loader

Thị trường xuất khẩu nông sản chính của Việt Nam là những thị trường nào?

Trong mỗi lĩnh vực sản xuất thì việc tạo ra những sản phẩm đã khó tuy nhiên việc tiêu thụ sản phẩm lại càng khó khăn hơn. Đối với việc sản xuất nông nghiệp, ta cần hiểu rõ thị trường xuất khẩu nông sản chính của Việt Nam là thị trường nào để có thể có phương án sản xuất và cung ứng sản phẩm phù hợp.

Xem thêm: Nông sản ngon.

Việt Nam có những loại nông sản nào?

Là một nước có nền nông nghiệp phát triển từ lâu đời Việt Nam có nhiều những mặt hàng nông sản khác nhau phục vụ cho thị trường tiêu thụ trong nước cũng như thị trường tiêu dùng trên thế giới. Các mặt hàng nông sản của Việt Nam khá đa dạng như các loại lương thực, rau củ quả, các loại hạt hay thịt, trứng phục vụ cho những bữa ăn hàng ngày.

Thị trường xuất khẩu nông sản chính của Việt Nam là những thị trường nào?

Một số nông sản của nền nông nghiệp Việt Nam

Lương thực gồm có:  lúa, gạo, ngô, khoai mì

Sản phẩm từ chăn nuôi có: thịt (lợn, gà, vịt, bò, trâu, ngan, ngỗng,…) trứng từ gia cầm, sữa từ bò, dê

Các loại rau củ quả và các loại sản phẩm từ hạt như cà phê, tiêu, điều,…

Ngoài ra, cao su cũng là sản phẩm chính được Việt Nam xuất khẩu ra nước ngoài với sản lượng tương đối cao.

Thị trường xuất khẩu nông sản của Việt Nam

Việc sản xuất ra các mặt hàng nông sản không chỉ phục vụ cho thị trường Việt tiêu thụ mà thị trường xuất khẩu nông sản chính của Việt Nam còn là thị trường quốc tế.

Với nguồn nông sản vô cùng dồi dào như vậy thì chỉ có đưa ra thị trường quốc tế mới có thể tiêu thụ hết và tạo nguồn động lực cho nông sản Việt phát triển.

Thị trường xuất khẩu nông sản chính của Việt Nam là những thị trường nào?

Không chỉ ở thị trường trong nước mà nông sản Việt Nam còn vươn ra thị trường quốc tế

Trên thị trường quốc tế thì nông sản Việt Nam chủ yếu được đưa đến thị trường Châu Á nơi có vị trí địa lí thuận lợi cho việc xuất khẩu hàng hoá. Đó là các nước nằm trong khu vực, gần với Việt Nam nên việc bảo quản và vận chuyển nông sản sẽ đơn giản hơn so với việc đưa qua thị trường Châu Âu hay Châu Phi. Hơn thế nông sản còn có nhiều loại khó có thể bảo quản trong thời gian dài nên cũng khó có thể vận chuyển xa được.

Tìm hiểu thêm: Cập nhật giá cả nông sản hiện nay 2018

Tổng kết.

Qua bài viết trên ta có thể thấy thị trường xuất khẩu nông sản chính của Việt Nam không chỉ bó buộc ở thị trường trong nước mà còn vươn ra tầm quốc tế. Để thị trường nông sản ngày càng phải triển hơn nhà nước cần phải có những chính sách, những đường hướng thay đổi mới để nông sản Việt Nam tăng thêm giá trị.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm như: Những điều cần biết về Tổng công ty rau quả nông sản.

Tuy đã sớm xác định ngành công nghiệp sản xuất sữa là một trong những ngành công nghiệp được chú trọng phát triển, nhưng nhìn chung thì cho mãi đến năm 2016, ngành công nghiệp sản xuất sữa mới có những thay đổi tích cực phù hợp với kế hoạch phát triển lâu dài.