loader

12 điều tuyệt đối cấm kỵ khi dùng đũa

Dù trong bất kỳ tình huống nào, ăn ở nhà hay nhà hàng thì mọi người cũng cầm tránh 12 điều cấm kỵ sau:

12 điều tuyệt đối cấm kỵ khi dùng đũa - 1

1. Không xoay đũa trong không khí trong khi đang quyết định ăn món gì trước.

2. Không dùng đũa lục lọi trong đĩa thức ăn, hành động chọc và hất thức ăn để tìm miếng ngon nhất khiến người khác cảm thấy bạn rất bất lịch sự.

3. Không dùng đũa để chỉ vào bất cứ thứ gì ngoài thức ăn.

4. Đừng dùng đũa chọc vào một miếng thức ăn và giơ nó lên.

5. Sau khi kết thúc bữa ăn, khách và người nhỏ tuổi hơn phải đợi chủ nhà và người lớn tuổi đặt đũa sang một bên trước khi mình làm.

6. Cho dù bữa ăn có ngon thế nào cũng không được cắn hay mút đũa.

7. Không dùng đũa chấm mút vào thức ăn.

8. Đừng dùng đũa như một con dao để xẻ thịt hoặc thức ăn khác. Nếu cần hãy gọi phục vụ mang dao ra.

9. Cắm đũa thẳng đứng trên bát cơm là điềm xấu. Hành động này chỉ được thực hiện trong nghi lễ thờ cúng người chết.

10. Đừng sử dụng đũa như một cây tăm xỉa răng khổng lồ.

11. Đừng gắp thêm thức ăn trong khi thức ăn trước vẫn còn dính trên đũa.

12. Gắp thức ăn 3 lần liên tiếp từ một món là không tốt. Hãy để người khác cũng có cơ hội thưởng thức món ngon này.

 

Bài viết bạn có thể quan tâm

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Thịt bò là một nguồn cung cấp nhiều protein chất lượng cao và các vitamin, khoáng chất khác nhau, nó có thể là một phần tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Không cần ra nhà hàng hay quá xá chi đông đảo cuối tuần vào bếp làm món cua rang me thơm ngon mà hương vị không khác gì đầu bếp chuyên nghiệp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ chính bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Thông thường bệnh được chia làm 3 cấp độ.