đến. Trong mọi tình huống, mọi hoạt động thì ta cũng cần và nên đọc hiểu rõ những quy định của pháp luật để làm theo và làm đúng nhằm tránh những sai sót, những sai lầm đáng tiếc về sau. Những tài liệu bạn có thể tham khảo thêm bao gồm của cuốn sách về pháp luật, về luật kinh doanh, luật xuất nhập khẩu, những thông tư, nghị định của chính phủ ban hành.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm như: Sản xuất nông nghiệp là gì ?

Bài viết bạn có thể quan tâm

Giá cà phê hôm nay ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên quay đầu tăng 100 - 200 đồng/kg dao động trong khoảng 32.200 - 33.400 đồng/kg.

Khoảng vài tháng nay, hàng trăm ha tôm nuôi đang trong thời kỳ thu hoạch ở phường Quảng Phúc, TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình bỗng nhiên chết như ngả rạ, chết hàng loạt, khiến người dân hoang mang, lo lắng, không ít người khóc cạn nước mắt.

GAP (Good Agricultural Practices) có nghĩa là thực hành sản xuất nông nghiệp tốt. Tốt ở đây còn có nghĩa là ...

Trái cây là một loại thực phẩm rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, trái cây không thể để được ...

Bơ ngon là những trái có vỏ xanh điểm lấm tấm vàng (còn loại màu hơi nâu thì thường xơ hơn). ...