loader

Các loại ốc phổ biến

Chú ý:

  • Ốc gây độc tố: Ốc bùn, ốc mặt trăng, ốc đụn, ốc trám, ốc tù, ốc bùn ca tút, ốc bùn hình nón, ốc gạo…
  • Ốc biển ăn được: Ốc hương, ốc bạch ngọc, ốc gai xương rồng, ốc nhảy, ốc vú nàng, ốc bù chằn, ốc nhung, ốc đỏ, ốc bàn tay, ốc sư tử, ốc bông, ốc len, ốc cà na…
  •  

Ốc hương

 Đây là một trong các loại ốc biển cực kỳ ngon và được rất nhiều người biết đến. Ốc hương thuộc loại vỏ xoắn, vỏ có màu vàng nhạt xen lẫn các chấm màu nâu.

Ốc hương chế biến được rất nhiều món ngon và mang lại những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như vitamin B và chất đạm. Khi bạn thưởng thức món ốc hương này bạn sẽ thấy thịt của nó vô cùng thơm ngon, ngọt, giòn dai vô cùng hấp dẫn.

Ốc vú nàng

Ốc vú nàng là loại ốc biển đặc sản của vùng biển Quảng Nam nước ta. Lọai ốc này xuất hiện quanh năm nhưng sản lượng rất ít và chỉ thường xuất hiện vào những ngày trăng tròn. Bởi vậy, khi bạn muốn ăn các món ngon làm từ ốc vú nàng cần biết điều này.

 

Ốc bạch ngọc

Ốc bạch ngọc là loại hải sản ở khu vực vùng biển Nha Trang. Đây là loại ốc đặc biệt hơn các loại ốc biển ăn được đó là chúng ta có thể ăn được cả đầu, đuôi và thịt của ốc. Hương vị khi ăn các món ngon chế biến từ ốc bạch ngọc cũng rất hấp dẫn: ngon, giòn, dai và có vị lạ chỉ loại ốc này mới mang lại được.

 

Ốc gai xương rồng

Ốc gai xương rồng là loại ốc biển nổi tiếng của vùng biển Phú Quốc nước ta. Nếu ai đã từng đến Phú Quốc thì không nên bỏ qua món hải sản hấp dẫn của vùng biển này. Ốc gai xương rồng có vẻ ngoài sần sùi, nhiều gai nhọn nhưng lại rất nhiều thịt bên trong. Nếu bạn ăn các món ốc này nướng thực sự ngon hết sảy với vị ngậy ngậy nhưng lại giòn thơm ngon hấp dẫn vô cùng.

 

Ốc đỏ

Ốc đỏ cũng là một trong các loại hải sản nổi tiếng và thường xuất hiện trong các bữa tiệc hải sản ở các nhà hàng hiện nay. Ốc đỏ có chất thịt dai dai, ngọt ngọt và giòn vô cùng hấp dẫn người ăn.

 

Ốc bù chằn

Ở Khánh Hòa khi nhắc đến ốc biển chúng ta không thể không nhắc đến ốc bù chằn. Loại ốc có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và mang đến vị thơm ngon giòn ngậy rất hấp dẫn. Bạn bổ sung các món ốc này trong bữa ăn hằng ngày không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

 

Ốc bàn tay

Loại ốc bàn tay cũng có kích thước khá là lớn thông thường 17cm nhưng có con lên tới tận 32cm. Ốc bàn tay này thịt khá là mềm, giòn dai sựt sựt rất ngon và đặc biệt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người.

 

Ốc hoàng hậu

Ốc hoàng hậu có kích cỡ cực kỳ khủng nhưng đó chỉ là vỏ bên ngoài còn thịt thì khá là ít. Bạn có thể chế biến ốc hoàng hậu thành các món xào để thưởng thức vị giòn thơm của nó. Và người ta thường chế biến món ốc này rồi bỏ vào vỏ của chúng để trang trí cho bữa ăn thêm phần đẹp mắt.

 

Ốc nhảy

Loại ốc mang vỏ khá lớn và di chuyển bằng cách bò khác với các loại ốc biển thông thường. Ốc nhảy thích hợp chế biến các món hấp hay nướng bởi thịt khá là giòn, ngọt và béo ngậy ngậy thơm ngon.

bạn đang cần  gì?  vui lòng liên hệ nông sản ngon qua:
fanpage: nongsanngon.com.vn
Mobile: 0968888546
Email: thanhtungnguyenphp@gmail.com

Công ty cổ phần Sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp Đông Dương (Thadi) vừa ký hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Hùng Vương (HVG) vào tối 9/1

Chuyên gia văn hóa Nguyễn Đức Hiển, nhiều gia đình đã sắp xếp mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp rất cẩn thận với hi vọng tai qua nạn khỏi, hết tai bay vạ gió.

Để bảo quản thực phẩm được lâu hơn, nhiều người thường bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Nhưng với một số loại thực phẩm, việc bảo quản trong ngăn đông lạnh có thể làm hỏng hoặc giảm chất lượng

Ai đã trót mê bánh pía thì ắt hẳn sẽ không thể nào quên được cái cảm giác ngây ngất khi thưởng thức loại bánh này.

Nho là một loại trái cây chín theo mùa và chín rộ, thời gian lưu trữ lại nhanh hư nên từ hàng ngàn năm trước, con người đã nghiên cứu ra cách lưu trữ với hình thức khác và chế biến thành một loại nước uống vô cùng bổ dưỡng và sang trọng.