loader

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm

Vì điều kiện thời tiết ở đây nắng nóng nhiều, hay thiếu nước nên người Ma rốc đã phát minh ra một công cụ nấu ăn chỉ cần rất ít nước, thậm chí không cần thêm nước vẫn có thể nấu món ăn ngon như thường đó là bình Taji.

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 1

Bình Taji có nắp rất đặc biệt, hình nón,giống như một chiếc mũ cao, nắp nồi rỗng bên trong do đó thức ăn được làm nóng trong nồi, tạo ra hơi nước, hơi nước chạm đỉnh nắp sẽ ngưng tụ thành nước và chảy ngược xuống đáy nồi. Chính vì điều này mà những món ăn như hầm không cần nước nhưng vẫn mềm, mọng nước.

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 2

Nhờ vào chiếc bình Taji mà việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều chỉ qua 3 bước: đun nóng nồi, cho thức ăn vào, đậy nắp là xong. Trong quá trình nấu không cần phải khuấy và cũng chẳng sợ thức ăn ám khói mất ngon.

Nguyên liệu

- 9 cánh gà, 3 củ khoai tây, ớt xanh.

- Gia vị hnuw muối, tieu, tỏi, nước tương, rượu nấu ăn...

Cách thực hiện

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 3

Rửa sạch cánh gà, dùng dao khứa lên da rồi tẩm ướp với các loại gia vị, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 4

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng dài, không nên cắt mỏng sẽ khiến chúng nhanh bị nát.

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 6

Đặt nồi Taji lên bếp, thêm một chút dầu ăn, trải đều khoai tây ở đáy nồi, cho cánh gà lên trên, đậy nắp và nấu trong 5 phút.

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 7

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 8

Cánh gà sau khi chín có mùi thơm, có thể thêm một chút tiêu, tiếp tục đậy nắp thêm 3 phút là xong.

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 9

Thực đơn với những món ăn ngon là một trong những yếu tố cần thiết được rất nhiều cặp đôi uyên ương quan tâm khi tìm đến nhà hàng tiệc cưới

Thay vì sử dụng thịt lợn làm nhân bánh chưng như kiểu truyền thống, một nhà hàng trên phố Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tung ra sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi khi dịp Tết Canh Tý 2020 đã cận kề.

Vị thanh mát, thơm bùi của ổi, của tôm khô kết hợp cùng chút chua của xoài sẽ khiến bạn nhớ mãi về món ăn dễ làm này. Ngày Tết, hãy thử thay đổi bằng một đĩa gỏi chống ngán và lạ miệng này.

Tết này thay vì bánh kẹo nhà nào cũng có, mẹ khéo tay hãy chuẩn bị sẵn hũ me ngâm chua ngọt này để mời khách, đảm bảo ai cũng thích mê.

Thịt đông là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình, nhiều người nghĩ làm thịt đông rất khó, nhưng sự thật là dù có vụng mấy cũng có thể làm thành công nếu áp dụng đúng cách làm sau đây.