loader

2 mẹo đơn giản để biến dao cùn thành sắc lẹm trong nháy mắt

Bored Panda đã phỏng vấn đầu bếp Petteri ở Phần Lan về cách sử dụng dao và bảo quản dao nấu ăn đúng cách. Petteri cho biết: ”Nếu chỉ sử dụng một con dao cao cấp để nấu ăn ở nhà thì bạn sẽ không thể dùng hết chức năng của nó. Sự khác biệt lớn giữa dao đắt tiền và rẻ tiền là ở chất lượng thép. Ví dụ, những con dao rẻ tiền xỉn màu nhanh hơn và cần mài sắc nhiều hơn so với những con dao đắt tiền”.

2 mẹo đơn giản để biến dao cùn thành sắc lẹm trong nháy mắt - 1

Theo anh, để làm cho 1 con dao cùn trở nên sắc hơn thì cách đầu tiên chính là mài lưỡi dao. Cách này đơn giản là bạn chỉ cần giữ con dao và mài lưỡi theo đường thẳng trên hòn đá mài cho đến khi đạt độ sắc mong muốn. Việc mài dao cũng giúp cho lưỡi dao được thẳng hơn nếu trước đó nó có bị cong.

Cách thứ 2 để giữ cho dao luôn sắc lẹm đó là không bao giờ đặt dao vào máy rửa bát mà luôn phải rửa bàn tay. Bạn hãy rửa sạch dao bằng nước và dùng bàn chải nếu trên dao có thứ gì đó dính. Rửa đi rửa lại cho đến khi dao sạch. Nếu có dầu mỡ thì rửa sạch dưới vòi nước nhiều lần rồi dùng giấy lau sạch. Tuyệt đối không rửa dao bằng xà phòng và luôn để dao riêng, không bảo quản chúng với những dụng cụ khác. Lời khuyên từ Petteri là bạn hãy sắm 1 chiếc giá chuyên để dao.

2 mẹo đơn giản để biến dao cùn thành sắc lẹm trong nháy mắt - 3

Khi mua dao, để chọn được con dao phù hợp bạn cần kiểm tra những điều sau:

Tay cầm có thoải mái không, có chắc chắn không?

Bạn có thể giữ cân bằng tốt khi dùng con dao này không?

Con dao này có trọng lượng vừa tay không?

2 mẹo đơn giản để biến dao cùn thành sắc lẹm trong nháy mắt - 4

Hãy chú trọng đến các chi tiết khiến bạn thoải mái khi dùng dao hơn là giá cả của chúng. Petteri cho biết anh có những con dao rất sắc, chất lượng cao nhưng tay cầm lại rơi ra nhanh chóng hay những con dao đắt tiền nhưng dao quá to, khó sử dụng.

Cuối cùng, vị đầu bếp đưa ra lời khuyên: nếu bạn đi mua dao thì đừng bao giờ chọn loại dao không cần hoặc không thể mài dũa vì khi chúng xỉn màu, cong, méo lưỡi dao thì bạn sẽ chẳng thể sử dụng được nữa. Điều quan trọng vẫn là con dao đó có phù hợp với công việc bếp núc của bạn không. Tốt nhất, hãy dành riêng một con dao để thái thịt, một con dao để thái rau.

Bóng đá Việt Nam - Đối với các cầu thủ bóng đá ngoài việc tập luyện vất vả trên sân cỏ thì vấn đề bổ sung dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng. Thực đơn của các cầu thủ bóng đá mỗi ngày không chỉ đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng, mà còn phải tuân thủ phương pháp ăn uống sao cho hợp lý để có một sức khỏe bền vững trên sân cỏ tốt nhất. Ngoài ra thực đơn của các cầu thủ bóng đá đúng phương pháp sẽ giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh, có sức bền dẻo dai, tăng cường hiệu suất và khả năng phục hồi nhanh chóng.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh được ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè cần lựa chọn, mua và sử dụng những thực phẩm còn tươi, thực phẩm có nhãn mác ở những cửa hàng cố định, đặc biệt lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm; bảo đảm vệ sinh tay, vệ sinh dụng cụ ăn uống, dụng cụ chế biến thực phẩm; sử dụng nguồn nước sạch; bảo quản thực phẩm đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt, nên thực hiện “ăn chín, uống sôi”.

Trót yêu Đà Lạt, yêu luôn món ốc bươu nhồi thịt trứ danh nơi đây là có thật. Một lần thử ốc bươu nhồi thịt, mãi mãi đắm say. Giờ đây không chỉ khi đặt chân đến thành phố mộng mơ, bạn mới được thưởng thức món ốc bươu nhồi thịt huyền thoại này đâu nhé! Nếu thích thì đưa ngay hương vị của ốc bươu nhồi thịt chuẩn Đà Lạt vào gian bếp nhà bạn ngay thôi nào! Chỉ với hướng dẫn cực đơn giản ngay sau đây. 

Mách bạn những món ngon từ ghẹ chỉ ăn một lần là nhớ mãi - Có thể nói Ghẹ là một trong số những hải sản có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.