Các loại nấm phổ biến tại Việt Nam

  • 12/05/2021
  • 60 đã xem
  • Bình luận

Nấm là một trong những loại thực phẩm rất được ưa chuộng, chứa nhiều chất dinh dưỡng cùng mùi thơm đặc trưng, tăng hương vị cho các món ăn. Nấm có rất nhiều loại như nấm kim châm, nấm mộc nhĩ, nấm hương,….mỗi loại có những đặc điểm khác nhau. Vậy làm thế nào để nhận biết, chọn mua đúng loại nấm cần tìm đây? Cùng tìm hiểu bài viết Các loại nấm phổ biến tại Việt Nam

Dinh dưỡng bổ ích từ nấm

Có thể bạn không biết, trong mỗi cây nấm chứa lượng dưỡng chất cực kỳ lớn với lượng vitaminA, B (B1, B2, B5,…), C, D; khoáng chất thiết yếu như magie, sắt, canxi, kali,…; choline; niacin; axit pantothetic và các loại chất xơ ( β – glucan,…). Đặc biệt khác với một số thực phẩm ít calo, ít chất béo, nấm gây ấn tượng với người dùng với sự dai ngon, làm ngọt nước dùng, dậy hương vị độc đáo cho món ăn. Do đó, nấm là một trong những thực phẩm hoàn hảo có trong thực đơn giữ dáng của bạn.

Những lợi ích bạn nhận được từ nấm phải kể đến: 

  • Giúp xương chắc khỏe, phát triển chiều cao, ngăn ngừa các bệnh về xương ( loãng xương, đau xương khớp,….)
  • Tăng sức đề kháng, miễn dịch với một số bệnh cảm sốt thông thường hay các bệnh lây nhiễm virus
  • Hạn chế khả năng mắc bệnh ung thư, chống oxy hóa, tiêu diệt các tế bào ung thư
  • Giữ gìn vóc dáng thon gọn
  • Chống lão hóa da, giảm thiểu các vết nhăn và làm đẹp da
  • Chứa dưỡng chất có lợi cho quá trình tạo hồng cầu, giảm thiểu triệu chứng thiếu máu, thiếu máu lên não,…..

 

Các loại nấm phổ biến tại việt nam

1. Nấm mộc nhĩ

Nói đến mức độ phổ biến nhất nhì tại Việt Nam không thể không kể đến nấm mộc nhĩ khi chúng vừa sở hữu giá thành vô cùng rẻ và là nguyên liệu cho một số món ăn thông dụng như chả, trứng mộc nhĩ, tai heo cuộn mộc nhĩ, thịt gà xào với mộc nhĩ,….

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập


Đăng nhập