loader

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm

Vì điều kiện thời tiết ở đây nắng nóng nhiều, hay thiếu nước nên người Ma rốc đã phát minh ra một công cụ nấu ăn chỉ cần rất ít nước, thậm chí không cần thêm nước vẫn có thể nấu món ăn ngon như thường đó là bình Taji.

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 1

Bình Taji có nắp rất đặc biệt, hình nón,giống như một chiếc mũ cao, nắp nồi rỗng bên trong do đó thức ăn được làm nóng trong nồi, tạo ra hơi nước, hơi nước chạm đỉnh nắp sẽ ngưng tụ thành nước và chảy ngược xuống đáy nồi. Chính vì điều này mà những món ăn như hầm không cần nước nhưng vẫn mềm, mọng nước.

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 2

Nhờ vào chiếc bình Taji mà việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều chỉ qua 3 bước: đun nóng nồi, cho thức ăn vào, đậy nắp là xong. Trong quá trình nấu không cần phải khuấy và cũng chẳng sợ thức ăn ám khói mất ngon.

Nguyên liệu

- 9 cánh gà, 3 củ khoai tây, ớt xanh.

- Gia vị hnuw muối, tieu, tỏi, nước tương, rượu nấu ăn...

Cách thực hiện

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 3

Rửa sạch cánh gà, dùng dao khứa lên da rồi tẩm ướp với các loại gia vị, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 4

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng dài, không nên cắt mỏng sẽ khiến chúng nhanh bị nát.

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 6

Đặt nồi Taji lên bếp, thêm một chút dầu ăn, trải đều khoai tây ở đáy nồi, cho cánh gà lên trên, đậy nắp và nấu trong 5 phút.

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 7

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 8

Cánh gà sau khi chín có mùi thơm, có thể thêm một chút tiêu, tiếp tục đậy nắp thêm 3 phút là xong.

Bí quyết nấu của người Ma Rốc, không 1 giọt nước nhưng cánh gà vẫn rất mềm - 9

Bài viết bạn có thể quan tâm

Còn gì tuyệt vời hơn khi vào những ngày cuối tuần, tất cả gia đình cùng nhau ăn lẩu thái chay, kể cho nhau nghe về những câu chuyện thú vị trong cuộc sống.

Nghiên cứu của Đại học Dankook (Hàn Quốc) cho thấy món ăn truyền thống của đất nước họ có tác dụng thú vị lên chứng hói đầu, vấn đề làm rất nhiều quý ông khổ sở.

Thịt xào là món rất phổ biến với nhiều gia đình, thông thường trong 1 tuần, chị em sẽ nấu món này khoảng 1,2 lần.

Với những người sành rượu vang, việc sở hữu những chai rượu vang hảo hạng không thôi là chưa đủ. Sưu tầm những phụ kiện rượu vang đẳng cấp và sang trọng luôn là một trong những thú vui hấp dẫn nhất.

Thịt bò là thức ăn ngon miệng, bổ dưỡng, thế nhưng với một số người mắc bệnh, ăn thịt bò lại có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí gặp nguy hiểm.