loader

Bật mí các món ngon với cá ngừ đại dương

Cá ngừ đại dương là loại cá có nhiều giá trị dinh dưỡng. Hãy cùng bài viết điểm qua các món ngon với cá ngừ đại dương cho bữa ăn nhà bạn thêm phong phú nhé!

Cá ngừ đại dương hay dân giã thường gọi là cá bò gù, sống nhiều nhất ở khu vực biển miền Trung và thời điểm đánh bắt cá ngừ thường rơi vào khoảng từ tháng 3 đến tháng  7 hàng năm. Đây là một nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn vừa ngon vừa đầy bổ dưỡng. Trong cá ngừ đại dương có chứa nhiều chất dinh dưỡng như đạm, canxi giúp tăng cường hệ miễn dịch và cung cấp chất dinh dưỡng cho sự hoạt động của cơ thể, ngoài ra cá ngừ đại dương cũng nổi tiếng là một trong những loại hải sản rất tốt cho hệ tim mạch. Hãy cùng điểm qua các món ngon với cá ngừ đại dương.

1. Sashimi cá đại dương

Ăn hải sản sống còn khá lạ miệng và khó ăn với các thực khách Việt, tuy nhiên, sashimi cá ngừ đại dương luôn nằm trong những món ăn ngon nhất được chế biến từ cá ngừ đại dương.

bat-mi-cac-mon-ngon-voi-ca-ngu-dai-duong

Cách chế biến món Sashimi không quá khó. Rửa sạch, sau đó lóc bỏ phần da bên ngoài thịt cá và lấy phần thịt phi lê. Cắt phần thịt cá thành các lát mỏng và bày lên đĩa để thưởng thức. Mù tạt pha kèm một ít nước tương, tương ớt và chanh là thức chấm dậy mùi tươi ngon của thịt cá. Sashimi cá ngừ đại dương thường được ăn kem với các loại rau như: cải xanh, ngò tàu, quế,…

2. Lườn cá ngừ đại dương nướng

Đây sẽ là một món ăn không thể bỏ qua cho các thực khách yêu thích các món nướng. Mang cá ngừ rửa sạch để nguyên da và cắt thành từng lát lớn rồi ướp với gia vị theo khẩu vị của bạn. Bản thân cá ngừ đã có vị ngọt và khi nướng thịt cá dậy mùi rất thơm, do đó, bạn không cần quá cầu kỳ khi thực hiện tẩm ướp, càng đơn giản thì vị thịt cá càng ngon. Sau khi ướp xong để phần cá nghỉ khoảng 10 phút cho gia vị ngấm đều. Sau đó, nướng cá trên bếp than, hương thơm nghi ngút của món cá ngừ đại dương nướng sẽ khiến bạn không thể rời mắt. Cuộn tròn thịt cá chín vào bánh tráng, ăn kèm với rau cải, xà lách và thức chấm chua ngọt sẽ là các lớp hương vị tuyệt vời.

bat-mi-cac-mon-ngon-voi-ca-ngu-dai-duong

 3. Gỏi trộn cá ngừ đại dương

Món cuối cùng mà bài viết muốn đề xuất là gỏi trộn cá ngừ đại dương. Giống như hai món trên, gỏi trộn cá ngừ đại dương không quá khó để thực hiện, nhưng lại bật dậy hương vị tuyệt vời của cá.

Luộc chín cá ngừ rồi ngâm vào nước lạnh để phần thịt cá săn lại, sau đó dùng dao thái cá thành từng miếng vừa ăn. Phần rau trộn bạn có thể tùy biến với rau húng quế, ngò gai, rau diếp cá, khế chua, xoài,… được rửa sạch và thái nhỏ hoặc bào sợi. Trộn đều phần thịt cá đã luộc với phần rau trộn, dùng với nước chấm chua ngọt và một ít đậu phộng rang. Sau đó, bạn chỉ việc thưởng thức hương vị tuyệt vời của món ăn.

Hy vọng các món ngon với cá ngừ đại dương sẽ giúp cho các bữa ăn của bạn phong phú hơn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi!

Từ lâu con người đã biết cách làm rượu vang. Rượu vang có thể được làm từ bất kỳ loại hoa quả nào nhưng nho vẫn là lựa chọn phổ biến nhất. Sau khi trộn các nguyên liệu, bạn để cho rượu lên men rồi ủ kĩ trước khi cho vào chai. Quy trình này tuy cũ và đơn giản nhưng sẽ làm bạn tự hào với chai rượu ngon được làm từ chính bạn.

Với tình trạng bé bị táo bón không đi ngoài được sẽ khiến bé luôn cảm thấy đầy bụng, trướng hơi và có những cơn đau quặn bụng. Nếu tình trạng táo bón kéo dài, không kịp thời ngăn chặn sẽ dẫn tới tình trạng ăn uống sinh hoạt cũng có phần sa sút khiến sức khỏe bị ảnh hưởng rất nhiều.

Bóng đá Việt Nam - Đối với các cầu thủ bóng đá ngoài việc tập luyện vất vả trên sân cỏ thì vấn đề bổ sung dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng. Thực đơn của các cầu thủ bóng đá mỗi ngày không chỉ đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng,

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh được ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè cần lựa chọn, mua và sử dụng những thực phẩm còn tươi, thực phẩm có nhãn mác ở những cửa hàng cố định, đặc biệt lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm; bảo đảm vệ sinh tay, vệ sinh dụng cụ ăn uống, dụng cụ chế biến thực phẩm; sử dụng nguồn nước sạch; bảo quản thực phẩm đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt, nên thực hiện “ăn chín, uống sôi”.

Trót yêu Đà Lạt, yêu luôn món ốc bươu nhồi thịt trứ danh nơi đây là có thật. Một lần thử ốc bươu nhồi thịt, mãi mãi đắm say. Giờ đây không chỉ khi đặt chân đến thành phố mộng mơ, bạn mới được thưởng thức món ốc bươu nhồi thịt huyền thoại này đâu nhé! Nếu thích thì đưa ngay hương vị của ốc bươu nhồi thịt chuẩn Đà Lạt vào gian bếp nhà bạn ngay thôi nào! Chỉ với hướng dẫn cực đơn giản ngay sau đây.