loader

Thực khách mê mẩn bởi những món Ai Cập ngon tuyệt vời này

Full Medames 

Thực khách mê mẩn bởi những món Ai Cập ngon tuyệt vời này - 1

Là một món ăn đơn giản gồm đậu fava hầm được người Ai Cập ăn tất cả các bữa trong ngày, đặc biệt là bữa sáng. Bạn có thể tìm thấy nó được bán trên đường phố, hoặc trong nhiều nhà hàng. Đậu được ninh qua đêm trong một nồi lớn, sau đó nêm dầu ô liu và gia vị. Thông thường full medames được ăn kèm với aish baladi và rau ngâm.

Ta'meya 

Thực khách mê mẩn bởi những món Ai Cập ngon tuyệt vời này - 2

Một món ăn đường phố cực kỳ phổ biến khác ở Ai Cập. Món ăn gồm bột đậu trộn với hành tây xắt nhỏ và các gia vị như rau mùi tây, hành, thì là, sau đó viên tròn lại và chiên. Thông thường, ta'meya được rắc vừng trước khi được chiên để món ăn thêm giòn. Ta'meya thường được ăn kèm với nước sốt tahini, salad và aish baladi.

 Mulukhiya 

Thực khách mê mẩn bởi những món Ai Cập ngon tuyệt vời này - 3

Mulukhiya là một loại rau lá xanh được thái nhỏ và xào chín với tỏi, nước chanh và gia vị cho đến khi chúng mềm và thơm. Món ăn trông đơn giản nhưng hương vị của chúng rất phong phú, ngậy và đắng. Mulukhiya có thể được ăn riêng với cơm hoặc bánh mì, hoặc ăn cùng với thịt bò, thịt gà hoặc thỏ. Hải sản là một món ăn kèm phổ biến cùng món rau đặc biệt này.

Fattah 

Thực khách mê mẩn bởi những món Ai Cập ngon tuyệt vời này - 4

Là một món ăn phổ biến trên khắp Trung Đông, phiên bản fattah của Ai Cập thường gắn liền với các lễ kỷ niệm và lễ hội tôn giáo. Đặc biệt, nó được ăn tại Eid al-Adha, bữa tiệc tế lễ đánh dấu sự kết thúc của việc ăn chay Ramadan. Món ăn bao gồm các lớp cơm và aish baladi chiên, xen kẽ với các miếng thịt và được phủ lên trên một lớp giấm và nước sốt cà chua. Thịt thường là thịt bò, thịt bê hoặc thịt cừu.

Kushari 

Thực khách mê mẩn bởi những món Ai Cập ngon tuyệt vời này - 6

Là một món ăn có mức giá phải chăng và độc đáo, kushari đã từng trở thành một hiện tượng ở Cairo. Món ăn là sự pha trộn giữa cơm, mì spaghetti, mì ống và đậu lăng đen, bên trên là nước sốt cà chua, giấm tỏi và ớt. Kushari mang đến cho thực khách sự kinh ngạc của hương vị và kết cấu thơm ngon tuyệt vời.

Hamam Mahshi 

Thực khách mê mẩn bởi những món Ai Cập ngon tuyệt vời này - 7

Chim bồ câu có thể không phải là một loại thịt thông thường trong văn hóa phương Tây nhưng nó lại là một món ngon miệng ở Ai Cập. Chim bồ câu được nuôi trong các trang trại trên toàn quốc dành riêng cho các nhà hàng. Chim bồ câu có thịt màu sẫm và hương vị độc đáo rất riêng. Hamam mahshi là một lựa chọn phổ biến cho các bữa tiệc cưới, một phần vì đây là một món ngon và một phần vì nó là một loại thuốc kích thích tình dục. Để làm món ăn, bụng chim bồ câu được nhồi với gạo, hạt dẻ, hành tây xắt nhỏ, giấm và gia vị, sau đó được nướng trên bếp lửa hoặc quay cho đến khi da của nó có màu nâu vàng và giòn ngon.

Hawawhi 

Thực khách mê mẩn bởi những món Ai Cập ngon tuyệt vời này - 8

Mặc dù đây chỉ là một món ăn phụ trong các nhà hàng hay loại thức ăn đường phố phổ biến, hawawshi vẫn rất hấp dẫn du khách. Về cơ bản, nó là một chiếc bánh sandwich nhồi thịt bò hoặc thịt cừu xay, ướp gia vị, nướng chín. Bí quyết khác nhau của các nhà hàng là hỗn hợp thịt đôi khi kết hợp hành tây xắt nhỏ, ớt chuông hoặc cà chua ngoài các loại gia vị.

Bánh mì kẹp gan 

Thực khách mê mẩn bởi những món Ai Cập ngon tuyệt vời này - 9

Gan là một thành phần phổ biến trong nhiều món ăn Ai Cập. Tại thành phố cảng lịch sử của Alexandria, bánh mì kẹp gan là một đặc sản đặc biệt và du khách đi du lịch từ xa đến để mua chúng từ các quán ăn đường phố hoặc các cửa hàng thức ăn nhanh. Bí quyết thường sử dụng gan bê băm nhỏ, xào thơm ngon hoàn hảo cùng với tỏi, ớt chuông và chanh. Gia vị bao gồm thì là, quế, gừng, đinh hương và thảo quả. Sau khi nấu chín, gan được nhồi vào bánh mì và ăn kèm với rau ngâm.

Sayadeya 

Thực khách mê mẩn bởi những món Ai Cập ngon tuyệt vời này - 10

Dành cho những người yêu thích hải sản, sayadeya là một món ăn ngon tại các vùng biển. Món ăn gồm philê cá trắng được ướp trong nước chanh và gia vị trước khi được chiên qua. Sau đó, miếng phi lê được đặt trên một chiếc chảo được phủ sốt cà chua, hành tây và om thật nhừ. Món cá trở nên mềm và thơm tuyệt vời như tan khi cho vào miệng.

Kunaha 

Thực khách mê mẩn bởi những món Ai Cập ngon tuyệt vời này - 11

Kunaha là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Ai Cập. Theo truyền thống Ai Cập, món này được phục vụ trong tháng Ramadan để giúp cho mọi người no trong giờ ăn chay, phiên bản gốc bao gồm hai lớp mì bột semolina siêu mỏng. Chúng được nướng cho đến khi giòn, được sắp xếp xung quanh một lớp phô mai mềm và ngâm trong xi-rô.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Thịt bò là một nguồn cung cấp nhiều protein chất lượng cao và các vitamin, khoáng chất khác nhau, nó có thể là một phần tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Không cần ra nhà hàng hay quá xá chi đông đảo cuối tuần vào bếp làm món cua rang me thơm ngon mà hương vị không khác gì đầu bếp chuyên nghiệp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ chính bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Thông thường bệnh được chia làm 3 cấp độ.