loader

Bánh chưng nhân cá hồi ngày Tết

Độc đáo món bánh chưng nhân cá hồi ngày Tết - 1

Trong khi dân mạng đang lo thịt lợn có mức giá quá cao, bánh chưng sẽ không có thịt, hay phải thay thế bằng loại thịt khác thì giờ đây, trên thị trường đã bắt đầu rục rịch "ra mắt" bánh chưng nhân cá hồi.

 

Độc đáo món bánh chưng nhân cá hồi ngày Tết - 2

Theo tìm hiểu của PV Infonet, 1 cửa hàng bánh chưng tại Hà Nội đã tung ra sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi khi dịp Tết Canh Tý đang cận kề.

 

 

Độc đáo món bánh chưng nhân cá hồi ngày Tết - 3

 

Tuy nhiên, khác với mong muốn của nhiều người, giá thành của chiếc bánh chưng nhân cá hồi này lại không hề rẻ chút nào.

 

Độc đáo món bánh chưng nhân cá hồi ngày Tết - 5

Theo đại diện của cửa hàng này chia sẻ, mỗi cặp bánh chưng nhân cá hồi có giá bán là 580 ngàn đồng/cặp.

 

Độc đáo món bánh chưng nhân cá hồi ngày Tết - 6

Nhưng cũng có vẻ "hợp lý", khi nguyên liệu làm ra chiếc bánh này cũng không hề rẻ.

 

Độc đáo món bánh chưng nhân cá hồi ngày Tết - 7

Về nguyên liệu, cũng tương đối giống hánh trưng truyền thống nhưng có vài "cải biên" nho nhỏ như thay vì dùng nước lá giềng, cơ sở này đã dùng thêm bột trà xanh vào gạo nếp để có có được hương vị và màu sắc bắt mắt...

 

Độc đáo món bánh chưng nhân cá hồi ngày Tết - 8

... hoặc cá hồi được sử dụng làm nhân bánh.

 

Độc đáo món bánh chưng nhân cá hồi ngày Tết - 9

Không phải nhân thịt đặc trưng truyền thống nhưng chiếc bánh vẫn gợi đủ hương vị ngày Tết cổ truyền.

 

Độc đáo món bánh chưng nhân cá hồi ngày Tết - 10

Được biết, bánh chưng nhân cá hồi được làm từ những nguyên liệu quen thuộc như gạo nếp, đỗ xanh, hạt tiêu và gói bằng lá dong.

 

Độc đáo món bánh chưng nhân cá hồi ngày Tết - 11

Người làm bánh sẽ tẩm ướp cá hồi bằng phương thức đặc biệt để khi luộc bánh không làm mất đi vị truyền thống, đồng thời có thể khử được vị tanh của cá mà không hề mất đi chất dinh dưỡng.

 

Độc đáo món bánh chưng nhân cá hồi ngày Tết - 12

Để có được mẫu mã đẹp, khâu buộc bánh cũng rất quan trọng.

 

Độc đáo món bánh chưng nhân cá hồi ngày Tết - 13

So với những năm trước, năm nay cơ sở sản xuất bánh chưng nhân cá hồi này đã bán được số lượng lớn hơn rất nhiều ngay từ đầu tháng Chạp.

 

Độc đáo món bánh chưng nhân cá hồi ngày Tết - 14

Dịp Tết năm nay, chủ cửa hàng dự kiến bán khoảng 1.000 chiếc bánh phục vụ khách hàng.

 

Độc đáo món bánh chưng nhân cá hồi ngày Tết - 15

Theo chủ cơ sở này, cách đây 2 năm anh bắt đầu tìm tòi để làm ra những chiếc bánh chưng "giao thoa về ẩm thực" để giới thiệu với khách hàng trong và ngoài nước.

 

Độc đáo món bánh chưng nhân cá hồi ngày Tết - 16

“Sau quá trình nghiên cứu và thử nghiệm, đến năm 2018 chủ cửa hàng đã nấu thành công bánh chưng nhân cá hồi. "Cũng giống như những chiếc bánh chưng truyền thống, chúng tôi vẫn sử dụng những nguyên liệu quen thuộc như gạo nếp, đỗ xanh, hạt tiêu và gói bằng lá dong để đảm bảo vẻ ngoài và hương vị truyền thống, điểm khác biệt duy nhất là nhân thịt lợn được thay thế bằng cá hồi" - đại diện cơ sở bánh chưng cá hồi cho biết.

 

Độc đáo món bánh chưng nhân cá hồi ngày Tết - 17

Bánh luộc trong 12 tiếng theo tiêu chuẩn bánh chưng truyền thống. Mỗi chiếc bánh có trọng lượng khoảng hơn 1kg.

 

Độc đáo món bánh chưng nhân cá hồi ngày Tết - 18

Thời gian sử dụng bánh kể từ khi ra lò là khoảng 15 ngày.

 

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn

Cua biển có giá trị dinh dưỡng rất cao, tốt cho cả người lớn và trẻ em. Không ngoa khi nói rằng cua biển là một loại “sơn hào hải vị”, bởi đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng, không phải ai cũng thuộc dạng “sành ăn” để có thể biết hết những món ngon làm từ cua biển.

Sau những ngày dư thừa đạm, thì những món nộm, gỏi thanh mát sẽ rất phù hợp để ăn kèm trong những bữa cơm gia đình sau Tết.

Không chỉ dễ thực hiện, canh cá nấu theo cách này còn có hương vị đặc biệt khiến ai ăn cũng hỏi cách làm.

Salad đậu bắp khoai tây là một món ăn cực kỳ dễ làm, rất thích hợp cho những ai muốn giảm cân sau Tết.

Xôi là một trong những món ăn quen mặt trong những ngày Tết và cả những ngày sau Tết bởi đó là món không thể thiếu trong cả những ngày giỗ chạp, lễ hội. Để không quá ngán, hãy thử các cách biến tấu với món xôi vừa ngon miệng vừa đẹp mắt sau đây: