loader

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm

Vì điều kiện thời tiết ở đây nắng nóng nhiều, hay thiếu nước nên người Ma rốc đã phát minh ra một công cụ nấu ăn chỉ cần rất ít nước, thậm chí không cần thêm nước vẫn có thể nấu món ăn ngon như thường đó là bình Taji.

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 1

Bình Taji có nắp rất đặc biệt, hình nón,giống như một chiếc mũ cao, nắp nồi rỗng bên trong do đó thức ăn được làm nóng trong nồi, tạo ra hơi nước, hơi nước chạm đỉnh nắp sẽ ngưng tụ thành nước và chảy ngược xuống đáy nồi. Chính vì điều này mà những món ăn như hầm không cần nước nhưng vẫn mềm, mọng nước.

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 2

Nhờ vào chiếc bình Taji mà việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều chỉ qua 3 bước: đun nóng nồi, cho thức ăn vào, đậy nắp là xong. Trong quá trình nấu không cần phải khuấy và cũng chẳng sợ thức ăn ám khói mất ngon.

Nguyên liệu

- 9 cánh gà, 3 củ khoai tây, ớt xanh.

- Gia vị hnuw muối, tieu, tỏi, nước tương, rượu nấu ăn...

Cách thực hiện

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 3

Rửa sạch cánh gà, dùng dao khứa lên da rồi tẩm ướp với các loại gia vị, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 4

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng dài, không nên cắt mỏng sẽ khiến chúng nhanh bị nát.

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 6

Đặt nồi Taji lên bếp, thêm một chút dầu ăn, trải đều khoai tây ở đáy nồi, cho cánh gà lên trên, đậy nắp và nấu trong 5 phút.

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 7

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 8

Cánh gà sau khi chín có mùi thơm, có thể thêm một chút tiêu, tiếp tục đậy nắp thêm 3 phút là xong.

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 9

Bài viết bạn có thể quan tâm

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Thịt bò là một nguồn cung cấp nhiều protein chất lượng cao và các vitamin, khoáng chất khác nhau, nó có thể là một phần tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Không cần ra nhà hàng hay quá xá chi đông đảo cuối tuần vào bếp làm món cua rang me thơm ngon mà hương vị không khác gì đầu bếp chuyên nghiệp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ chính bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Thông thường bệnh được chia làm 3 cấp độ.