loader

Sản xuất nông nghiệp là gì?

Trong các ngành nghề sản xuất tại Việt Nam thì không thể không nhắc đến việc sản xuất nông nghiệp. Với diện tích đất canh tác lớn kèm theo đội ngũ lao động dồi dào nên việc sản xuất nông nghiệp ở nước ta khá phát triển. Tuy nhiên thì vẫn có nhiều người chưa hiểu hết về nông nghiệp nên vẫn luôn có có những câu hỏi được đặt ra như là sản xuất nông nghiệp là gì? Để trả lời câu hỏi này ta cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Tìm hiểu thêm: Những ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

Nông nghiệp là gì?

Trước khi muốn tìm hiểu về việc sản xuất nông nghiệp thì ta cần phải hiểu được khái niệm nông nghiệp là gì.

Sản xuất nông nghiệp là gì?

Nền nông nghiệp Việt Nam

Nông nghiệp được xem là một ngành sản xuất vật chất cơ bản trong xã hội. Ngành nông nghiệp được hoạt động bằng cách sử dụng đất để trồng trọt, chăn nuôi nhằm tạo ra những sản phẩm chính là lương thực, thực phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày.

Sản xuất nông nghiệp là gì?

Sản xuất nông nghiệp là việc chúng ta có vốn ban đầu là đất, là nước, là giống cây trồng, vật nuôi ta sẽ tự sản xuất nông sản trên chính những gì mình có.

Sản xuất nông nghiệp không chỉ là làm ra lương thực, thực phẩm mà nó còn bao gồm cả khâu sơ chế và chế biến sản phẩm để có thể đưa ra tiêu thụ bên ngoài thị trường.

Ví dụ như việc trồng ra lúa thì sau khi thu hoạch ta cần phải phơi khô, xay ra gạo rồi mới có thể sử dụng và đem ra ngoài thị trường tiêu thụ. Hay như việc nuôi gia súc gia cầm thì khi vật nuôi đến độ lấy thịt ta cũng cần phải giết mổ, làm sạch rồi mới có thể tiêu thụ được.

Sản xuất nông nghiệp là gì?

Thu hoạch thóc trước khi đưa vào sơ chế, phơi khô sản phẩm

Vậy nên để trả lời cho câu hỏi sản xuất nông nghiệp là gì thì có để khẳng định đó là vấn đề phức hợp nhiều công đoạn cộng hưởng lại với nhau chứ không chỉ hoạt động một cách riêng rẽ, độc lập.

Những loại sản phẩm trong sản xuất nông nghiệp.

Trong sản xuất nông nghiệp thì ta có thể chia thành các loại sản phẩm như:

  • Sản xuất lương thực: lúa, gạo
  • Sản xuất hoa màu: các loại rau, củ, quả
  • Sản xuất các loại hạt: lạc, đỗ, điều, tiêu, cà phê,…
  • Sản xuất thịt, trứng từ vật nuôi: gà, vịt, lợn, trâu bò, cá, tôm,….

Với những chia sẻ bên trên chắc hẳn các bạn không còn phân vân về việc sản xuất nông nghiệp là gì rồi phải không. Nếu có những phương án hay hay những ý tưởng để phát triển nông nghiệp bạn hãy đề xuất để giúp cho ngành nông nghiệp nước nhà ngày càng phát triển để xứng tầm quốc tế nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Thị trường xuất khẩu nông sản chính của Việt Nam là những thị trường nào?

Bài viết bạn có thể quan tâm

Cua gạch không những ăn ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Cập nhật giá cua biển hiện nay tại các cửa hàng.

Giá trị xuất khẩu rau quả 8 tháng qua ước đạt 2,53 tỷ USD, giảm 5,8% so với cùng kỳ năm 2018.

Giá cà phê hôm nay ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên quay đầu tăng 100 - 200 đồng/kg dao động trong khoảng 32.200 - 33.400 đồng/kg.

Khoảng vài tháng nay, hàng trăm ha tôm nuôi đang trong thời kỳ thu hoạch ở phường Quảng Phúc, TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình bỗng nhiên chết như ngả rạ, chết hàng loạt, khiến người dân hoang mang, lo lắng, không ít người khóc cạn nước mắt.