Người sành rượu không thể bỏ qua rượu mận Sáu Tia

  • 01/08/2019
  • 1057 đã xem
  • Bình luận

Thông thường những loại rượu ngon luôn được cất từ gạo nguyên chất hoặc một số loại trái quen thuộc, nhưng loại rượu đặc biệt và độc đáo mang thương hiệu 6 Tia lại được làm từ trái mận An Phước và mận hồng đào lá của miền Tây. Đây là loại rượu nổi tiếng xa gần bởi hương vị vô cùng thơm ngon và có lợi cho sức khỏe. Hơn thế nữa nó còn rất phù hợp để làm quà biếu.

Có thể nói miền Tây là nơi vô cùng thịnh hành những loại rượu có nguồn gốc từ trái cây như nho, sim, sơ-ri, chuối hột, chùm ruột… Những loại rượu này được nhiều người ưa chuộng vì có thể tự ủ và có hương vị dễ uống.

Chúng ta không lấy làm lạ khi mỗi loại rượu trái cây đều thể hiện xuất xứ đặc trưng của chúng , như nho ở Đà Lạt, chuối hột ở Bến Tre, trái sim rừng ở đảo Phú Quốc (Kiên Giang)… nên hương vị sẽ không thể lẫn vào đâu được. Và hiện tại, Cần Thơ – xứ sở của khá nhiều cây trái cũng được xuất hiện trong danh sách nhờ một loại rượu mới, khá ngon và hết sức độc đáo mang tên rượu mận Sáu Tia.

Năm 2006, ông Nguyễn Phú Tia gọi là Sáu Tia ngụ ở vùng quê cù lao Tân Lộc, huyện Thốt Nốt, Tp. Cần Thơ đã nghiên cứu và điều chế thành công loại rượu mận độc đáo này bằng thời gian hơn 6 năm mày mò, điều chỉnh. Từ đó, rượu mận mang tên của ông 6 Tia với hương vị miền sông nước đã đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá cho người dân ở vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung, Cần Thơ nói riêng, để du khách gần xa biết đến loại rượu đặc trưng và vùng đất trừu phú này.

dac-san-can-tho-4Sơ lược về nguyên liệu ủ rượu

Trái mận nổi tiếng ở vùng An Phước thường được thu hoạch lúc trái chín nên có mùi vị thơm nồng đặc trưng – và đó cũng là bí quyết của ông Sáu Tia để làm nên rượu mận.

Được biết, rượu mận được sản xuất trong một quy trình thủ công điều chế bằng phương pháp nấu chứ không ngâm cất, do quy trình sản xuất là hỗn hợp nguyên liệu lên men được chưng cất nấu để lấy rượu. Rượu mận Sáu Tia hoàn toàn không sử dụng cồn và bất kỳ loại hóa chất hay hương liệu nào, và đặc biệt, loại rượu này để càng lâu càng tốt, hương vị uống càng nồng đậm.

Nhiều tửu khách chia sẻ rằng, nếu bạn muốn thưởng thức loại rượu này một cách đậm đà nhất, đó chính là nên ướp lạnh trước khi uống thì sẽ ngon hơn gấp bội.

Rượu mận Sáu Tia không gây nhức đầu sau khi uống nên bạn cũng yên tâm hoàn toàn cho một ngày làm việc mới. Ngoài ra, với những tác dụng như giúp hỗ trợ tiêu hóa, không làm người uống mệt mỏi, đau đầu, và phù hợp cho cả nam lẫn nữ...đây thực sự là một loại rượu đáng để dùng trong gia đình.

Hãy thử cảm giác nhấp một ly rượu mận cay nồng màu trắng đục mang vị ngọt mùi mận bên cạnh những người thân bạn bè thì quả thực không còn gì có thể sánh được. Nếu bạn chưa thử thì xin mời hãy đến với miền Tây để thưởng thức nhé !


 

Cùng thể loại

Deal

  • bạn chưa có deal khuyến mãi