loader

10 loại bánh trung thu độc lạ của Trung Quốc

1. Bánh trung thu nhân hạt và thịt lợn nướng

10 loại bánh trung thu độc lạ của Trung Quốc - 1

Bánh trung thu nhân hạt và thịt lợn nướng là những hương vị cổ điển truyền thống nhất ở Trung Quốc. So với các hương vị thông thường khác, bánh trung thu nhân hạt và thịt lợn nướng đắt hơn nhiều. Những loại bánh này có nhân chứa đầy đủ các loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó, và hạt dưa, vừng và hạt bí ngô cùng thịt lợn nướng.

Hầu hết người Trung Quốc, đặc biệt là người cao niên đều yêu thích loại bánh này.

2. Bánh trung thu nhân đậu đỏ

10 loại bánh trung thu độc lạ của Trung Quốc - 2

Nhân của loại bánh này được làm bằng bột đậu đỏ mịn và có vị ngọt. Nhân đậu đỏ có hương vị hấp dẫn còn lưu lại khá lâu trong miệng sau khi thưởng thức. Bánh nhân đậu đỏ khá ngọt nên phù hợp nhất là thưởng thức cùng 1 tách trà.

3. Bánh trung thu nhân hạt sen

10 loại bánh trung thu độc lạ của Trung Quốc - 3

Bánh trung thu nhân hạt sen là món bánh nổi tiếng có nguồn gốc từ Quảng Đông, sau đó trở nên phổ biến trên khắp Trung Quốc và thậm chí ở nước ngoài. Đây cũng là món bánh trung thu được coi là sang trọng nhất bởi giá thành không hề rẻ. Với phần nhân được làm từ hạt sen, bột đậu và đôi khi là trứng vịt khiến chiếc bánh này trở nên đặc biệt.

4. Bánh trung thu “da tuyết”

10 loại bánh trung thu độc lạ của Trung Quốc - 4

Bánh trung thu “da tuyết” là bánh trung thu không nướng, có nguồn gốc từ Hồng Kông và đã trở thành xu hướng ở Trung Quốc. Lớp vỏ bánh được làm từ gạo nếp đông lạnh trông có màu trắng như tuyết.

Hiện nay, một số người thêm nước trái cây vào lớp vỏ để làm cho nó trông nhiều màu sắc hơn. Nhân bánh có thể là ngọt hoặc mặn, hoặc cả hai, chẳng hạn như lòng đỏ trứng và trái cây.

5. Bánh trung thu nhân rau và trái cây

10 loại bánh trung thu độc lạ của Trung Quốc - 5

Bánh trung thu với nhân rau và trái cây tươi giúp giảm vị ngấy cho bánh. Ngoài ra, người ta thường cho thêm mật ong cùng vải, dứa để tạo hương vị hấp dẫn cho bánh trung thu.

6. Bánh trung thu sô cô la

10 loại bánh trung thu độc lạ của Trung Quốc - 6

Bánh trung thu sô cô la giúp cho món bánh này trở thành điểm giao thoa văn hóa thú vị giữa phương Tây và phương Đông. Lớp vỏ bánh được làm từ sô cô la và nhân có thể là yến mạch, quả mọng, hương vị Oreo...

7. Bánh trung thu trà xanh

10 loại bánh trung thu độc lạ của Trung Quốc - 7

Cả trà xanh và bánh trung thu là những thực phẩm truyền thống của Trung Quốc, và người ta đã tạo ra một loại bánh trung thu mới: bánh trà xanh. Loại bánh này có lớp vỏ được làm từ lá trà xanh với nhân gồm nhiều loại khác nhau như bột hạt sen.

8. Bánh trung thu nhân kem

10 loại bánh trung thu độc lạ của Trung Quốc - 8

Đây chính là món bánh trung thu mới mẻ khiến thực khách thích thú khi đến Trung Quốc. Hương vị tươi mát của kem tạo nên nét đặc biệt cho loại bánh này. Lớp vỏ thường được làm từ sô cô la và nhân có thể là bất kỳ hương vị kem nào bạn thích.

9. Bánh trung thu kem phô mai

10 loại bánh trung thu độc lạ của Trung Quốc - 9

Đặc điểm chính của bánh trung thu kem phô mai là lớp vỏ vàng giòn với hương vị sữa béo ngậy. Nó không ngọt như những chiếc bánh trung thu khác. Có nhiều loại nhân khác nhau nhưng chủ yếu là nhân mứt, nhân bột đậu xay để đáp ứng thị hiếu của khách hàng.

10. Bánh trung thu hải sản

10 loại bánh trung thu độc lạ của Trung Quốc - 10

Bánh trung thu hải sản đắt hơn các loại bánh trung thu truyền thống khác. Như tên gọi của, loại bánh này có nhân hải sản như bào ngư và rong biển. Món bánh này có vị tươi và hơi mặn. Nếu bạn không thích bánh trung thu ngọt thì hãy trải nghiệm bánh trung thu mặn.

Trót yêu Đà Lạt, yêu luôn món ốc bươu nhồi thịt trứ danh nơi đây là có thật. Một lần thử ốc bươu nhồi thịt, mãi mãi đắm say. Giờ đây không chỉ khi đặt chân đến thành phố mộng mơ, bạn mới được thưởng thức món ốc bươu nhồi thịt huyền thoại này đâu nhé! Nếu thích thì đưa ngay hương vị của ốc bươu nhồi thịt chuẩn Đà Lạt vào gian bếp nhà bạn ngay thôi nào! Chỉ với hướng dẫn cực đơn giản ngay sau đây. 

Mách bạn những món ngon từ ghẹ chỉ ăn một lần là nhớ mãi - Có thể nói Ghẹ là một trong số những hải sản có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Thịt bò là một nguồn cung cấp nhiều protein chất lượng cao và các vitamin, khoáng chất khác nhau, nó có thể là một phần tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!