loader

Bỏ than vào món ăn, xu hướng ẩm thực mới hay chỉ để câu view trên mạng xã hội?

Tương tự như vậy tại Street Nights (một sự kiện văn hóa và ẩm thực) trong Lễ hội ẩm thực ở Dubai các thực khách cũng được mời thử một ly “nước chanh than” và đều cảm thấy thú vị bởi mặc dù có màu sắc gây tò mò nhưng mùi vị của ly nước chanh không hề bị ảnh hưởng.

Bỏ than vào món ăn, xu hướng ẩm thực mới hay chỉ để câu view trên mạng xã hội? - 1

Than hoạt tính ngày càng được sử dụng như một thành phần chính trên khắp các nhà hàng và quán bar ở Mumbai. Như nhà hàng MasalaBar này đã đưa than hoạt tính vào món cá hồi hun khói và bánh hamburger.

Bỏ than vào món ăn, xu hướng ẩm thực mới hay chỉ để câu view trên mạng xã hội? - 2

Giống như hầu hết các xu hướng thực phẩm, sử dụng than hoạt tính đã được phổ biến ở phương Tây, nó cũng được sử dụng rộng rãi ở Mỹ và thậm chí cả Trung Đông.

Saurabh Modi, bếp trưởng tại MasalaBar cho biết “màu đen mà than hoạt tính thêm vào một món ăn là một cách hiệu quả để thu hút những khách hàng quen nổi tiếng. Chúng tôi bắt đầu sử dụng than hoạt tính như một yếu tố mánh lới quảng cáo, để thu hút thực khách. Ban đầu, mọi người đặt mua vì tò mò muốn thử nó. Khách cũng thích chụp ảnh và đưa nó lên phương tiện truyền thông xã hội”.

Bỏ than vào món ăn, xu hướng ẩm thực mới hay chỉ để câu view trên mạng xã hội? - 3

Ngoài ẩm thực than hoạt tính còn được sử dụng trong xà phòng và sữa rửa mặt với mục đích mạng lại một làn da sáng. Ngoài ra than hoạt tính bán trên thị trường như một thành phần chăm sóc răng miệng và bộ lọc carbon từ than hoạt tính cũng đã được sử dụng để làm sạch nước.

Tuy nhiên, theo Karishma Chawla, chuyên gia dinh dưỡng tại công ty tư vấn EatRite 24/7 cho biết: “than hoạt tính cũng chứa một số chất độc hại và cần cẩn thận với lượng than được sử dụng trong món ăn. Là một chất bổ sung, mỗi ngày chỉ nên dùng khoảng 150mg than hoạt tính, chia làm 2 lần”.

Nhà nghiên thực phẩm Pushpesh Pant cũng đưa ra quan điểm “mặc dù than hoạt tính đã được sử dụng như một chất thanh lọc và cho các mục đích y học từ giữa thế kỷ 19, nhưng đây là một liệu pháp nhất thời dựa trên sự pha trộn giữa khoa học hiện đại cùng các biện pháp khắc phục tại nhà theo truyền thống. Thật sự đáng ngạc nhiên nếu than hoạt tính được truyền cho một cái gì đó mới hơn và lạ hơn. Có vẻ như những lợi ích về sức khỏe chưa đủ thuyết phục lắm và có thể bánh mì kẹp thịt hay cocktail màu đen đang tạo nên những bức ảnh thời thượng trên Instagram”.

Bỏ than vào món ăn, xu hướng ẩm thực mới hay chỉ để câu view trên mạng xã hội? - 4

Bài viết bạn có thể quan tâm

Còn gì tuyệt vời hơn khi vào những ngày cuối tuần, tất cả gia đình cùng nhau ăn lẩu thái chay, kể cho nhau nghe về những câu chuyện thú vị trong cuộc sống.

Nghiên cứu của Đại học Dankook (Hàn Quốc) cho thấy món ăn truyền thống của đất nước họ có tác dụng thú vị lên chứng hói đầu, vấn đề làm rất nhiều quý ông khổ sở.

Thịt xào là món rất phổ biến với nhiều gia đình, thông thường trong 1 tuần, chị em sẽ nấu món này khoảng 1,2 lần.

Với những người sành rượu vang, việc sở hữu những chai rượu vang hảo hạng không thôi là chưa đủ. Sưu tầm những phụ kiện rượu vang đẳng cấp và sang trọng luôn là một trong những thú vui hấp dẫn nhất.

Thịt bò là thức ăn ngon miệng, bổ dưỡng, thế nhưng với một số người mắc bệnh, ăn thịt bò lại có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí gặp nguy hiểm.