loader

Người sành rượu không thể bỏ qua rượu mận Sáu Tia

Thông thường những loại rượu ngon luôn được cất từ gạo nguyên chất hoặc một số loại trái quen thuộc, nhưng loại rượu đặc biệt và độc đáo mang thương hiệu 6 Tia lại được làm từ trái mận An Phước và mận hồng đào lá của miền Tây. Đây là loại rượu nổi tiếng xa gần bởi hương vị vô cùng thơm ngon và có lợi cho sức khỏe. Hơn thế nữa nó còn rất phù hợp để làm quà biếu.

Có thể nói miền Tây là nơi vô cùng thịnh hành những loại rượu có nguồn gốc từ trái cây như nho, sim, sơ-ri, chuối hột, chùm ruột… Những loại rượu này được nhiều người ưa chuộng vì có thể tự ủ và có hương vị dễ uống.

Chúng ta không lấy làm lạ khi mỗi loại rượu trái cây đều thể hiện xuất xứ đặc trưng của chúng , như nho ở Đà Lạt, chuối hột ở Bến Tre, trái sim rừng ở đảo Phú Quốc (Kiên Giang)… nên hương vị sẽ không thể lẫn vào đâu được. Và hiện tại, Cần Thơ – xứ sở của khá nhiều cây trái cũng được xuất hiện trong danh sách nhờ một loại rượu mới, khá ngon và hết sức độc đáo mang tên rượu mận Sáu Tia.

Năm 2006, ông Nguyễn Phú Tia gọi là Sáu Tia ngụ ở vùng quê cù lao Tân Lộc, huyện Thốt Nốt, Tp. Cần Thơ đã nghiên cứu và điều chế thành công loại rượu mận độc đáo này bằng thời gian hơn 6 năm mày mò, điều chỉnh. Từ đó, rượu mận mang tên của ông 6 Tia với hương vị miền sông nước đã đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá cho người dân ở vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung, Cần Thơ nói riêng, để du khách gần xa biết đến loại rượu đặc trưng và vùng đất trừu phú này.

dac-san-can-tho-4Sơ lược về nguyên liệu ủ rượu

Trái mận nổi tiếng ở vùng An Phước thường được thu hoạch lúc trái chín nên có mùi vị thơm nồng đặc trưng – và đó cũng là bí quyết của ông Sáu Tia để làm nên rượu mận.

Được biết, rượu mận được sản xuất trong một quy trình thủ công điều chế bằng phương pháp nấu chứ không ngâm cất, do quy trình sản xuất là hỗn hợp nguyên liệu lên men được chưng cất nấu để lấy rượu. Rượu mận Sáu Tia hoàn toàn không sử dụng cồn và bất kỳ loại hóa chất hay hương liệu nào, và đặc biệt, loại rượu này để càng lâu càng tốt, hương vị uống càng nồng đậm.

Nhiều tửu khách chia sẻ rằng, nếu bạn muốn thưởng thức loại rượu này một cách đậm đà nhất, đó chính là nên ướp lạnh trước khi uống thì sẽ ngon hơn gấp bội.

Rượu mận Sáu Tia không gây nhức đầu sau khi uống nên bạn cũng yên tâm hoàn toàn cho một ngày làm việc mới. Ngoài ra, với những tác dụng như giúp hỗ trợ tiêu hóa, không làm người uống mệt mỏi, đau đầu, và phù hợp cho cả nam lẫn nữ...đây thực sự là một loại rượu đáng để dùng trong gia đình.

Hãy thử cảm giác nhấp một ly rượu mận cay nồng màu trắng đục mang vị ngọt mùi mận bên cạnh những người thân bạn bè thì quả thực không còn gì có thể sánh được. Nếu bạn chưa thử thì xin mời hãy đến với miền Tây để thưởng thức nhé !


 

Hầu như trong tất cả phương diện lĩnh vực đời sống xã hội đều có sự góp mặt của bảo hiểm. Một số bảo hiểm nổi bật là bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tiền gửi, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế,....Thậm chí trong lĩnh vực nông nghiệp cũng có bảo hiểm. Vậy bảo hiểm nông nghiệp là gì? Có cần thiết mua bảo hiểm nông nghiệp hay không?

Nước mắm là thứ nước chấm truyền thống nhất của người Việt. Hầu hết các món ăn Việt Nam đều có nước mắm, mang đến hương vị đậm đà, tạo nên bản sắc riêng của ẩm thực Việt, bất kỳ một ai khi đã mang trong mình dòng máu Việt mỗi khi đi xa đều phải nhớ về.

Đã ăn hồng nhiều nhưng chưa ai biết được những lợi ích sức khoẻ của hồng giòn mang lại. Đây là một trong những loại quả giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, Vitamin A, C… tuyệt vời. Trong bài viết này, nongsanngon sẽ chỉ ra những lợi ích về sức khỏe của quả hồng giòn mang lại nhé!

Cứ vào mỗi dịp Tết đến là nhà nhà và người người lại nô nức sắm sửa chuẩn bị, trong đó có trái cây cúng Tết. Nhưng nếu không phải là người thường xuyên sắm Tết, chưa chắc bạn đã biết những loại trái cây nên và không nên cúng ngày Tết là gì?

Cách làm mứt hồng sấy dẻo cao cấp và khó làm vì đòi hỏi kỹ thuật và sự tinh tế trong nghề. Không giống với hồng tươi, hồng sấy khô có hương vị khác biệt, có vị đậm của mật hồng khiến miếng hồng dẻo thơm, ai đã ăn 1 lần là nhớ mãi.