loader

Bí quyết ăn món chân giò móng lợn ngon và an toàn cho sức khỏe

Móng lợn là 1 phần của chân giò, thường được con người ưa chuộng chế biến món giò hầm. Phần giò này vốn dĩ được lấy ra từ cổ chân gồm bộ phận khớp giữa chày (hay xương mác) tới móng của lợn (tất cả đều nằm trên chân lợn). Thịt chân giò được đánh giá là phần thịt dinh dưỡng ngon nhất của lợn.

Dinh dưỡng trong móng lợn chân giò

Nói tới chân giò là chúng ta liền nghĩ ngay tới hàng loạt những dưỡng chất có tác dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe con người như chất đạm, chất béo, phốt pho, sắt, vitamin B1, B2, B3… Vì thế, chân giò rất được ưa chuộng trong món ăn hàng ngày của nhiều gia đình.

Những lợi ích bất ngờ của chân giò móng heo

Chân giò có vị ngọt khi ăn sẽ giúp bổ guyết, giúp làm liền sẹo hiệu quả thường được ưa dùng cho những trường hợp suy nhược cơ thể, lợi sữa cho phụ nữ đang trong thời kỹ nuôi con bằng sữa mẹ, những người bị tình trạng mụn nhọt lở ngứa, huyết hư, dùng để tẩm bổ cho người vừa ốm dậy…

móng lợn

Phân loại chân giò

  1. Giò móng

Đây là phần chân giò gắn trực tiếp với móng lợn. Thường thì phần móng rất ít thịt, thịt sệt, nhiều da.

  1. Giò gân

Đây là phần giò sẽ tiếp nối trực tiếp với móng giò, điểm nổi bật là phần thịt này rất nhiều da và gân.

  1. Giò khoanh

Đây là phần trên nằm ở giữa tới mé trên của bộ phận chân giò, bộ phận này chia làm nhiều khoanh và có nhiều da.

  1. Giò nạc

Đây là phần giò nằm trên cùng sát cạnh bắp và bả vai, đồng thời đây là nơi chứa nhiều nạc nhất.

móng lợn

Gợi ý cách sử dụng chân giò ngon và dinh dưỡng

Thường thì nhiều gia đình chọn cách hầm giò heo móng lợn nhưng để phần giò này có thể chín mềm thì bắt buộc chúng ta phải hầm rất lâu. Ngoài cách hầm, nhiều người còn chuộng sử dụng giò heo trong món ăn giò heo chua ngọt vốn là món ăn nguội dùng để khai vị hay dùng trên bàn nhậu.

Lưu ý khi dùng chân giò

Bạn cũng cần chú ý đó là thịt lợn mang giá trị dinh dưỡng rất cao nhưng nếu bạn dùng nhiều thịt lợn có mỡ thì sẽ dễ làm gia tăng hàm lượng cholesterol trong máu và đó là nguyên nhân dễ dẫn tới bệnh tăng huyết áp, xơ mạch, bệnh mạch vành hay béo phì…

Khi ăn giò heo thì để đảm bảo không ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, thì bắt buộc bạn phải chế biển sơ chế rửa kỹ giò heo, nấu chín kỹ, hầm lâu để đảm bảo móng lợn chân giò đã được chín mềm.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết thêm về lợi ích của chân giò móng lợn trong bữa ăn hàng ngày của gia đình!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Một số thành phẩm của thịt lợn

Nho là một loại trái cây chín theo mùa và chín rộ, thời gian lưu trữ lại nhanh hư nên từ hàng ngàn năm trước, con người đã nghiên cứu ra cách lưu trữ với hình thức khác và chế biến thành một loại nước uống vô cùng bổ dưỡng và sang trọng.

Hầu như trong tất cả phương diện lĩnh vực đời sống xã hội đều có sự góp mặt của bảo hiểm. Một số bảo hiểm nổi bật là bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tiền gửi, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế,....Thậm chí trong lĩnh vực nông nghiệp cũng có bảo hiểm. Vậy bảo hiểm nông nghiệp là gì? Có cần thiết mua bảo hiểm nông nghiệp hay không?

Nước mắm là thứ nước chấm truyền thống nhất của người Việt. Hầu hết các món ăn Việt Nam đều có nước mắm, mang đến hương vị đậm đà, tạo nên bản sắc riêng của ẩm thực Việt, bất kỳ một ai khi đã mang trong mình dòng máu Việt mỗi khi đi xa đều phải nhớ về.

Đã ăn hồng nhiều nhưng chưa ai biết được những lợi ích sức khoẻ của hồng giòn mang lại. Đây là một trong những loại quả giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, Vitamin A, C… tuyệt vời. Trong bài viết này, nongsanngon sẽ chỉ ra những lợi ích về sức khỏe của quả hồng giòn mang lại nhé!

Cứ vào mỗi dịp Tết đến là nhà nhà và người người lại nô nức sắm sửa chuẩn bị, trong đó có trái cây cúng Tết. Nhưng nếu không phải là người thường xuyên sắm Tết, chưa chắc bạn đã biết những loại trái cây nên và không nên cúng ngày Tết là gì?