loader

12 điều tuyệt đối cấm kỵ khi dùng đũa

Dù trong bất kỳ tình huống nào, ăn ở nhà hay nhà hàng thì mọi người cũng cầm tránh 12 điều cấm kỵ sau:

12 điều tuyệt đối cấm kỵ khi dùng đũa - 1

1. Không xoay đũa trong không khí trong khi đang quyết định ăn món gì trước.

2. Không dùng đũa lục lọi trong đĩa thức ăn, hành động chọc và hất thức ăn để tìm miếng ngon nhất khiến người khác cảm thấy bạn rất bất lịch sự.

3. Không dùng đũa để chỉ vào bất cứ thứ gì ngoài thức ăn.

4. Đừng dùng đũa chọc vào một miếng thức ăn và giơ nó lên.

5. Sau khi kết thúc bữa ăn, khách và người nhỏ tuổi hơn phải đợi chủ nhà và người lớn tuổi đặt đũa sang một bên trước khi mình làm.

6. Cho dù bữa ăn có ngon thế nào cũng không được cắn hay mút đũa.

7. Không dùng đũa chấm mút vào thức ăn.

8. Đừng dùng đũa như một con dao để xẻ thịt hoặc thức ăn khác. Nếu cần hãy gọi phục vụ mang dao ra.

9. Cắm đũa thẳng đứng trên bát cơm là điềm xấu. Hành động này chỉ được thực hiện trong nghi lễ thờ cúng người chết.

10. Đừng sử dụng đũa như một cây tăm xỉa răng khổng lồ.

11. Đừng gắp thêm thức ăn trong khi thức ăn trước vẫn còn dính trên đũa.

12. Gắp thức ăn 3 lần liên tiếp từ một món là không tốt. Hãy để người khác cũng có cơ hội thưởng thức món ngon này.

 

Với tình trạng bé bị táo bón không đi ngoài được sẽ khiến bé luôn cảm thấy đầy bụng, trướng hơi và có những cơn đau quặn bụng. Nếu tình trạng táo bón kéo dài, không kịp thời ngăn chặn sẽ dẫn tới tình trạng ăn uống sinh hoạt cũng có phần sa sút khiến sức khỏe bị ảnh hưởng rất nhiều.

Bóng đá Việt Nam - Đối với các cầu thủ bóng đá ngoài việc tập luyện vất vả trên sân cỏ thì vấn đề bổ sung dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng. Thực đơn của các cầu thủ bóng đá mỗi ngày không chỉ đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng,

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh được ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè cần lựa chọn, mua và sử dụng những thực phẩm còn tươi, thực phẩm có nhãn mác ở những cửa hàng cố định, đặc biệt lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm; bảo đảm vệ sinh tay, vệ sinh dụng cụ ăn uống, dụng cụ chế biến thực phẩm; sử dụng nguồn nước sạch; bảo quản thực phẩm đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt, nên thực hiện “ăn chín, uống sôi”.

Trót yêu Đà Lạt, yêu luôn món ốc bươu nhồi thịt trứ danh nơi đây là có thật. Một lần thử ốc bươu nhồi thịt, mãi mãi đắm say. Giờ đây không chỉ khi đặt chân đến thành phố mộng mơ, bạn mới được thưởng thức món ốc bươu nhồi thịt huyền thoại này đâu nhé! Nếu thích thì đưa ngay hương vị của ốc bươu nhồi thịt chuẩn Đà Lạt vào gian bếp nhà bạn ngay thôi nào! Chỉ với hướng dẫn cực đơn giản ngay sau đây. 

Mách bạn những món ngon từ ghẹ chỉ ăn một lần là nhớ mãi - Có thể nói Ghẹ là một trong số những hải sản có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.